Tăng cường thúc đẩy tác động địa phương Việt Nam-Brazil

Rate this post

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa chào xã giao Chủ tịch Hội đồng Lập pháp bang Minas Gerais Agustinho Patrus.  (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa chào xã giao Chủ tịch Hội đồng Lập pháp bang Minas Gerais Agustinho Patrus. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)

Bang Minas Gerais là bang có diện tích lớn thứ 4, dân số lớn thứ 2 của Brazil. Là bang có kinh tế chiến lược của cả nước, GDP của bang hiện đứng thứ 3 toàn quốc, chủ yếu từ hoạt động khai thác và nhờ vào hệ thống cơ sở hạ tầng hiện đại, chủ sở hữu số lượng lớn các nhà máy thủy điện và đường hệ thống với nhiều đường huyết mạnh.

Bang Minas Gerais cũng là một điểm đến du lịch nổi tiếng với nhiều cảnh quan thiên nhiên kỳ thú, văn hóa nền và đặc trưng ẩm thực.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa làm việc với lãnh đạo bang Minas Gerais.  (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazi)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa làm việc với lãnh đạo bang Minas Gerais. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa đã có cuộc gặp gỡ chào xã giao Chủ tịch Hội đồng Lập pháp bang Minas Gerais Agustinho Patrus. Tại cuộc gặp gỡ, hai bên có hoạt động trao đổi về sự hợp tác tình hình giữa Việt Nam và Brazil, trọng tâm trong lĩnh vực thương mại.

Trên cơ sở là hai quốc gia sản xuất cà phê hàng đầu thế giới, hai bên cùng định hướng tiếp tục phân phối thúc đẩy trao đổi sản phẩm mang tính bổ trợ cùng với các mặt hàng xuất nhập khẩu khác chủ lực của Việt Nam and Brazil, cũng như tiếp tục duy trì trao đổi thông tin nhằm tìm ra những người mới hợp tác trong lĩnh vực.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa Viện nghiên cứu khoa học, sinh học và công nghệ Ezequiel Dias (FUNED).  (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa Viện nghiên cứu khoa học, sinh học và công nghệ Ezequiel Dias (FUNED). (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)

Đại sứ cũng đã gặp gỡ, làm việc với các đại diện Chính phủ bang Minas Gerais như Trợ lý Thống đốc về văn hóa và du lịch. Trợ giúp quản lý hệ thống về kinh tế và phát triển, Trợ giúp quản lý hệ thống về nông nghiệp, nuôi dưỡng và cung cấp ứng dụng, Giám đốc Cơ quan xúc tiến đầu tư và ngoại thương INVEST MINAS nhằm mục đích có thể hóa hệ thống hợp tác trên nhiều lĩnh vực.

Theo đó, Brazil mở lời mời đoàn doanh nghiệp Việt Nam tham dự Tuần lễ cà phê Quốc tế (16-18 / 11) cũng như Triển lãm Quốc phòng dự kiến ​​được tổ chức trong tháng 11/2022 tại thành phố Belo Horizonte.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa gặp Liên đoàn công nghiệp bang Minas Gerais.  (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa gặp Liên đoàn công nghiệp bang Minas Gerais. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)

Bên cạnh đó, Đại sứ Kim Hoa còn có các cuộc trao đổi với Chủ tịch Hội đồng Quan hệ Quốc tế thuộc Liên đoàn công nghiệp bang Minas Gerais (FIEMG), thực hiện thăm dò Viện nghiên cứu khoa học, sinh học và công nghệ thuật Ezequiel Dias (FUNED), Trường tiểu học Francisco Labanca Municipal thuộc tỉnh Ribeirão das Neves, Trung tâm Nghiên cứu phục hồi chức năng thần kinh chuyên sâu (TREINITEC).

Các cuộc gặp gỡ, trao đổi chất lượng, hiệu quả, mở ra nhiều người mới hợp tác tiềm năng. Các đại diện Brazil rất quan tâm hợp tác, chia sẻ kinh nghiệm với Việt Nam.

Đại sứ đã vinh dự nhận được huân chương danh sách của Hội đồng Huân chương Juscelino Kubitschek trao tặng.  (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ đã vinh dự nhận được huân chương danh sách của Hội đồng Huân chương Juscelino Kubitschek trao tặng. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)

Trong chuyến thăm, Đại sứ đã vinh dự nhận được huân chương danh sách của Hội đồng Huân chương Juscelino Kubitschek trao tặng dành cho các cá nhân có thành tích đóng góp và tăng cường hệ thống hợp tác với bang Minas Gerais.

Lễ trao tặng huân chương diễn ra trang trọng tại thành phố Diamantina, quê hương của Cố Tổng thống Juscelino Kubitschek, nhân kỷ niệm 120 năm ngày sinh của ông (12/9 / 1902-12 / 9/2022).

Sự kiện có sự góp mặt của rất nhiều chủ quản, cũng như các đại diện doanh nghiệp. Nhân quyền này Đại sứ Kim Hoa cũng được trao tặng Giải thưởng Phụ nữ mang ảnh hưởng của Báo Du lịch Minas Gerais trao tặng với những người đóng góp giới thiệu du lịch Việt Nam.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa trao quyền bổ nhiệm cho ông João Alexandre làm Lãnh đạo dự án Việt Nam tại bang Minas Gerais và Espírito Santo.  (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa trao quyền bổ nhiệm cho ông João Alexandre làm Lãnh đạo dự án Việt Nam tại bang Minas Gerais và Espírito Santo. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)

Cũng trong chuyến thăm này, Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa đã thay mặt Chính phủ Việt Nam trao quyết định chính thức bổ nhiệm ông João Alexandre làm Lãnh đạo Danh dự Việt Nam tại bang Minas Gerais và Espírito Santo với trụ sở văn phòng tại thành phố thủ phủ Belo Horizonte.

Ông João Alexandre trở thành Lãnh đạo Danh dự đầu tiên của Việt Nam tại Brazil. Ông hiện là Giám đốc Viện Nghiên cứu Chính trị, Kinh tế và Xã hội Juscelino Kubitschek.

Ông đã có công thúc đẩy hệ thống hợp tác nhiều mặt Việt Nam-Brazil, đặc biệt là công việc chính thức đặt tên cho một đường chính tại bang Minas Gerais là đường Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, nằm trong quần thể Pampulha được UNESCO công nhận là Di sản thế giới 2016.

Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa thăm đường Việt Nam.  (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ và đoàn công tác thăm dò đường Việt Nam. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa và học sinh trường Treinitec.  (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Đại sứ Phạm Thị Kim Hoa và học sinh trường Treinitec. (Nguồn: ĐSQ Việt Nam tại Brazil)
Thúc đẩy hợp tác giữa Bangkok, Thái Lan với các địa phương của Việt Nam Thúc đẩy hợp tác giữa Bangkok, Thái Lan với các địa phương của Việt Nam

Sáng ngày 15/9, tại trụ sở Văn phòng Thị trưởng Bangkok, Đại sứ Phan Chí Thành đầu đoàn công tác Đại sứ quán Việt …

Thúc đẩy tác động giữa thành phố Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam Thúc đẩy tác động giữa thành phố Sùng Tả (Quảng Tây, Trung Quốc) với các địa phương Việt Nam

Chiều 13/9, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Nam Ninh Đỗ Nam Trung tiếp và làm việc với ông Chân Kiến Vĩ, Thường vụ Thành …

Thúc đẩy tác động giữa Mumbai và địa phương Việt Nam - quá trình làm việc không ngừng nghỉ Thúc đẩy tác động giữa Mumbai và địa phương Việt Nam – quá trình làm việc không ngừng nghỉ

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Mumbai, Ấn Độ được thành lập vào năm 1993 với mục tiêu chính là thúc đẩy tăng cường …

Học sinh trung học Brazil biểu diễn chương trình văn nghệ về Việt Nam Học sinh trung học Brazil biểu diễn chương trình văn nghệ về Việt Nam

Vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Brazil đã tham dự chương trình nghệ thuật kết hợp tìm hiểu văn hóa quốc tế tại …

Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phan Thị Kim Hoa đến thăm, làm việc tại bang Amazonas Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phan Thị Kim Hoa đến thăm, làm việc tại bang Amazonas

Từ ngày 25-28 / 4, Đại sứ Việt Nam tại Brazil Phạm Thị Kim Hoa có chuyến thăm, làm việc tại bang Amazonas trong khổ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *