Tại sao Triển Chiêu lại biến mất ngay sau khi Bao Thanh Thiên qua đời?

Rate this post

Thứ Bảy, ngày 27/08/2022 22:06 PM (GMT + 7)

Trước lúc lâm chung, Bao Công đã nói một câu nói Triển Chiêu biến mất dấu ngay trong đêm.

Bao Chửng hay được biết đến với cái tên Bao Công, Bao Thanh Thiên, là một thanh quan nổi tiếng như thần. Xung quanh Bao Công có rất nhiều cao thủ trung thành, trong đó nhân vật nổi bật nhất là Triển Chiêu.

Kinh điển Triển lãm hình tượng trên màn hình ảnh

“Bao Thanh Thiên” phiên bản 1993 được biết đến là một tác phẩm kinh điển của màn ảnh nhỏ Châu Á nói chung và màn ảnh xứ Trung nói riêng. Bộ phim kể về những câu chuyện phá án kỳ, hóc búa của cặp quan văn Bao Công và tướng võ Triển Chiêu cùng Công Tôn Sách. Với chính nghĩa, cánh tay phải đắc lực của Bao Công là Triển Chiêu đã nhận được sự yêu mến của đông đảo giả.


Tại sao Triển Chiêu lại biến mất ngay sau khi Bao Thanh Thiên qua đời?  - 1

Bộ ba Hà Gia Kính (vai Triển Chiêu) – Kim Siêu Quần (vai Bao Chửng) – Phạm Hồng Hiên (vai Công Tôn Sách).

Trong “Bao Thanh Thiên”, Hà Gia Kính thủ vai Triển Chiêu – người bảo vệ sở hữu võ công cao cường bên cạnh Bao Công. Thời điểm công chiếu, nam diễn viên được ký giả yêu mến bởi hình ảnh Triển đại hiệp, khôi ngô tuấn tú, võ công cao cường chuyên hành hiệp trượng nghĩa. Nhờ vai diễn này, tài tử sinh năm 1959 trở thành ngôi sao hàng đầu Châu Á, được các nhà làm phim “săn đón” nhiệt tình trong những năm 90.

Từng có ít ngôi sao như: Lữ Lương Vỹ, Lưu Đức Hoa, Tiêu Ân Tuấn… hóa thân thành Triển Chiêu nhưng khi nhắc đến nhân vật huyền thoại này, Hà Gia Kính là cái tên được khen ngợi hơn cả. Đến tận bây giờ, nam diễn viên được biết đến với danh xưng “Triển Chiêu đẹp nhất màn ảnh”.

Tại sao Triển Chiêu lại biến mất ngay sau khi Bao Thanh Thiên qua đời?  - 2

Hà Gia Kính được biết đến là “Triển Chiêu đẹp nhất màn ảnh”.

Sau “Bao Thanh Thiên” năm 1993, Hà Gia Kính tiếp tục thể hiện vai diễn này trong nhiều phiên bản khác nhau như “Tân Bao Thanh Thiên”, “Bao Thanh Thiên chi thất hiệp ngũ nghĩa”, “Bao Thanh Thiên chi huyết đan tâm “,” Bao Thanh Thiên chi khai phong kỳ án “.

Sức mạnh của nhân vật Triển lãm Chiêu do Hà Gia Kính thủ vai vào những năm 90 rất lớn. Nhà đài TVB từng có ý định thực hiện một bộ phim về vị đại hiệp bên cạnh Bảo đại nhân với sự góp mặt của Hà Gia Kính và Kim Siêu Quần. Tuy nhiên, tới máy khai báo gần ngày, nhà đài thông báo vai trò Bao Chửng cho người khác. This tin đồn do nam diễn viên vô cùng tức giận và quyết định hủy bỏ hợp đồng với đơn vị sản xuất là công ty Hoa Thị.

Về phần Kim Siêu Quần, anh ấy cũng nặng tình với người bạn diễn Hà Gia Kính. Nam diễn viên tuyên bố sẽ không tham gia bất kỳ phiên bản nào của “Bao Thanh Thiên” nếu không có Hà Gia Kính (Triển Chiêu) và Phạm Hồng Hiên (Công Tôn Sách).

Lý do Triển Chiêu biến mất sau khi Bao Công qua đời

Trong bộ phim “Bao Thanh Thiên – Thất hiệp ngũ nghĩa” (2010), Triển Chiêu (Hà Gia Kính) xuất thân giang hồ, có võ công cao cường, kiếm pháp bậc nhất được người đời gọi là Nam hiệp Triển Chiêu. Anh đã có màn gặp mặt lần vô danh Bảo Chửng (Kim Siêu Quần) đầu tiên. Theo đó, vị đại hiệp này ngang nhiên ra tay sát hại các kẻ ác nhân dân lành trước Bảo đại nhân. Không chỉ vậy, Triển Chiêu còn coi thường quan phủ vì không có tin trên đời này có vị trí nào tốt.

Video: Đặc biệt mắt của Triển lãm trong lần đầu gặp gỡ Bao Chửng

Sau đó, anh còn lớn tiếng đe dọa khi biết Bao Chửng là lệnh trên đường đi nhậm chức: “Nếu là một vị trí tốt, tôi sẽ đến giúp, còn là một tham quan ức chế nếu ông ấy biết, chắc chắn tôi sẽ đến tìm ông ấy”.

Về sau, chứng nhận công việc chính trực của Bao Chửng, Triển Chiêu đã quyết định đi theo hướng giúp sức cho Bao đại nhân. Khi được triệu hồi về kinh nhậm chức Phủ doãn phủ Khai Phong, Bao Công tiến cử Triển Chiêu với hoàng thượng.

Tại sao Triển Chiêu lại biến mất ngay sau khi Bao Thanh Thiên qua đời?  - 4

Triển Chiêu trở thành hộ vệ thân cận nhất của Bao Công.

Trước mặt thiên tử, Triển Chiêu bộc lộ võ nghệ thượng thừa. Hoàng đế cảm thấy vô cùng thích thú, liền phong làm Ngự tiền tứ phẩm Đới đao hộ vệ, ban hiệu Ngự Miêu, lệnh cho anh hỗ trợ Bao Công ở phủ Khai Phong. Với sự trợ giúp của Triển Chiêu, Bao Công có thể yên tâm xử lý, không cường quyền nhưng cũng chính vì vậy mà đắc lực với không ít quan viên trong triều.

Bao Công qua đời 64 tuổi. Trước lúc lâm chung, ông vô cùng lo lắng cho người bảo vệ hết mực trung thành của mình. By ông biết, vì giúp ông mà Triển Chiêu cũng trở thành cái gai trong mắt của rất nhiều người. Mặc dù triển khai võ thuật bảo vệ nhưng khó tránh khỏi bị kẻ gian sử dụng quỷ kế hoạch hãm hại.

Tại sao Triển Chiêu lại biến mất ngay sau khi Bao Thanh Thiên qua đời?  - 5

Cả đời Bao Chửng làm quan thanh bạch vì vậy mà đắc lực với rất nhiều quyền.

Trong lúc hấp hối, Bao Chửng căn cứ vào người bảo vệ của mình rằng: “Sau khi ta chết ngươi không quản lý chủ nhân, chắc chắn khó tránh khỏi việc minh oan cho nhóm người quý. By vậy, bạn không nên tiếp tục ở lại trong cung, cần rời xa triều đình quy định ẩn lấp đầy mới có thể bảo mật mạng ”.

Khi đó, Bao Công đã đề xuất Chiêu thức, từ bỏ quan trường, mai danh tính để bảo đảm an toàn cho bản thân. Triển Chiêu cũng làm theo nguyện vọng cuối cùng của chủ tử mà biến mất không chút dấu vết trong đêm. Other face, to go by Bao Cong, Triển Chiêu phải đánh đổi rất nhiều. Do đó, anh ấy muốn giải thoát mọi sự ràng buộc cho Triển Chiêu, để anh có thể hoàn thành những cơn bão còn lại của chính mình.

Nguồn: https: //www.nguoiduatin.vn/tai-sao-trien-chieu-lai-bien-mat-ngay-sau-khi-bao-thanh-thien-qua-oi -…

Nam thần “Thời niên thiếu của Bao Thanh Thiên” từng khiến người hâm mộ ngẩn ngơ vì ngoại hình “tuột dốc không phanh”, nay lại thay đổi bất ngờ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *