The đầu Long An tổ chức sự kiện đặc biệt về văn hóa, du lịch

Rate this post

Tối 17-9, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 với chủ đề “Long An – Khát vọng sông Vàm” đã khai mạc.

Lần đầu tiên tổ chức sự kiện Long An đặc biệt về văn hóa, du lịch - Ảnh 1.

Lễ khai mạc Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An diễn ra vào tối 17-9

Là cửa ngõ của vùng ĐBSCL, có vị trí chiến lược về kinh tế, văn hóa, xã hội… của khu vực, Long An được nhân dân cả nước biết đến với đôi dòng Vàm Cỏ đã đi vào thơ ca, âm nhạc; cũng là vùng đất giàu truyền thống lịch sử – văn hóa, nơi ghi dấu biết bao chiến trường vang dội.

Trong quá trình hình thành và phát triển, các thế hệ dân cư ở đây đã để lại những giá trị di sản văn hóa và phi vật thể quý báu, với 123 di tích lịch sử – văn hóa, trong đó có 21 di tích cấp quốc gia, 102 di động cấp tỉnh, 5 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia, nhiều lễ hội và làng nghề truyền thông cùng những di sản văn hóa phi vật thể khác.

Ngoài ra, Long An có hệ thống sinh đặc trưng vùng ngập nước, nổi bật với các cảnh quan giá trị như rừng tràm, lau sậy, đầm sen, hoa súng, sông nước, vườn cây trái, những cánh đồng lúa, rau màu and many type of action.

Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là sự kiện có quy mô lớn, lần đầu tiên được tổ chức Long An, gắn với kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn diện dân đánh dấu “.

Lần đầu tiên tổ chức sự kiện Long An đặc biệt về văn hóa, du lịch - Ảnh 2.
Lần đầu tiên tổ chức sự kiện Long An đặc biệt về văn hóa, du lịch - Ảnh 3.

Đông người dân Long An rất sáng pháo hoa sau lễ khai mạc

Sự kiện diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21-9, với chuỗi 13 hoạt động đa dạng và phong phú bao gồm: Lễ hội ẩm thực đường phố; Giao lưu đờn ca tài tử; Giao lưu các loại hình dân tộc nghệ thuật; Cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm; Đường đi bộ; Giải marathon; Giao bóng…

Với message “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thông liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

Thông qua Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022, Long An giới thiệu các sản phẩm du lịch hấp dẫn, ẩm thực đặc trưng, ​​các dịch vụ du lịch chất lượng liên kết đặc tính văn hóa giá trị của địa phương, tăng cường kết nối tour, tuyến, thu hút khách.

Lần đầu tiên tổ chức sự kiện Long An đặc biệt về văn hóa, du lịch - Ảnh 4.

Lần đầu tiên tổ chức Long An cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm nhân sự kiện Tuần Văn hóa – Du lịch 2022

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bí thư Tỉnh ủy Long An Nguyễn Văn Được kỳ vọng du khách sẽ có những kỷ niệm, ấn tượng tốt đẹp về vùng đất và con người Long An, được tận hưởng những điệu đờn ca tài tử, tham quan những di tích lịch sử, văn hóa và phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp, thưởng thức các món ăn đặc sản để thêm yêu, thêm quý đất và người Long An.

Sau chương trình khai mạc, tỉnh Long An tổ chức chương trình pháo hoa tầm thấp tại vận hành Long An nhân kỷ niệm 55 năm Long An đón nhận 8 chữ vàng “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh sân” và chào mừng Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022. Hàng ngàn người đã tập trung tại các khu vực, theo dõi đường, thưởng thức màn bắn hoa.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *