Tâm lý không muốn kiểm tra hóa đơn, tín dụng sao kê, tại sao?

Rate this post

Đi xem phim cùng bạn bè, tiêu tiền mua bộ quần áo đẹp rõ ràng thích thú hơn nhiều việc đăng nhập vào ngân hàng ứng dụng để xem các khoản chi phí phải trả tín dụng thẻ. Đặc biệt hơn là thanh kiểm tra hành động sẽ làm cho số tiền bạn giảm đi đáng kể.

Trên thực tế, đây là cảm giác rất khó chịu. Tại sao chúng ta phải bận tâm đến nó, khi mà chắc chắn phải chi tiền, trong khi xác định thì sẽ thoải mái hơn khi tránh nó? A Researchers for 60%.

This Xu hướng được gọi là “tránh tiền” (tránh tiền). Tức là chúng tôi bỏ qua công việc cá nhân quản lý bằng mọi giá vì không muốn cảm xúc “đi tàu bay”. This also be view is 1 certificate of the money rối (rối loạn tiền bạc) – căng thẳng tài chính có thể ảnh hưởng tiêu cực đến các khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của bạn. Do vậy, chúng tôi né tránh tiền bạc, nhưng điều này khiến mọi người mắc kẹt với những vấn đề liên quan đến tài khoản chính và bỏ vào vòng quay.

Tâm lý không muốn kiểm tra hóa đơn, tín dụng sao kê, tại sao?  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa – Pinterest

Cách nhận biết bạn đang ở sâu trong vòng cấm tiền bạc

Jenny chia sẻ rằng bạn luôn cảm thấy xấu hổ về chính trạng thái tài chính của mình, low entry và chi tiêu thiếu kiểm tra. Cảm giác này khiến cô tránh khỏi tất cả những liên quan đến tiền bạc – bao gồm tất cả những vấn đề cần giải quyết như tín dụng thẻ thanh toán. Tuy nhiên, sự thoải mái này chỉ là thời gian trạng thái, về cơ bản Jenny vẫn lo lắng vì những rắc rối tiền bạc chưa được giải quyết, và cảm thấy có lỗi. Để vượt qua cảm xúc lỗi này, Jenny tái áp dụng phương pháp “tiêu tiền để mua hạnh phúc”, tức là chi tiêu nhiều hơn và cảm thấy lỗi vì điều đó. Và chu kỳ cứ thế lặp lại.

Mỗi người sẽ có những cách tránh né tiền bạc khác nhau, có thể giống như Jenny hoặc khác hơn. Tuy nhiên, dù là điều gì, kết quả vẫn là cảm giác căng thẳng trong cảm xúc, mắc phải trong những vấn đề không thể giải quyết sao cho phù hợp trong tất cả các khía cạnh.

Song, thực tế là mối quan hệ giữa bạn và tiền bạc không tệ, và không hoàn toàn bắt nguồn từ lỗi của bạn.

Hạn chế như những công thức trong kinh tế mà ai cũng phải chịu như bão giá, sự bùng nổ trong giá bất động sản, … Điều quan trọng là chúng ta phải hiểu rằng đây là những vấn đề cần phải đối mặt , không thể né tránh. Những gì chúng ta có thể làm là cố gắng đưa ra quyết định chiến lược tài chính tốt nhất, chứ không phải thiết bị nhất định phải giải quyết.

First is must get that the antoàn phản ứng tránh đối với vấn đề tài chính không có nghĩa là bạn tệ trong câu chuyện tiền bạc. Đó là điều không thể tránh khỏi. Hạn chế như vậy, chúng ta sẽ có phản hồi phải tìm đường thoát hiểm mỗi khi có báo cháy – phản hồi để bảo vệ bản thân.

Giờ đây, mối nguy hiểm mà bạn nhận thấy đó chính là việc đăng nhập vào ngân hàng tài khoản kiểm tra sao kê tín dụng thẻ hoặc xem xét các biểu đồ. Khi điều đó xảy ra, não của chúng ta nói với hệ thống thần kinh rằng “Này, những gì bạn vừa làm ở đó thực sự rất căng thẳng, việc tránh nó sẽ giúp chúng ta an toàn, vì vậy chúng ta hãy tiếp tục tránh”. Khi chúng ta hiểu tại sao ngay từ đầu, chúng ta sẽ né tránh – một phần của nó chuyển thành một phản ứng sinh lý đơn giản – điều này giúp loại bỏ sự cố xấu và bối rối cho câu hỏi “Tại sao tôi không thể làm điều này?”

Tâm lý không muốn kiểm tra hóa đơn, tín dụng sao kê, tại sao?  - Ảnh 2.

Ảnh minh họa – Pinterest

Qu hoảng sợ mỗi khi kiểm tra đơn hóa

Nhiều người cho rằng nên bắt đầu ngay vào công việc quản lý tài chính sớm nhất có thể, nhưng điều này có thể cực kỳ đáng sợ với một số người. Khác nào biết là lửa nhưng vẫn nhảy vào.

Thay vào đó, chúng ta cần từ đó để bản thân tiếp xúc với tiền bạc của mình từng bước. Trong 1 bản báo cáo, 12% số người nói rằng chính nhà nước của họ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tâm lý, các khoản thời hạn như sự tự tin về tiền bạc, tính chất bốc thăm, tiết kiệm thái độ / chi tiêu / vay không. This thing is mean to the start up the money book or or secret by every account is same khó khắn khi có một khoảng cách giữa những người cảm nhận của họ về tiền bạc và những gì họ nên làm với tiền của mình.

Đầu tiên là ghi nhật ký về những thông điệp hoặc cảm xúc nào đến với bản thân khi bạn cố gắng quản lý tiền của mình. Có lẽ đó là nỗi sợ hãi của việc không bao giờ kiếm đủ tiền để thực hiện tận cùng cuộc sống của bạn bên ngoài các đơn vị hóa học và chi phí, vậy tại sao phải cố gắng? Hoặc đó có thể là xấu cảm giác bắt nguồn từ công việc để kết hợp bản thân với bạn bè hoặc thành viên trong gia đình. Vì vậy, bạn cố gắng duy trì và chi tiêu quá mức (dẫn đến việc tránh đơn giản hóa tín hiệu của bạn) chỉ để bạn thấy “ổn định”.

Thứ hai, viết cách tránh tiền của bạn. Ví dụ, mỗi khi bạn tránh mở tín hiệu thẻ bảng sao, bạn không phải chịu trách nhiệm về việc điều hành đồng đó. Nó không trong tầm mắt, và như thế sẽ an toàn hơn. Tiếp theo, viết nhật ký về cách mà bạn đang tránh các vấn đề liên quan đến tiền bạc đang hướng dẫn đến căng thẳng.

Viết giấy những cảm xúc và suy nghĩ bên trong bạn là một hình thức thể hiện và giải phóng nỗi lo lắng. Trong suốt quá trình này, bạn có thể tự nhiên về những suy nghĩ và niềm tin cụ thể liên quan đến tiền bạc mang lại cho bạn. Đó là kiến ​​thức bạn có thể tận dụng để cải thiện mối quan hệ của bản thân với tiền bạc.

Tâm lý không muốn kiểm tra hóa đơn, tín dụng sao kê, tại sao?  - Ảnh 3.

Ảnh minh họa – Pinterest

Bắt đầu thay đổi từ những thói quen nhỏ nhất

Cuối cùng, hãy tạo 1 kim tự tháp bao gồm một danh sách các hoạt động nhỏ mà bạn làm để tăng khả năng tiếp xúc với tài chính của mình mà không làm cho bản thân cảm thấy “chới với”. Bước đầu tiên trên kim tự tháp có thể được tìm thấy từ đơn ngày của bạn đến hạn thanh toán và thêm ngày đó vào lịch để bạn không quên, thay vì chỉ thiết lập tài khoản tự động thanh toán số tiền tối thiểu hàng tháng. Để ý đến cảm xúc và nhắc nhở bản thân rằng đó là phản hồi của cơ thể để bảo vệ chính mình. Điều quan trọng là giới hạn lượng thời gian dành cho mỗi hoạt động trong 15 phút để giữ cho sự tiếp xúc được kiểm tra.

Bước hai có thể là đăng nhập vào ngân hàng tài khoản của bạn hàng tuần (hoặc tần suất bạn cảm thấy thích thú). Thay vì lập tức nhìn thấy bạn và nói “Tôi không có tiền”hãy lặp lại với chính mình rằng “Số tiền trong ngân hàng tài khoản không xác định thân bản giá trị”. Thông qua việc lặp đi lặp lại và hạn chế tiếp xúc, chúng ta sẽ tự nói và dần dần xác nhận rằng về tài chính là an toàn. Bằng cách theo dõi các khía cạnh tài chính thường xuyên, chúng ta cũng sẽ lưu tâm hơn đến thói quen chi tiêu của mình để giảm nợ và bắt đầu tiết kiệm.

Và tiếp tục xây dựng các bước trong kim tự tháp liên quan đến vấn đề của chính bạn. Hãy nhớ rằng, đây là một cuộc chạy marathon chứ không phải là một cuộc đua. Sự thay đổi này cần thời gian và công suất. Nhưng việc xây dựng những cơ hội tiếp xúc nhiều hơn với tài chính sẽ cải thiện sự tự tin của bạn và giúp đưa ra các quyết định lớn hơn như bắt đầu lên kế hoạch mua tài sản lớn hoặc đầu tư.

Theo Refinery29

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *