Thành lập Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada

Rate this post


BNEWSDưới sự chỉ đạo và đồng điều hành của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada, Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada đã tổ chức trọng thể Đại hội thành lập hội.

Theo phóng viên TTXVN tại Ottawa, sau hơn 1 năm trao đổi và chuẩn bị kỹ lưỡng dưới sự chỉ đạo và đồng điều hành của Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Vancouver, Canada, Hội Doanh nhân Việt Nam-Canada (Hiệp hội VCB) đã tổ chức Chức năng quan trọng đại hội thành lập hội vào ngày 1/10 (time local).

Đại hội thành lập Hiệp hội VCB diễn ra trong tiền cảnh mối quan hệ Đối tác toàn diện giữa Việt Nam và Canada đã đạt được những bước tiến của công việc, với dấu mốc 5 năm trong năm nay. Hai nước cũng hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 2023.

Trong năm 2021, bất chấp những tác động tiêu cực từ COVID-19 đại dịch, kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Canada vẫn đạt hơn 10 tỷ CAD, trong đó giá trị trao đổi thương mại giữa Việt Nam và tỉnh Anh Columbia đạt 2,5 tỷ CAD.

Phát biểu tại Đại hội, Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Trọng Thừa bày tỏ ý nghĩ rằng VCB Association sẽ đóng góp tích cực vào hệ thống kinh tế, thương mại giữa Việt Nam và Canada.

Thứ trưởng Nguyễn Trọng Thừa cho biết sẽ trao đổi với các chủ sở hữu của Việt Nam để Hiệp hội VCB có thể mở rộng mạng lưới hội viên tại Việt Nam và có nhiều hoạt động chất lượng.

Thành lập Hiệp hội VCB xuất phát từ mong muốn được gỡ bỏ, kết nối và hỗ trợ lẫn nhau về thương mại đầu tư của doanh nghiệp hai nước. Bên cạnh mục tiêu ban đầu nhằm kết nối các doanh nghiệp gốc Việt đang hoạt động tại Canada, Hiệp hội VCB hướng tới mục tiêu tải nhân sự doanh nghiệp tại Việt Nam và các doanh nghiệp Canada có ý định kinh doanh, đầu tư tại Việt Nam Nam và các nước khác trên thế giới, để tạo nên một tổ chức lớn mạnh, đa dạng, am hiểu sâu sắc về kinh tế, văn hóa, pháp luật,… để cùng nhau phát triển.

Phát biểu tại Đại hội, ông George Chow, Quốc vụ khanh nói chuyện thương mại của chính quyền tỉnh British Columbia, đã đánh giá cao hệ thống kinh tế, thương mại giữa Việt Nam với Canada chung và với British Columbia nói riêng. Ông George Chow trưng bày hy vọng Hiệp hội VCB sẽ hỗ trợ quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch ở nước ngoài.

Chia sẻ điểm này, ông Chak Au, đại diện chính quyền thành phố Richmond nhấn mạnh ý nghĩa của công việc thành lập Hiệp hội VCB, sự đóng góp của cộng đồng người Canada gốc Việt tại thành phố, và tin tưởng Hiệp hội VCB sẽ được yêu cầu connect to doanh nghiệp hai bên gỡ bỏ, làm ăn thành công.

Ông Dan On, Chủ tịch Công ty Dan D Pak và cũng là Chủ tịch đầu tiên của Hiệp hội VCB đã chia sẻ câu chuyện tư tưởng thành công của ông tại quê hương Việt Nam trong thời kỳ thay đổi mới và kêu gọi các hội viên giống nhau đầu tư, kinh doanh, chung tay làm sâu sắc hơn mối quan hệ song phương.

Phát biểu tại Đại hội, Tổng Lãnh sự Nguyễn Quang Trung bày tỏ niềm tin dự của Cơ quan Đại diện Việt Nam tại khu vực trong công việc được đóng góp vào quá trình kết nối, hỗ trợ để thực hiện tự nguyện của cộng đồng doanh nghiệp nghiệp hai nước. Ông cam kết Tổng lãnh sự quán sẽ tiếp tục ủng hộ các hoạt động của Hiệp hội VCB phù hợp với tôn chỉ, mục tiêu của Hội. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *