Kênh truyền hình CNN mong muốn hợp tác quảng bá du lịch Việt Nam

Rate this post

(HNMO) – Theo Trung tâm thông tin (Tổng cục Du lịch), chiều 4-10, tại Hà Nội, Tổng cục Du lịch làm việc với kênh truyền hình nổi tiếng CNN International (Mỹ) về việc quảng bá du lịch Việt Nam in time to.

Tại buổi làm việc, ông Robert Bradley, Phó Chủ tịch cấp cao của CNN International cho rằng, 2 năm qua là khoảng thời gian khó khăn với du lịch thế giới nói chung và du lịch Việt Nam nói riêng. Hiện tại, Covid-19 dịch tình hình đã dần dần được kiểm soát, đây chính là thời điểm tốt để kết nối lại mối quan hệ đối tác lâu dài và hiệu quả giữa Tổng cục Du lịch Việt Nam và CNN, đồng thời, tăng cường quảng cáo bá du lịch Việt Nam đến giả toàn cầu cũng như chào đón khách quốc tế trở lại mảnh đất hình chữ S tươi đẹp.

Ông Robert Bradley cũng cho rằng, đại dịch đã thay đổi thói quen của khách du lịch quốc tế. Show this, du khách lựa chọn đi lại chậm lịch, ngắn ngày hơn và có xu hướng lựa chọn địa điểm ở ngoại ô thành phố, các vùng quê yên bình. Du lịch Việt Nam với tiềm năng phát triển to lớn, cùng thị trường du lịch nội địa mạnh, chính là tiền đề để thúc đẩy sự phục hồi và phát triển trường du lịch quốc tế.

Với trò chơi là đối tác chiến lược, CNN hy vọng, cả hai bên sẽ cùng nhau chia sẻ về các cơ hội và xu hướng mới nhất, cũng như thảo luận về định hướng hợp tác giữa CNN và Tổng cục Du lịch trong năm 2022 và những năm tiếp theo.

Trong khi đó, Tổng cục trưởng Nguyễn Trùng Khánh cho biết, thời gian qua, Tổng cục Du lịch và CNN đã có cơ hội hợp tác trong nhiều dự án quảng bá du lịch đến thị trường khu vực và thế giới. Đặc biệt, năm 2021, clip quảng bá du lịch Việt Nam do CNN hỗ trợ và phát trên đài đã tạo ra các ứng dụng vô cùng hiệu quả, được rất nhiều bạn bè quốc tế biết đến.

Ông Nguyễn Trùng Khánh thông tin, Việt Nam chính thức mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch quốc tế từ ngày 15-3-2022. Chỉ trong thời gian ngắn sau khi mở cửa trở lại, du lịch địa phương Việt Nam đã từng bước hồi phục mạnh mẽ với 87 triệu lượt khách du lịch trong 9 tháng năm 2022, vượt tiêu đề năm 2022 của ngành du lịch Việt Nam. Việt Nam đã đón tiếp khoảng 1,7 triệu lượt khách hàng quốc tế khi mở cửa và phấn đấu đón được 5 lượt khách hàng quốc tế trong năm nay. Để đạt được mục tiêu này, Tổng cục Du lịch sẽ cùng phối hợp với các bên liên quan triển khai các chương trình truyền thông, quảng bá xúc tiến du lịch Việt Nam, trong đó có đẩy mạnh hoạt động quảng bá trên các kênh truyền thông quốc tế lớn như CNN International.

Tổng cục Du lịch được xây dựng kế hoạch triển khai hoạt động quảng bá du lịch Việt Nam trên CNN với hy vọng thông tin qua việc hợp tác với CNN, hoạt động truyền thông tới các trường mục tiêu của Việt Nam sẽ đạt được hiệu quả high.

Tại buổi làm việc, hai bên cùng bàn bạc về khả năng hợp tác tổ chức một số sự kiện quảng cáo du lịch tại Việt Nam và một số thị trường trọng điểm trong năm 2023.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *