Thể thao Bình Phước sử dụng cao mới

Rate this post

Click the click to the high

Những năm gần đây, thể thao Bình Phước đang dần dần định vị bằng công việc ngày càng có nhiều vận động viên (VĐV) tham gia đội tuyển quốc gia thi đấu ở các giải quốc tế và chọn những thành quả xứng đáng. . Đặc biệt, nhiều năm nay, tại các giải điền kinh lớn trong nước và quốc tế, Hoàng Nguyên Thanh bộ môn điền kinh luôn là cái tên quen thuộc các vị trí cao nhất. Hoàng Nguyên Thanh không chỉ là vận động viên tiêu biểu của Bình Phước mà còn là vận động viên thuộc diện hàng hiếm của điền kinh nước nhà. Trong 2 năm (2020, 2021), Hoàng Nguyên Thanh là “Vua leo núi” tại Giải Vô địch việt dã leo núi toàn quốc Chinh phục đỉnh cao Bà Rá, anh cũng có 3 năm liên tiếp (2020, 2021, 2022) HCV Marathon Báo Tiền Phong. Đặc biệt, năm 2022 Hoàng Nguyên Thanh – một con người của Bình Phước đã làm sáng tỏ thể thao nước nhà khi đánh dấu mốc trong lịch sử tham dự SEA Games của thể thao Việt Nam với tấm huy chương vàng Marathon danh giá tại Đại Hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31. Đặc biệt hơn khi Hoàng Nguyên Thanh là vận động viên đầu tiên của Việt Nam HCV nội dung Marathon tại SEA Games – Đại hội Thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á.

Là một con người của Bình Phước, được lớn lên ở đây, theo đuổi đam mê với Marathon, rồi được vinh dự khoác lên mình màu áo đội tuyển quốc gia thi đấu ở SEA Games 31 with em that true is the dream. Khi nâng cao nhất để nhận tấm HCV và nghe quốc ca của Nam vang lên em thấy Việt Nam và người tự hào vì đã đóng góp vào thành công của thể thao Việt Nam tại một trường đấu lớn như SEA Games 31.

Vận động viên HOÀNG NGUYÊN THANH

Nhắc đến thể thao thành cao Bình Phước, không thể không nhắc đến CLB bóng đá Bình Phước. Dù không phải là đội bóng giàu tiềm lực tài chính với khủng khiếp hợp đồng, mà sống chủ yếu dựa vào ngân sách, tuy nhiên từ năm 2015, bước lên chơi ở giải chuyên nghiệp, tuổi tên và thông tin mật về CLB Bình Phước ngày càng xuất hiện nhiều trên “bản đồ bóng đá” trong nước và trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Đây là mùa thứ 8 liên tiếp, CLB Bình Phước quay lại sân chơi chuyên nghiệp tại giải hạng nhất quốc gia trước đây và hiện tại là V.League 2. Trong đó, nhiều điểm CLB Bình Phước kết thúc mùa giải đầu vị trí. This thing is the media, medium is the effect of help the things that are at any perfect warning, the time point as also always try hard to all his thi đấu vì color flag, colour.

Hoàng Nguyên Thanh là vận động viên đầu tiên của Việt Nam HCV nội dung Marathon tại SEA Games

Cầu thủ Bùi Trần Vũ, Đội phó CLB Bình Phước chia sẻ: “CLB Bình Phước tuy là đội bóng nhỏ nhưng lãnh đạo rất quan tâm. Mỗi thủ thuật cũng được nêu ra trong trách nhiệm của mình. Vì vậy, mỗi lần ra sân khoác lên mình màu áo CLB, chúng tôi đều bảo vệ nhau phải nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất bằng thực lực của mình ”.

Thể thao thành tích cao của Bình Phước những năm gần đây cũng để lại dấu ấn đậm nét khi ngày càng có nhiều vận động viên được gọi lên đội tuyển quốc gia. Cụ thể, năm 2021 Bình Phước có 20 VĐV nổi bật được gọi là tập trung vào đội tuyển quốc gia ở nhiều bộ môn như: Điền kinh, bước đi, cờ tướng, võ cổ truyền, Taekwondo, Karatedo, Muay Thái, Pencaksilat, Boxing , Judo, Wushu, Vovinam.

Bình Phước cũng là địa điểm quen thuộc cho những lần đăng ký tổ chức giải đấu chuyên nghiệp, có quy mô lớn. Điều này càng làm vững chắc vị trí của thể thao Bình Phước trong làng thể thao Việt Nam, vừa góp phần quảng bá hình ảnh vùng đất, con người Bình Phước đến với người dân cả nước.

Phát triển khắp thể thao phong trào

Cùng với thể thao thành cao, thì thể thao phong trào ở Bình Phước những năm gần đây cũng cho thấy sự phát triển mạnh mẽ. Cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và “Chiến lược phát triển TDTT Việt Nam đến năm 2020” trên địa bàn tỉnh được triển khai thực hiện tốt, có nhiều hoạt động thi đấu thể thao đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Trung bình hằng năm ở cấp tỉnh tổ chức từ 15-20 giải, cấp huyện từ 8-10 giải, cấp xã từ 2-3 giải. Chuẩn bị cho Đại hội TDTT cấp tỉnh năm 2022, Bình Phước đã tổ chức thành công các đại hội TDTT các cấp. Ở cấp xã, phường, thị trấn có gần 33.000 người tham gia. Cấp huyện, thị xã, thành phố thu hút 11.130 người tham gia. Đại hội TDTT cấp tỉnh lần này dự kiến ​​có gần 2.000 vận động viên tham gia. Hoạt động quần áo chúng tôi tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích và thu hút đông đảo tầng nhân dân tham gia, thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT ở cơ sở.

Phong trào thể dục thể thao ở Bình Phước ngày càng phát triển rộng khắp, thu hút nhiều người tham gia

Ông Ngô Hồng Khang, Phó chủ tịch UBND thành phố Đồng Xoài cho biết: “Những năm gần đây, phong trào tập luyện TDTT ở thành phố phát triển rất mạnh. Chúng tôi tạo mọi nguồn lực để tạo ra các cơ sở tư vấn, tạo ra lợi ích cho người dân tham gia. Đồng thời tổ chức các giải đấu, CLB, nhóm thi đấu thể thao. Chính vì vậy, tỷ lệ người dân tham gia tập luyện ngày càng nhiều ”.

Theo thống kê, hiện số người luyện tập thường xuyên của tỉnh đạt 33,7% dân số; số hộ gia đình thể thao đạt 22,3% tổng số hộ dân. Điều đáng nói là nhân dân ngày càng có ý thức cao hơn về vai trò, tác dụng của thể thao đối với sức khỏe, trí tuệ. Từ đó, luyện tập dần dần trở thành thói quen trong đời sống thường ngày của nhiều người dân trong tỉnh.

Cháu Nguyễn Thị Thu Thảo ở phường Tân Xuân, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước cho biết: “Với tôi, thể thao có vai trò rất quan trọng, tập thể thao hàng ngày giúp tôi thấy thoải mái đầu óc, làm việc tốt hơn, tinh thần lạc quan hơn”.

Xã hội hóa nguồn lực TDTT

Bên cạnh nguồn lực đầu tư cho TDTT từ ngân sách, những năm gần đây, công ty xã hội hóa lĩnh vực này ở Bình Phước cũng ghi nhận sự phát triển mạnh mẽ. Bằng chứng là ở hầu hết các phương thức trong tỉnh nở ra, đầu tư kinh doanh dịch vụ TDTT như: Bóng đá sân cỏ nhân tạo, hồ bơi, phòng tập, yoga, bida, nhảy zumba, đồ dùng kinh doanh fileable … góp phần trả lời và kích hoạt yêu cầu luyện tập thể thao thường xuyên của dân.

Sân vận động tỉnh – sân nhà của CLB bóng đá Bình Phước trở thành nơi dập tắt của tổ chức các giải bóng đá thuộc hệ thống giải đấu bóng đá quốc gia

Anh Trần Văn Thủy, chủ hồ sơ tư nhân ở xã Bom Bo, huyện Bù Đăng chia sẻ: “Mỗi năm cứ đến ngày hè là báo chí đi đăng lại những nơi có nước trẻ em rất thương tâm. Từ đó tôi bàn với anh em dựng hồ sơ vừa để có nguồn thu, vừa tạo điều kiện cho các cháu có kỹ năng lội nước cần thiết ”.

Create the end of the thao thao tác phát triển

Chất lượng cơ sở là một trong những điều kiện có nghĩa là hết sức quan trọng thúc đẩy sự phát triển của phong trào TDTT. To đáp ứng nhu cầu luyện tập và thi đấu thể thao của dân, các đơn vị, địa phương trong tỉnh tích cực xây dựng các công trình thể thao, sân bãi tập, thiết bị trang, dụng cụ từ ngân ngân book local or create condition for fish, files are out the house water as built.

Nền tảng trên, Bình Phước đã mạnh lên đăng cai và tổ chức thành công nhiều giải pháp lớn, tạo ấn tượng đẹp trong lòng bạn và khách. Cụ thể năm 2021, Bình Phước đăng ký tổ chức 5 giải thể thao toàn quốc gồm: Giải Vô địch quốc gia việt dã leo núi “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” lần thứ 27, Giải xe đạp “Về Phước Long xây dựng chiến thắng ”Tranh truyền hình Bình Dương mở rộng lần thứ VIII, Giải xe đạp nữ Bình Dương lần thứ XI, Vòng loại giải bóng đá U19 quốc gia, các trận bóng trong trận đấu Giải Cúp quốc gia và Giải hạng nhất quốc gia năm 2021. Bình Phước cũng được xây dựng và hoàn thành Nhà thi đấu đa năng tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh, với không gian hiện đại, chiều rộng lớn, có sức chứa khoảng 2.500 chỗ ngồi. Đây là tổ chức các sự kiện TDTT quan trọng của tỉnh và toàn quốc, đáp ứng nhu cầu phát triển TDTT của tỉnh, đồng thời thể hiện sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Bình Phước đối với lĩnh vực văn hóa, thể thao.

Hệ thống cơ sở vật chất thể thao ở Bình Phước ngày càng được đầu tư hoàn thiện. Trong ảnh: Nhà thi đấu đa năng tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu thể dục thể thao tỉnh với sức chứa 2.500 chỗ ngồi vừa hoàn thành đưa vào sử dụng

Ông Trần Văn Chung, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh cho biết: “Với vai trò vừa là cơ quan tham mưu, vừa tổ chức thực hiện, hằng năm bên cạnh tranh chính sách cho tỉnh, chúng tôi cũng triển khai thực hiện các chính sách về TDTT. Những năm gần đây, TDTT Bình Phước phát triển mạnh về mọi mặt nhờ chúng tôi có cơ chế, chính sách tốt. Ngoài chất lượng cơ sở đầu tư, chế độ cho vận động viên, huấn luyện viên, chúng tôi cũng lo việc bồi dưỡng, đào tạo, xây dựng, hoàn thiện các văn bản hóa thiết bị có thể thao tác từ tỉnh đến cơ sở ”.

Có sẵn tiền đề, đặc biệt là những công thức đạt được qua thời gian, thể thao Bình Phước khát vọng tới mới đặc quyền. Một trong những trò chơi lớn nên thành công chính là sự lãnh đạo của lãnh đạo, chỉ đạo của các ủy quyền, chính quyền. This is could be current by ban hành nhiều chế độ, đầu tư chính sách, hỗ trợ TDTT phát triển.

Bình Phước có 41 dân tộc anh em sinh sống. Ngoài tình yêu với TDTT, chúng tôi còn có nhiều “hạt” thể thao trong cộng đồng. Chúng tôi xác định phát triển TDTT là để góp phần nâng cao sức lực cho con người Bình Phước. Vì vậy, lãnh đạo tỉnh rất quan tâm đến lĩnh vực này. This is could not be current, ban hành các cơ quan, chính sách và quy hoạch phát triển TDTT; đời sống, chế độ, tập điều kiện, thi đấu cho vận động viên, đào tạo, bồi dưỡng vận động viên… Bên cạnh đó, tỉnh cũng tập trung triển khai nhiều giải pháp, định hướng phát triển phong trào tập thể dục thể thao của họ làm nền tảng cũng cho thể thao thành công suất cao như nâng cao sức khỏe, cải thiện và nâng cao thể lực, tầm dân, góp phần vào quá trình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh.

Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh TRẦN TUỆ HIỀN

Cùng rộng hội tụ với thể thao trong và ngoài nước, thể thao Bình Phước tự hào có những bước phát triển bậc góp phần nâng cao sức khỏe, tầm vóc người dân, bộ định vị của thể thao Bình Phước trên bản đồ thể thao Việt Nam, góp phần xứng đáng vào thực hiện khát vọng “Cửa hàng Bình Phước cánh”.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *