Thị trường du lịch châu Á sôi động sau tín hiệu từ Nhật Bản, Đài Loan và Hồng Kông

Rate this post

Các hãng không bổ sung thêm nhiều chuyến bay đến Nhật Bản, Hong Kong (Trung Quốc) và Đài Loan (Trung Quốc) và các công ty du lịch cũng được nhận nhiều chỗ hơn cho các kỳ nghỉ ở những điểm đến này nổi tiếng. Nhu cầu du lịch đang hồi sinh sau khi các giới hạn biên giới ở những nơi này được bể.

Từ tháng 11 tới, hãng hàng không giá rẻ Scoot sẽ bay đến Osaka từng ngày thay vì năm chuyến một tuần như hiện nay.

Hãng này cũng sẽ triển khai các chuyến bay thẳng giữa Singapore và Sapporo, Nhật Bản từ tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm 2023, một phát ngôn viên của hãng nói với CNA.

Scoot dự kiến ​​nhu cầu du lịch sẽ “tiếp tục tăng” khi kỳ nghỉ lễ cuối năm đang đến gần và các quốc gia bổ sung chế độ đi lại.

Công ty phát hành ngôn ngữ này cho biết: “Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan là những điểm được nhiều khách hàng yêu thích và chúng tôi nhận thấy nhu cầu được tăng cường đối với chuyến bay đến những nơi này”.

Enter day 22 months

Đài Loan cho biết một tuần sau đó rằng họ sẽ kết thúc COVID-19 dịch vụ bắt buộc đối với khách hàng từ ngày 13/10.

Hong Kong cũng đã kết thúc cách thức bắt đầu tại khách sạn từ ngày 26/9, cho phép khách hàng đến từ bên ngoài, có thể trở về nơi họ lựa chọn tại Hong Kong nhưng sẽ phải tự theo dõi trong ba ngày sau khi enter warning.

Du lịch châu Á sôi động sau tín hiệu từ Nhật Bản, Đài Loan và Hồng Kông - Ảnh 1.

Du khách quan tâm hơn đến Nhật Bản, Đài Loan và Hồng Kông sau khi 3 điểm đến này Đài hạn chế phòng dịch Covid-19. Ảnh: CNA.

Du lịch châu Á: Tăng chuyến bay nhanh nhất có thể

Tại Cathay Pacific Airways, lượng đặt chỗ bay từ Singapore đến Hồng Kông đã tăng “gấp nhiều lần” sau khi thành phố này các điểm yêu cầu kiểm tra.

Dominic Perret, Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á và Tây Nam Thái Bình Dương của hãng không thông tin với CNA: “Khi nhiều điểm đến trong khu vực tiếp tục điều chỉnh chính sách du lịch, chúng tôi sẽ tiếp tục theo theo dõi nhu cầu và điều chỉnh năng lực bay cho phù hợp. “

Với các công việc Nhật Bản và các chế độ đi lại, Cathay Pacific sẽ nối lại các chuyến bay hàng ngày đến Tokyo từ ngày 1 tháng 11 và các chuyến bay đến Sapporo bốn lần một tuần từ ngày 1/12, ông Perret cho biết.

“Chúng tôi cũng sẽ tăng chuyến bay đến Tokyo (Narita) lên 43 chuyến và Osaka lên 50 chuyến vào tháng 10”, ông nói thêm.

Còn Singapore Airlines (SIA) cho biết họ không thể tiết lộ số liệu cụ thể có thể làm “vấn đề cảm xúc thương mại”, nhưng xác nhận nhu cầu “mạnh mẽ” đối với hàng du lịch không trên tất cả các trường.

“Mức tăng đang diễn ra đối với cả nhu cầu đi lại giải trí và kinh doanh và đối với tất cả các cabin hạng … SIA sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ như cầu đi lại và điều chỉnh sức mạnh của chúng tôi để tôi phù hợp “, người phát ngôn của hãng cho biết.

Du lịch châu Á: Các gói tour mới Ưu tiên hơn

Các công ty du lịch cũng đã ghi nhận doanh số bán các gói tour du lịch đến Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan tăng biến. Dự đoán này cần phải tiếp tục tăng và các công ty đã, đang và sắp xếp các tour du lịch mới.

Giám đốc truyền thông tiếp thị cấp độ cao Jeremiah Wong của công ty Chan Brothers Travel đã nhận thấy nhu cầu liên quan đến cả ba điểm trên đều gia tăng, đặc biệt là Nhật Bản.

Nhật Bản đang đứng đầu các tìm kiếm trên trang web của công ty này, với mức tăng 30% sau khi Tokyo công bố các ngăn các quy định về du lịch.

Ông Wong cho biết Chan Brothers sẽ tiếp tục mở rộng các tour du lịch đến Nhật Bản để bao gồm các điểm đến như tỉnh Mie và Niigata.

Tuần này, Chan Brothers cũng tung ra nhiều gói du lịch dễ dàng hơn đến các khu vực nổi tiếng của Nhật Bản như Tokyo, Karuizawa, Kyoto và Osaka.

Ông Wong cho biết: “Vào dịp Tết Nguyên đán và mùa hoa anh đào vào năm 2023, chúng tôi kỳ vọng sẽ tiếp tục phát triển”.

Công ty của ông cũng đang tìm cách khởi động một tour du lịch sáu ngày đến Hồng Kông phục vụ gia đình trong kỳ nghỉ học.

Tại công ty du lịch CTC, nhu cầu tổng thể đối với tour du lịch đến Nhật Bản, Hồng Kông và Trung Quốc cũng tăng cường sức mạnh với một tháng trước.

“Chúng tôi đã làm việc rất chặt chẽ với các đối tác của mình, NTO (các tổ chức du lịch quốc gia) và các hãng hàng không để có những bản cập nhật mới nhất và từ đó tung ra các chương trình mới cho khách hàng của chúng tôi tôi, “trưởng bộ phận tiếp thị Kelly Toh nói với CNA.

Nhật Bản, Hồng Kông và Đài Loan là những điểm đến hàng đầu của người Singapore, đặc biệt là trong những kỳ nghỉ cuối năm, bà nói thêm.

Bà Toh cho biết: “Mặc dù máy bay có thể bị hạn chế, đặc biệt là vào lễ cuối năm, nhưng chúng tôi sẽ cung cấp các lựa chọn thay thế và làm việc với nhiều hãng không khác nhau”.

Trong tiền bối cảnh quy định tại 3 điểm trên dự kiến ​​sẽ được vượt qua hơn nữa khi đời sống toàn cầu dần trở về bình thường, nhu cầu đi du lịch còn tiếp tục tăng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *