Thiên đường ẩm thực Việt Nam góp phần lan tỏa du lịch Việt Nam

Rate this post


Sáng nay 4/10/2022, Hiệp hội Du lịch TP.HCM, Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn tổ chức họp báo danh sách các đầu bếp tham gia cuộc thi Bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022.

Con gái tranh tài thử nghiệm ẩm thực – FHA Culinary Challenge 2022 sẽ diễn ra chính thức tại Singapore từ ngày 25/10 đến 28/10/2022. Đây là cuộc thi do Hội Đầu bếp Quốc tế, Hiệp hội Đầu bếp Singapore phân phối cùng các hiệp hội đầu bếp trong khu vực châu Á tổ chức, nhằm mục đích tìm kiếm những đầu bếp tài năng, chuyên nghiệp trên khắp thế giới.


Thiên đường ẩm thực Việt Nam góp phần lan tỏa du lịch Việt Nam - 1


Chủ tọa buổi họp báo công bố cuộc thi Bánh quốc tế – FHA Culinary Challenge 2022 vào sáng ngày 4/10/2022


Phát biểu tại sự kiện, bà Trần Thị Hiền Minh, Phó Chủ tịch Chi hội Đầu bếp Chuyên nghiệp Sài Gòn cho hay, thông qua cuộc thi, các thí nghiệm sẽ có cơ hội diễn ra các kỹ năng độc đáo và luyện tập đầu Bếp nước trước Ban giám đốc là những bếp đầu tiên, chuyên gia ẩm thực quốc tế.


Thiên đường ẩm thực Việt Nam góp phần lan tỏa du lịch Việt Nam - 2


Toàn cảnh buổi họp báo công bố sự kiện


Đây là dịp để Việt Nam quảng bá du lịch thông qua ẩm thực; Vì thế, so với các cuộc thi trước, năm nay các thí sinh Việt Nam sẽ sử dụng các tài liệu là sản phẩm đặc trưng của người Việt Nam: sen Huế, bột nếp, bột năng ở các miền…


Chính điều này cũng sẽ gây áp lực cho các bếp Việt Nam khi lần đầu tiên phải sử dụng sô cô la, phô mai kết hợp với bột nguyên liệu của người Việt Nam để tạo nên những chiếc bánh vừa mang đậm chất truyền thống của người Việt, but vẫn mang phong cách hiện đại, bà Hiền Minh nói.


Thiên đường ẩm thực Việt Nam góp phần lan tỏa du lịch Việt Nam - 3


Ban tổ chức chụp hình cùng các khách mời tham gia chương trình


Bà Nguyễn Thị Khánh, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch TP.HCM nhận định, ẩm thực luôn gắn với lịch và chắc chắn trong thời gian tới ngành du lịch TP.HCM nói riêng, và cả nước sẽ cùng nâng tầm thực hiện, mount add with activity of du lịch.


“Tiếp theo, tại hội chợ du lịch quốc tế tổ chức ở Anh vào tháng 10/2022 này, chúng tôi sẽ có các chương trình giới thiệu ẩm thực, quảng cáo ẩm thực Việt Nam tại gian hàng, bởi Việt Nam được ví là “thiên đường ẩm thực” không chỉ món ăn ở các khách sạn 5 sao mà cả ẩm thực đường phố đều rất hấp dẫn “- bà Nguyễn Thị Khánh chia sẻ.


Sau nhiều năm tham gia cuộc thi bánh quốc tế, đoàn Việt Nam là đầu bếp trẻ thuộc Chi hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn đã đạt được hàng loạt thành tích đáng ghi nhận như: 2 huy chương vàng; 2 huy chương bạc và 1 huy chương đồng …


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *