Album “Born Pink” của BLACKPINK được Pitchfork chấm bao nhiêu điểm?

Rate this post

Sau hai năm, BLACKPINK chính thức trở lại đường đua KPOP với đầy đủ album BORN PINK trước kỳ vọng cao của người hâm mộ. Sau khi được phát hành, nhiều cuộc tranh cãi nổ ra vì chất lượng âm thanh của nhóm. Pitchfork – Trang đánh giá âm thanh uy tín của Mỹ cho album ở mức… 6.5 điểm.

“Khi BLACKPINK ra mắt vào năm 2016, khái niệm KPOP đã bước vào từ điển văn hóa đại chúng quốc tế, nhưng nó vẫn chưa được tạo dấu ấn trên trường âm nhạc toàn cầu. Đến năm 2020, bốn cô gái đã trở thành group music nữ diễn viên đầu tiên tại Coachella, thiết lập quan hệ đối tác với thương hiệu cao cấp Celine và Chanel, đồng thời lấy vị trí thứ hai trên Billboard 200 với The Album- full album đầu tay của nhóm. Trong 26 tuần liên tiếp, BLACKPINK sẽ được xếp hạng chung với Ariana Grande, Halsey và Dua Lipa (nữ ca sĩ từng góp giọng trong Kiss And Make Up). Với sự giúp đỡ của những người hâm mộ trung thành BLINK – đội ngũ đã huy động để cải thiện thành tích của nhóm trên nền tảng trực tiếp, BLINK đã trở thành nữ hoàng KPOP.

BLACKPINK comeback với full album 8 bài hát (Ảnh: Internet)
BLACKPINK comeback với full album 8 bài hát (Ảnh: Internet)

Born Pink, sản phẩm tiếp theo được mong đợi bởi họ, là một bộ sưu tập nhỏ dựa trên hình ảnh của quyền lực mà BLACKPINK đã nuôi dưỡng trong sáu năm kể từ khi ra mắt. Tám bài hát của nó kết hợp với thể loại hiphop mạnh mẽ – một yếu tố quan trọng trong âm nhạc của công ty giải trí YG – với một loạt thể loại pop, disco và balladry. Thông qua âm thanh và hình ảnh, hai mặt cứng và phần mềm của nhóm hòa hợp vào nhau, nhưng không xác định được phần tử trong tên Born Pink của BLACKPINK muốn tập trung vào. Thật đáng tiếc vì album này vẫn chưa bắt đầu đến sự phát triển và tiến trình của KPOP trong vài năm qua.

Album đầu tiên của đĩa đơn, Pink Venom, gây ấn tượng với ảnh hưởng và chất sang chảnh, dệt nên những liên tưởng trữ tình đến Notorious BIG (”Kicking the door, vẫy that Côc) và Rihanna (“ Từng người một, sau đó hai bởi hai ”). Trong đoạn rap của bài hát, phong cách G-funk được Jennie và Lisa thể hiện xuất sắc với hình ảnh xa hoa nhưng nổi loạn về “tội ác của nhà thiết kế”. Sa sampling ít phổ biến hơn ở KPOP so với hip-hop phương Tây, nhưng việc sử dụng nó trong Pink Venom phù hợp với BLACKPINK với dấu ấn thẩm mỹ của văn hóa nhạc pop đại diện vào những năm 1990 và 2000. Cách tiếp tục cận cập nhật đối với khái niệm girl crush mang lại một số nghệ thuật trị giá, không giống như đĩa đơn 2019 Kill This Love – một bản nhạc EDM được đặc trưng bởi tiếng kèn ngay khi những âm thanh của bài hát bắt đầu vang lên .

jj
Pitchfork dành lời khen cho Pink Venom khi mang lại một ít nghệ thuật trị giá nhưng cũng không quên “chê” Kill This Love (Ảnh: Internet)

Thay vì làm theo các bước thử nghiệm của Pink Venom, phần còn lại của Born Pink server nhiều điều tương tự. Bên A, được cho là khám phá các điểm nổi bật của BLACKPINK, được che lấp bởi các kỹ thuật KPOP đã thử và chân thực như mẫu cổ điển (“La Campanella” của Niccolò Paganini) trong Shut Down và những nỗ lực không ổn định ở phần rap nhạc chuông về âm thanh trên Typa Girl gợi nhớ đến Bad Guy được hát thì thầm của Billie Eilish hay Daisy như gốm màu kinh dị của Ashnikko. Tiếp tục xoay quanh những ý tưởng đã quá quen thuộc, nửa đầu của album không tìm thấy chỗ đứng mới.

jjj
Shut Down is too a color (Ảnh: Internet)

Bản tình ca vui nhộn Yeah Yeah Yeah ghi nhận hai thành viên Jisoo and Rosé is a ĐỒNG light also not a exception. To between thu âm, tối giản vòng guitar và các bản tổng hợp mới đại diện cho sự xuất hiện đầu tiên của album về màu hồng mềm mại và dễ thương. Bài hát lên đến cao trào ở phần – ”Just say yeah, yeah, yeah” —một câu nói trống rỗng đến mức báo động. Ngay cả với sự đóng góp của các thành viên, “Yeah Yeah Yeah” không có bất kỳ điều gì mới để nói.

Mặc dù chỉ làm diễn viên Rosé, nhưng tâm điểm của Born Pink là “Hard to Love” cuốn cuốn và gai góc. Kết hợp các phần cứng đặc biệt và phần mềm của BLACKPINK vào một bài hát, nó là sự kế thừa phù hợp cho bài hát khao khát của The Album, Lovesick Girls, một bản nhạc dance Lạc quan tương tự như mô tả của một người phụ nữ đều khao khát tình yêu, ngay cả khi điều đó làm cho họ bị mất cuối cùng. Hard to Love is a diễn đàn tắt tiếng của cùng một mong muốn, sử dụng các key neo-soul phát sáng, ghi-ta nhịp nhàng và các đoạn trầm kết nối đất để nói chuyện “Không bao giờ có ý gây ra vấn đề cho bạn / Đây Tôi, lại một lần nữa / Cùng câu chuyện xưa cũ ”. Sự rõ ràng của bài hát cho phép hát lại giọng hát của người sử dụng không gian, uốn cong và rung một cách tự nhiên

Các bài viết khác trong album cũng không được đánh giá quá cao (Ảnh: Internet)
Các bài viết khác trong album cũng không được đánh giá quá cao (Ảnh: Internet)

Thông qua Metaverse pha trộn có thể loại âm nhạc của aespa, phương pháp tiếp cận tự nhiên của NewJeans và âm thanh nhuốm màu kim loại của Dreamcatcher, ngành công nghiệp đang phát triển đa dạng hơn khi nó trở nên bão hòa hơn. Khán giả quyền năng của BLACKPINK chưa được phát triển nhưng âm thanh được trang mới lại và những ý tưởng hay ho về Born Pink không thể truyền cảm hứng. Có một số hướng đi trong các đoạn cắt như Pink Venom và Hard to Love, chuyển khái niệm cốt lõi của nhóm về tính hai mặt thành nhạc pop phù hợp với khả năng thi. Nhưng BLACKPINK đã là một nghệ sĩ K-pop đầu tiên; if they want to add a hit another to make up to, they will must be up the standard high of the own your own. ”

Bạn nghĩ như thế nào về đánh giá của Pitchfork dành cho album lần này của BLACKPINK?

Xem thêm liên quan bài viết tại

Xem thêm

Hồ sơ TEMPEST – TEMPEST nhóm nhạc – TEMPEST thông tin thành viên – TEMPEST Profile

TEMPEST (템페스트) is a group music nam Hàn Quốc thuộc Yuehua Entertainment. Nhóm gồm 7 thành viên, các thành viên của TEMPEST là Hanbin, Hyeongseop, Hyuk, LEW, Hwarang, Eunchan và Taerae. Nhóm ra mắt với “Bad News” vào ngày 2 tháng Ba năm 2022. Mời các bạn tìm hiểu về nhóm nhạc TEMPEST với bài viết dưới đây!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *