Thị trường ô tô Việt Nam đón đầu đa ứng dụng (MPV) điện hóa

Rate this post

(HNMO) – Ngày 28-9, Suzuki Ertiga trở thành gương mặt tiên phong trong phân khúc ô đa ứng dụng (MPV) được trang bị công nghệ điện tử, giúp cải thiện đáng giá mức tiêu thụ.

Suzuki Ertiga Hybrid is for will start up the “xanh” trong phân khúc xe MPV vốn được người dùng sử dụng trong nước quan tâm.

Ertiga được chọn “làm mới” lúc này khá hợp lý, không chỉ bởi người dùng Việt Nam đang ưa chuộng MPV hơn bao giờ hết. Thực tế, Suzuki hiện có MPV XL7 với doanh số tốt, nhưng sản phẩm này vẫn sức khỏe khi cạnh tranh với “ông vua” phân khúc là Mitsubishi Xpander, vốn cũng được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia.

Trong khi đó, Toyota Avanza và Veloz ngày càng chứng minh được sức mạnh cạnh tranh mạnh mẽ, với doanh số liên tục tăng trong những tháng qua. Trong bối cảnh như vậy, việc bổ sung một “vũ khí mới” có thể đóng góp phần cải thiện vị trí thương hiệu là điều dễ hiểu.

Theo Suzuki Việt Nam, Ertiga mới được nhập khẩu nguyên chiếc từ Indonesia, với 3 phiên bản, điểm khởi động 539 triệu đồng (số sàn). Pin lithium-ion (6Ah 12v) and a bootstation (ISG) của xe được bảo hành 5 năm hoặc 100.000km (điều kiện đi trước).

Tuy nhiên, thế mạnh lớn nhất của Ertiga hybrid nằm ở chỗ sử dụng công nghệ điện hóa, mà Suzuki gọi là Smart Hybrid. Other with the hybrid Hoàn thiện giải pháp như trên Toyota Corolla Cross, this solution chỉ hỗ trợ vận hành cho động cơ ở mức tối thiểu, thông qua khởi động tích hợp (ISG) và pin lithium-ion.

Ertiga Smart Hybrid cho phép động cơ có thể ngắt hoàn toàn khi dừng chờ để tiết kiệm nhiên liệu. Mặc dù không mới tính năng này, do đã xuất hiện trên một số dòng xe ở Việt Nam, nhưng sự hiện diện của hệ thống hybrid nhẹ (hybrid nhẹ) cho phép xe lăn bánh trở lại, thay vì rung động mạnh. cơ chế định trong khởi động lại.

Khi xe di chuyển, sự hỗ trợ của tơ điện và ghim giúp cải thiện tiêu thụ. Tuy nhiên, mức độ hoàn thiện không thực sự đáng tin cậy.

Theo thử nghiệm của Cục Đăng kiểm Việt Nam, Ertiga hybrid with the number of using the range of 5,38 lít / 100km on the path, when the version with the number of auto level used to use khoảng 5,69 lít / 100km cùng vận hành điều kiện. If move on the school, Ertiga hybrid with a number of the floor, có thể chỉ tiêu thụ 5,05 lít / 100km.

Những con số trên là tự do, bởi Toyota Corolla Cross Hybrid với động cơ 1.8L chỉ sử dụng 3,7 lít / 100km trong đô thị, tiêu thụ 4,2 lít / 100km trên đường kết hợp và 4,4 lít / 100km khi ra đường.

Tuy nhiên, sự cải thiện mà công nghệ điện tử mang lại cho Ertiga vẫn còn giá trị nếu so với thế hệ trước đây chỉ sử dụng động cơ 1.5L cảm ứng hứng khoảng 5,95 lít đến 6,11 lít / 100km .

Cũng theo giới chuyên môn, sự xuất hiện của Ertiga hybrid tuy khó tạo ra sự phá vỡ về doanh số cho các dòng sản phẩm, nhưng là tín hiệu hoan nghênh, mở đầu chuyển hướng của các dòng MPV tại Việt Nam.

Những xe mô hình có số lượng lớn, tần suất cao, khi chuyển từ chỗ chỉ sử dụng động cơ sang các giải pháp kết hợp tiết kiệm nhiên liệu sẽ góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *