Thấp trưởng địa chỉ khách hàng

Rate this post

Tháng 9, số khách du lịch địa phương đạt 7 triệu lượt, giảm 12,5% so với tháng 8, dù có ngày nghỉ lễ Quốc khánh.

Theo thống kê của Tổng cục Du lịch, tổng số khách hàng du lịch địa phương trong 9 tháng khoảng 86,8 triệu triệu, vượt mục tiêu 65 triệu. Tuy nhiên, do hết mùa cao điểm của số khách hàng tháng 9 chỉ khoảng 7 triệu, thấp nhất từ ​​đầu năm.

Lễ Quốc khánh kéo dài ngày, nhưng đây là thời điểm học sinh bắt đầu đến trường, nhiều gia đình, công ty cũng đã xốc lên trong ba tháng hè nên lượng khách không cao, chỉ đạt 3 triệu lượt. Ngoài ra, tháng 9 hàng năm luôn là điểm giao giữa hai mùa du lịch hè và đông, nên từ trước đến nay vẫn là tháng thấp điểm trong năm, không chỉ khách hàng nội địa mà với cả khách hàng quốc tế đến Việt Nam.

Cũng theo hệ thống này, khách hàng quốc tế đến Việt Nam tháng 9 ước đạt gần 432.000 lượt, giảm 11,2% so với tháng trước. Tổng 9 tháng trong năm, khách hàng quốc tế xốt 1,65 triệu lượt, đạt 33% số lượng 5 triệu mục của cả năm.

Sự kiện tăng trưởng nhanh hai tháng gần đây cho thấy sức hút của du lịch Việt Nam đối với khách quốc tế bắt đầu cao. Từ tháng 10 sẽ phục vụ khách quốc tế, là thời điểm nhiều quốc gia trên thế giới có các kỳ nghỉ lễ lớn, xu hướng đi du lịch tránh lạnh …

Các điểm thu hút khách Tây Bắc trong tháng 9. Ảnh: Riri Phương Trinh.

Thu hút khách Tây Bắc điểm trong tháng 9. Ảnh: Riri Phương Trinh.

Các phương thức, doanh nghiệp lữ hành đang lên phương án và kế hoạch tập trung thu hút khách quốc tế. Ngoài nguồn khách châu Âu, Mỹ …, nhiều công ty trong nước đang thay đổi chiến lược, tìm kiếm trường mới để bù đắp lại các trường quốc tế truyền thông như Nhật Bản, Trung Quốc, Nga … chưa Cannot restore ngay from here to end year. Trong đó, thị trường Ấn Độ hay Đông Nam Á như Thái Lan, Singapore hay Malaysia, một số nước Đông Âu … đang tăng trưởng đáng kể sau khi dịch.

Ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, cho biết: “Theo tôi, mục tiêu 5 triệu khách hàng quốc tế từ giờ đến cuối năm là khó đạt được, tôi đánh giá sẽ đạt khoảng 70%. Tuy nhiên, các địa phương, doanh nghiệp nghiệp có thể tập trung vào chất lượng, hơn lượng. Nếu thu hút được khách hàng giàu có: ở lại lâu hơn, chi tiêu nhiều hơn thì vẫn mang về doanh thu tốt cho toàn ngành, con số 5 Triệu khách hàng không quá quan trọng “.

Trong tiền cảnh tranh toàn cảnh sau tác động của Covid-19, Tổng cục Du lịch đã xây dựng Chiến lược tiếp thị đến năm 2030. Theo đó, ngành Du lịch sẽ tập trung vào việc truyền thông quốc tế đến các trường mục ; tham gia các hội chợ quốc tế lớn tại nước ngoài; phối hợp với các doanh nghiệp lữ hành, hàng không, báo chí tổ chức chương trình giới thiệu du lịch Việt Nam tại nước ngoài; đón đoàn famtrip, presstrip quốc tế đến khảo sát du lịch Việt Nam; triển khai cầu du lịch chương trình tại các điểm quan trọng của thị trường; tăng cường trò chơi của các cơ quan ngoại giao, cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài trong công việc truyền thông xúc tiến …

Tổng Du lịch cũng đang thúc đẩy hoạt động truyền thông qua các nền tảng xã hội, marketing. Trong đó, chuyển đổi số là một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà ngành Du lịch tập trung triển khai nằm trong Chương trình phục hồi kinh tế – xã hội của Chính phủ. Ngoài việc hỗ trợ các địa phương trong công việc hóa các điểm đến, Tổng cục Du lịch cũng sẽ tăng cường quảng bá số, phát triển du lịch thông minh.

Thanh Thuý

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *