Số ca sốt xuất huyết tử vong tiếp tục tăng, TP Hồ Chí Minh áp dụng phân tích tầng của COVID-19

Rate this post

Theo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, tính đến thời điểm hiện tại, dịch bệnh sốt xuất huyết (SXH) trên địa bàn thành phố diễn biến phức tạp, số mắc ca tăng cao cùng kỳ năm và số ca tử vong cũng tăng cao. Từ đầu năm đến nay, TP Hồ Chí Minh có 26 trường hợp tử, trong đó có 17 người lớn và 9 người trẻ. This also a number of ca tử vong do SXH cao nhất trong 10 năm qua.

Chú thích ảnh
Trẻ sốt xuất huyết điều trị tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Hạn chế thấp nhất một số trường hợp tử vong do SXH, vận dụng bài học kinh nghiệm từ công tác phòng, COVID-19 chống dịch, Sở Y tế yêu cầu tất cả các cơ sở khám chữa bệnh tiếp tục triển khai các hoạt động theo hướng dẫn của Sở Y tế trước đây, đồng thời vui vẻ triển khai bổ sung các hoạt động như phân tầng mô hình vận hành vào SXH điều khiển công việc; the disease gain the connect with Tổ chuyên gia trị bệnh sốt xuất huyết Dengue của Sở Y tế để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời cho SXH điều trị; set up theo dõi dữ liệu các trường SXH nặng đang được điều trị tại các bệnh viện, chủ động giúp đỡ trong công việc quản lý ca nặng.

Ngành y tế TP Hồ Chí Minh sẽ chia 3 tầng SXH điều trị. Tuy nhiên, Sở Y tế lưu ý áp dụng phân tích tầng trong SXH điều trị có điểm khác so với COVID-19 điều trị là không chuyển ngược người bệnh về tầng thấp hơn. Sở y tế yêu cầu tất cả các bác sĩ, điều dưỡng của các cơ sở y tế thuộc tầng 1, 2 phải được huấn luyện và huấn luyện lại hướng dẫn sử dụng SXH.

Theo đó, tầng 1 là các phòng khám tại các trung tâm y tế, trạm y tế, phòng khám đa khoa, chuyên khoa. Y tế yêu cầu bảo đảm không loại bỏ các trường hợp nghi ngờ SXH khi đến khám bệnh tại các phòng khám; Đảm bảo tất cả các trường hợp nghi ngờ SXH được hướng dẫn thiết lập tại nhà, cách phát hiện sớm các dấu hiệu chuyển đổi và nhanh chóng chuyển người bệnh đến các đa khoa, chuyên khoa thuộc tầng 2 hoặc tầng 3. Tuyệt vời.

Tầng 2 là các bệnh viện tuyến huyện, bệnh viện đa khoa khu vực, bệnh viện đa khoa tuyến thành phố và các bệnh viện đa khoa tư nhân có bệnh lý trị liệu. Các tầng 2 bệnh viện chịu trách nhiệm phát triển sớm các trường hợp có dấu hiệu cảnh báo đến khám hoặc chuyển đến từ tầng 1, tích cực hoạt động theo hướng dẫn của Bộ Y tế, sớm chuyển người chuyển đến thuộc tầng thư viện 3 when people are not reply the value. Trường hợp người bệnh có diễn tiến, phải tổ chức hội chẩn hoặc kích hoạt chương trình báo đỏ đến thuộc SXH điều trị của Tổ chức chuyên nghiệp. Tuyệt đối không chuyển viện khi người bệnh đang ở trạng thái nguy kịch hoặc không liên hệ được bệnh viện thuộc tầng 3 để chuyển viện.

Tầng 3 là các chuyên khoa bệnh viện và các bệnh viện đa khoa được Sở Y tế công nhận là bệnh viện cuối cùng trong SXH điều trị. Đối với người lớn, có các Bệnh viện Nhân dân 115, Nhân dân Gia Định, Trưng Vương, Nguyễn Tri Phương và các bệnh viện đa khoa trực tuyến trực thuộc Bộ, ngành như Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Quân Y 175; Đối với trẻ em là Bệnh viện Nhi đồng 1, Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố.

Các tầng 3 bệnh viện cần thành lập các đơn vị khoa học hồi sức khỏe SXH, chịu trách nhiệm tiếp nhận các hạng mục SXH hợp tác trị giá do các cơ sở kinh doanh thuộc tầng 1 và tầng 2 chuyển đến. Ngoài ra, bệnh viện tầng 3 cử nhân sự tham gia Tổ chức chuyên gia điều trị SXH thuộc Sở Y tế, tham gia quy trình báo động đỏ liên viện khi được yêu cầu. Khi có tình yêu cần làm chuyên khoa mà bệnh viện không có, bệnh viện tầng 3 chủ liên hệ Tổ chuyên gia để được hỗ trợ có thể điều trị tại chỗ thay vì chuyển viện.

Phòng Nghiệp vụ y phối hợp Tổ chức phát triển SXH điều trị chuyên gia khai thác các hoạt động như cập nhật và hệ thống SXH điều trị hướng dẫn nhất; trực tiếp tư vấn từ xa 24/7, tư vấn bảo mật và hỗ trợ kịp thời cho các cơ sở kinh doanh trên địa bàn thành phố; tổ chức rút kinh nghiệm điều trị đối với từng trường hợp vong do SXH nặng. Các bài học kinh nghiệm từ các trường hợp tử là một nội dung bắt đầu trong các khóa đào tạo và đào tạo lại các chuyên gia hướng dẫn sử dụng và SXH điều trị; tổ chức đào tạo, đào tạo lại theo hình thức đào tạo trực tiếp theo từng khu vực, hoàn thành đào tạo trong tháng 10/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *