Thị trường du lịch ‘cháy’ hướng dẫn viên, máy chủ nhân viên

Rate this post

Thị trường du lịch hướng dẫn viên, nhân viên - Ảnh 1.

Nhân lực du lịch Khánh Hòa thời điểm sẽ thiếu hoặc dư thừa – Ảnh: TUẤN ANH

Thông tin từ Sở Du lịch Kiên Giang, từ đầu năm đến nay địa phương đón hơn 4,5 triệu lượt khách đến tham quan, nghỉ dưỡng. Ngay sau niềm vui du lịch phục hồi là nỗi lo làm sao bảo đảm chất lượng dịch vụ khi thiếu nguồn lao động có tay nghề phục vụ khách.

“Cháy” hướng dẫn viên, máy chủ nhân viên

Nha Trang, Đà Nẵng, Phú Quốc là những địa điểm quen thuộc khi khách đi du lịch biển đảo, nhất là sau thời gian dài không thể đến đây vì bệnh dịch. Ghi nhận chung cho khách hàng địa chỉ là chính, chủ yếu đi vào lễ và cuối tuần, tình trạng hụt hơi lúc nào cũng xuất hiện.

Nhưng ông Trương Công Tâm – chủ tịch Hội Hướng dẫn viên chuyên nghiệp du lịch Phú Quốc – cho biết vào mùa cao điểm du lịch, hướng dẫn viên tại Phú Quốc làm liên tục cả ngày vẫn không đáp ứng đủ nhu cầu của máy chủ khách hàng tham quan.

“Khách đến đông chúng tôi mừng lắm nhưng liên kết cả hướng dẫn viên du lịch Hà Nội, TP.HCM cùng với anh em trong hội hơn 500 người mà vẫn không đủ người phục vụ”, anh Tâm nói.

Không chỉ dẫn viên, nhân viên phục vụ các bộ phận phòng, bảo trì, lễ tân, bếp ăn … cũng thiếu khá nhiều, nhân viên phải xoay ca, tăng giờ liên tục.

Ông Lê Trung Thực – giám đốc tiền sảnh Sunset sanato resort and villas Phú Quốc – cho hay có những ngày cao điểm công ty đều bảo mật nhân viên các bộ phận liên quan phải làm việc nhiều giờ hơn bình thường. “Chúng tôi phải bổ sung nguồn từ thực tập sinh, thuê công nhật và cần tuyển tiếp thời gian tới”, ông Thực nói.

Ông Nguyễn Đức Quỳnh – tổng giám đốc Furama resort, chủ tịch Hội khách sạn Đà Nẵng – nói hai bộ phận thiếu nhiều nhất là buồng phòng và bảo trì. Đây là bộ phận hỏi kỹ năng nghề cao và khi COVID-19 phát ra họ đã chuyển đổi nghề nghiệp, không quay lại nữa.

“Sự kiện tranh quyết định giữa các điểm du lịch cũng là một nhân sự thiếu hụt, nhiều nhân sự giỏi ở Đà Nẵng đã đầu quân cho Phú Quốc và các điểm mới nổi vì mức lương hấp dẫn” – ông Quỳnh cho hay .

Trong khi đó tại Nha Trang còn dư, chỗ thiếu nhân lực phục vụ du lịch. Quản lý một khu nghỉ dưỡng tại Bãi Dài, Cam Lâm (Khánh Hòa) cho biết họ đã tuyển dụng hơn 50% nhân viên để đón đầu công việc cao điểm du lịch, bù cho số nhân viên nghỉ việc trước đó và khá hỗ trợ khi phải đào tạo vì đa số là mới.

Tuy nhiên, ông Võ Quang Hoàng – giám đốc điều hành khách sạn Ariyana, chủ tịch Hội khách sạn Khánh Hòa – thông tin khách sạn nội địa thường chỉ đi nghỉ cuối tuần, nếu tuyển dụng lao động ồ ạt, ngày thường sẽ dư.

“Tuyển vừa đủ lúc cao điểm lại thiếu hụt, thuê công nhật thường không ổn định, chất lượng thấp. Chưa nhân lực có tay nghề cao, nhiều trường hợp đồng ký hiệu với cơ sở lại” xé rào “sang cơ sở khác vì lương cao hơn” – ông Hoàng nói.

Căn cứ giải pháp

Nhiều lao động ngành du lịch đã về quê sinh sống khi thời gian dịch bệnh kéo dài và không quay lại làm cho nhân sự của ngành du lịch bị thiếu hụt. Theo tính toán, Phú Quốc thiếu khoảng 40% nhân lực du lịch có tay nghề.

Chủ tịch hiệp hội Du lịch Kiên Giang Trần Quốc Khánh nói sau COVID-19, tâm lý nhiều người chỉ muốn về với gia đình, giờ có trở lại lương cũng không bằng trước, khó bảo đảm đời sống nên nhiều đầu bếp hàng trước đây chọn về nhà buôn bán nhỏ, đủ sống.

Ông Võ Quang Hoàng đề xuất doanh nghiệp phải ký hợp đồng dài hạn, nâng cấp chế độ, chính sách để thu hút người lao động.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp phải sử dụng một công cụ lao động phần bởi thực tế hiện nay, nhiều lao động vẫn không muốn ký hợp đồng với thời hạn dài. Các khách sạn có thể sử dụng source sinh viên thực hiện để bù đắp lại những phần thiếu hụt trong những ngày cao điểm.

Hiệp hội Du lịch Kiên Giang cho biết làm việc cùng các trường ở địa phương để đào tạo nhân lực du lịch và dự kiến ​​tới đây có doanh nghiệp sẽ mở trường tại Phú Quốc để thu hút, đào tạo, nâng cấp nguồn nhân lực du lịch.

Ông Trần Minh Đức – chủ tịch hiệp hội Du lịch Nha Trang – nói ngành du lịch nên liên kết đưa ra nguồn khách quốc tế.

“Nguồn khách đủ đông mới tạo thêm công việc. Cũng cần tiếp cận cách làm du lịch thông minh, số hóa tiết kiệm sức người một số bài hát với cải thiện môi trường làm việc bởi người lao động không chỉ cần tăng lương mà thôi. còn là cơ hội thăng tiến bình đẳng, chính sách lợi nhuận đủ tốt “- ông Đức chia sẻ.

Red eye seek high level

Đại diện một tập đoàn khách sạn vốn FDI tại Đà Nẵng cho biết họ đang đỏ mắt tìm người cho hai dự án khách sạn 5 sao đưa vào hoạt động tại Đà Nẵng và Hội An cuối năm nay.

Đặc biệt với nhân sự có kinh nghiệm, trình độ cao ở cấp quản lý, bộ phận trưởng lại vô cùng khó khăn. Ngoài các mối quan hệ trong mạng lưới, họ thu hút nhân sự đang làm việc ở nơi khác bằng chính sách phúc lợi tốt hơn.

Chung tay giải bài toán nhân lực

Ông Đặng Hồng Sơn – Giám đốc Sở Lao động – Thương binh và Xã hội Kiên Giang – cho biết từ đầu năm đến nay của tỉnh tổ chức nhiều cuộc đối thoại với doanh nghiệp, cầu nối liên kết với các trường được đưa ra. thực tập ở các doanh nghiệp du lịch tại Phú Quốc. Kết thúc tập tin, doanh nghiệp xem xét tuyển dụng, bổ sung nguồn nhân lực cho máy chủ du lịch lâu dài.

trang 10 ngày 28-9a 2 (Chỉ đọc)

Nhân viên bộ phận phòng tại resort Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC

Trong khi đó, Sở Du lịch Đà Nẵng nói để đáp ứng nhu cầu phục hồi du lịch như trước khi dịch sẽ cần thêm 55.000 nhân lực trong lĩnh vực này.

This cơ quan đang khảo sát xu hướng, nhu cầu chuyển đổi lao động để đưa ra dự báo, định hướng nguồn nhân lực thời gian tới, đáp ứng nhu cầu tăng trưởng thị trường du lịch và nội địa.

Còn lại Giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa Nguyễn Thị Lệ Thanh thông tin trong quý 3 sẽ tổ chức lớp bồi dưỡng nghiệp vụ về ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động du lịch, nghiệp vụ về quản lý khách sạn chất lượng cao, ngoại ngữ, nghiệp vụ phòng và cho rằng doanh nghiệp cần chính sách ưu đãi, tạo niềm tin để người lao động yên tâm gắn bó lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *