Microsoft warning bài hát có thể ‘phá hỏng’ máy tính xách tay dù để từ xa

Rate this post

Janet Jackson là nữ ca sĩ được biết đến với biệt danh “em gái Michael Jackson”. Trong nhiều năm theo đuổi nghệ thuật, cô đã cố gắng hết sức mình để thoát khỏi “cái bóng” của người anh trai nổi tiếng. Sau này, Janet trở thành một trong những nghệ sĩ đại học thành công nhất với nhiều album bán chạy và hàng loạt bản hit khác.

Bài hát lạ làm cho loạt máy tính bị hỏng

Nhạc video Rhythm Nation của Janet Jackson được phát hành vào năm 1989. Sản phẩm này đã gây ấn tượng mạnh về mặt vũ đạo cũng như giai điệu.

Rhythm Nation đã mang về cho Janet Jackson nhiều giải thưởng, bao gồm cả giải Grammy cho Video ca nhạc dạng dài hay nhất.

Nhưng nhiều năm sau, người ta mới khám phá ra ca khúc này còn có “sức mạnh” lớn hơn thế. Cụ thể, Rhythm Nation may be sai máy tính xách tay của bạn!

Trong một bài đăng trên blog, kỹ sư phần mềm chính của công ty Microsoft, Raymond Chen, cho biết một đồng nghiệp đã chia sẻ câu chuyện với anh về một số vấn đề của Windows XP.

Ông Chen viết: “Một nhà sản xuất máy tính lớn đã phát hiện ra rằng công việc phát video ca nhạc Rhythm Nation của Janet Jackson sẽ làm hỏng một số máy tính xách tay mẫu.

Microsoft cảnh báo bài hát có thể phá hỏng máy tính xách tay từ xa - Ảnh 1.

Janet Jackson. Ảnh: Janetpedia

Con điều tra cho ca nhạc video phát hành cũng tạo ra một số máy tính xách tay của đối thủ cạnh tranh của họ sự cố.

Butan khám phá lạ kỳ vẫn chưa đến.

This ảnh hưởng thậm chí không dừng lại ở máy tính xách tay đang phát nhạc. Chỉ cần bài hát được mở lên, máy tính xách tay gần đó cũng có thể gặp sự cố.

Vén màn bí ẩn

Ông Chen giải thích: “Chúng tôi đã tìm ra lý do cho công việc này. Bài hát chứa một trong những tần số cộng hưởng tự nhiên cho loại ổ cứng máy tính xách tay tốc độ 5.400 vòng / phút mà họ và các nhà sản xuất Other output đã được sử dụng.

Show this object as a ca sĩ opera can do to be a draw a dress of way, hát một giai điệu cụ thể.

By my sound is only simple is wave, has a step or frequency for each object is have to create a rung nhiểu nhất, được gọi là môi trường tần số cộng hưởng.

Theo báo cáo về lỗ hổng bảo mật do The Mitre Corporation đệ trình, các máy tính xách tay bị ảnh hưởng là những sản phẩm được xuất xưởng vào khoảng năm 2005.

Vấn đề mô tả Mitre là một lỗ hổng bảo mật có thể cho phép hệ thống tấn công bị lỗi bằng cách sử dụng âm thanh tín hiệu từ âm nhạc video Rhythm Nation.

Rất có thể, máy tính xách tay ngày nay sẽ không gặp vấn đề tương tự. Microsoft cho biết nhà sản xuất đã bổ sung “một bộ lọc trong âm thanh đường ống để phát hiện và loại bỏ phạm vi tần số trong quá trình âm thanh phát lại”.

Microsoft cảnh báo bài hát có thể phá hỏng máy tính xách tay từ xa - Ảnh 2.

Hình minh họa. Ảnh: Blog Vị trí Sản phẩm

Lưu ý tránh xa những điều này để điều chỉnh máy tính

1. Không cẩn thận khi di chuyển

Hãy cẩn thận khi chuyển máy tính xách tay nếu thiết bị không có ổ cứng thể rắn (SSD). Cơ học đĩa cứng có thể bị hỏng nếu bị rung lắc quá nhiều khi hoạt động vì nó có nhiều bộ phận chuyển động dễ bị vỡ. Đồng thời tạm di chuyển máy khi sử dụng có thể làm cho máy bị lỗi và làm mất toàn bộ dữ liệu.

2. Để laptop gần nam châm

Bất kỳ ổ cứng nào cũng có nam châm được sử dụng để lưu trữ dữ liệu. Nếu bạn đặt máy tính xách tay gần một nam châm, nó có thể gây nhiễu từ và mất dữ liệu.

3. Không bảo vệ máy tính xách tay sinh thường xuyên

Máy tính xách tay bám bẩn sẽ làm hệ thống nhiệt hoạt động kém hơn. Cho nên khoảng 1 tháng 1 lần các bạn hãy bảo vệ máy tính bằng một sợi tơ sợi (microfiber) và dung dịch vệ sinh chuyên nghiệp.

4. Hay set đồ uống lên laptop

Mặc dù bạn không làm đổ nước lên máy tính xách tay, nhưng việc đặt cốc nước quá nóng hoặc quá lạnh lên máy tính xách tay cũng có thể làm cho linh kiện bên trong bị hỏng vì sự thay đổi nhiệt độ kẹt.

5. Scroll wire up is not wrong way

Nhiều người nghĩ rằng dây cáp rất chắc chắn vì làm từ nhựa và cao su nên sẽ không hư hỏng và không bị hư hỏng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn dây cáp trở nên ngăn nắp và chuyển đổi tiện lợi thì nên cuộn một cách chuẩn bị và gờ. Đừng xoắn và uốn nếp hoặc treo vào các góc nhọn, nhọn. Ngoài ra, bạn cũng không nên làm căng dây cáp khi cắm vào thiết bị vì có thể làm đèn tải cũng như đưa ra các liên quan đến quá trình kết nối.

Theo News Sky, Brightside

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *