The big mode is 7 doing the country move to city du lịch nổi tiếng của Mexico

Rate this post

Chú thích ảnh
Một ngôi nhà đổ do động đất tại bang Colima, Mexico ngày 19/9/2022. Ảnh: AFP / TTXVN

Cơ quan thăm dò địa chất Mỹ (USGS) cho biết trận đấu đất xảy ra gần thành phố Aguililla, miền Tây Mexico, tâm chấn ở độ sâu 20km.

Trận động đất xảy ra ở địa điểm thủ đô Mexico City khoảng 410 km. Động đất làm nhiều tòa nhà được rung lắc và dân cư thành phố Mexico City đã chạy ra khỏi nhà khi báo động vang lên.

Hiện không có thông tin về thương vong trong trận động đất này.

Trận đấu mới nhất này xảy ra 2 ngày sau khi Cơ quan bảo vệ dân sự nước này phải cấm cảnh báo sóng thần tại khu vực bờ biển gần tâm chấn của trận đấu đất lớn 7,7 vừa mới vào hồi 13 : 05 (theo giờ địa phương) hôm 19/9 tại Coalcoman, bang Michoacan.

Cơ quan địa giới Mexico đã điều chỉnh độ lớn của trận động đất từ ​​7,4 lên 7,7 và ghi thông báo nhận 76 cân bằng đến hiện tại. Theo nhà chức trách Mexico, ít nhất 2 người thiệt hại mạng và 10 người bị thương trong trận đấu đất mạnh này.

Mexico nằm trong khu vực địa chí cao, với sự tương tác của năm mảng kiến ​​trúc bao gồm Bắc Mỹ, Cocos, Thái Bình Dương, Rivera và Caribe, đồng thời thuộc Vành đai lửa-vòng cung từ châu Mỹ sang châu Á, nơi tập trung tới 90% các trận động đất trên thế giới, trong đó có 8/10 trận động đất mạnh nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *