Nơi người ta chấp nhận cái lạnh thấu xương để ngắm quang và đêm trắng

Rate this post

“Đêm trắng” và “Bắc cực quang” là 2 hiện vật đặc biệt mà bạn có thể tìm thấy ở thành phố Mạc Hà (Hắc Long Giang, Trung Quốc).

Trong mắt của những người thành công, Mạc Hà là mảnh đất khó sống, thời tiết lạnh xương, giao thông không thuận lợi, đường sá tanh, bầu trời sáng trong đèn rồi quay lại tối đen, sóng điện thoại yếu.

Tuy nhiên, ở góc độ khác, Mạc Hà lại sở hữu bầu trời đầy sao, cực quang lộng lẫy trên cao, cánh rừng sinh bạt ngàn, những trang tĩnh lặng như tuyết trắng giới hạn …

Đến Mạc Hà ngắm cực quang và thế giới tuyết

Nơi người ta chấp nhận cái lạnh, khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 1.

Thành phố Mạc Hà thuộc khu rừng sinh thái Đại Hưng An Lĩnh của tỉnh Hắc Long Giang, nằm ở cực Bắc Trung Quốc, là một vùng đất sạch tự nhiên không ô nhiễm.

Thành phố Mạc Hà có hơn 350 ngày không đạt mức “tuyệt vời”, có thể quan sát Bắc cực quang, trải nghiệm ngày cực và tối địa cực (ngày hoặc đêm kéo dài 24 tiếng, hay còn gọi là đêm trắng) , cùng với hàng loạt điểm tham quan khiến bạn ngỡ ngàng như bước vào thế giới thần tiên.

Thôn Bắc Cực

Nơi người ta chấp nhận cái lạnh trong khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 2.
Nơi người ta chấp nhận cái lạnh trong khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 3.
Nơi người ta chấp nhận cái lạnh trong khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 4.
Nơi người ta chấp nhận cái lạnh trong khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 5.

Ở cực bắc Mạc Hà có một truyền thuyết cổ xưa, người nhìn thấy bắc cực quang chắc chắn suốt đời.

Cực quang là hiện tượng phát sáng với những dải màu rực rỡ trên trời cao ở phần cực của trái đất. Thôn Bắc Cực ở thành phố Mạc Hà là điểm ngắm quang cực kỳ lý tưởng.

Thôn Cực Bắc hiện lên với phong cách bình dị, không khí trong lành quanh năm, môi trường sinh thái phong phú, được mệnh danh là “Thần Châu Bắc Cực” và “Thành phố không đêm”, trở thành khu thắng cảnh cấp 5A of Trung Quoc.

Mỗi năm, vô số khách đến đây trải nghiệm bí ẩn và vẻ đẹp của miền cực Bắc Trung Quốc. Trong cực Bắc thôn, bạn có thể nhìn thấy cực quang rực rỡ trên bầu trời đêm, cá nước lạnh tuyết Long Giang, rảo bước trong làng, có thể nhìn thấy cánh đồng trang trại, cầu treo gỗ, con đường nhập gỗ quánh…

Thôn Bắc Hồng

Nơi người ta chấp nhận cái lạnh trong khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 6.
Nơi người ta chấp nhận cái lạnh trong khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 7.
Nơi người ta chấp nhận cái lạnh, khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 8.
Nơi người ta chấp nhận cái lạnh thấu xương để ngắm quang và đêm trắng - Ảnh 9.

Thôn Bắc Hồng, ba mặt có núi vây, Hắc Long Giang thoát tục quanh co, nhân khẩu chỉ có khoảng 320 người, trong đó người gốc Nga chiếm hơn 40%.

Bắc dãy Đại Hưng An Lĩnh có những ngọn núi cao và thôn Bắc Hồng nằm gọn trong đó.

Làng Bắc Hồng không thể khai thác du lịch quá mức để bảo vệ những cánh rừng nguyên sinh rạp, lợn rừng, thỏ tuyết, chó đầu và các loài động vật hoang dã…

Đi bộ trên những con đường làng Bắc Hồng, hàng cây dựng đứng hai bên. Thu sang, nơi đây giấu kín sắc vàng lá cây, đâu đâu cũng có thể cảm nhận được sự quyến rũ của thiên nhiên.

Ngoài ra, thôn Bắc Hồng còn có khu vui chơi Thế giới Giáng sinh. Ông già Noel, quảng cáo Giáng sinh, Điện quà Giáng sinh, cửa hàng Giáng sinh, thế giới thần thoại, khu trượt tuyết Giáng sinh, công viên chức Bạch Tuyết, vườn tuần lộc, cây thông Noel… đều có đủ .

Vịnh Thần Long

Nơi người ta chấp nhận cái lạnh trong khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 10.
Nơi người ta chấp nhận cái lạnh thấu xương để ngắm cực quang và đêm trắng - Ảnh 11.

Vịnh Thần Long có khung cảnh vô cùng độc đáo. Nhìn từ trên cao, dòng uốn cong như “thần long hí thủy” (rồng thần vờn nước), cho nên đặt tên là Thần Long Loan.

Khu thắng cảnh vịnh Thần Long nằm trong khu vực sông Ngạch Mộc Nhĩ, có diện tích gần 4.000ha, sở hữu 9 tiền tố: núi, sông, rừng, bờ bãi, đá, chim, thú, cá, vùng ngập nước tạo nên những cảnh quan vô cùng độc đáo, là nơi có thể “Săn gió, Săn mây” và chụp ảnh thiên nhiên kỳ thú.

Sống ở Mạc Hà is must “doing you” with a cold of the bone

Là một thành phố nhỏ cực Bắc Trung Quốc, mùa đông ở Mạc Hà vô cùng yêu nghiệt, nhiệt độ âm thanh 40 độ C. Nhân khẩu chưa đến 50 người và cuộc sống vẫn diễn ra bình thường.

Nơi người ta chấp nhận cái lạnh, khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 12.

Sáng 7 giờ, mặt trời ở Mạc Hà vẫn chưa xuất hiện. Mãi đến 8 giờ, mặt trời mới chịu leo ​​lên khỏi đường chân trời. Nhiệt độ ở tháng 8 vẫn âm thanh 40 độ C, đặc biệt sương mù, che hết tầm nhìn, người khác đến đây chắc chắn không thể thích ứng với hoàn cảnh sống yêu quái.

Chuyển phát nhanh, shipper vẫn làm việc ở xứ sở Mạc Hà. The but shipper at Mac Ha but have a other “important” is out of the speed nhanh, họ phải có kỹ năng “giữ nóng” cho thức ăn.

Nơi người ta chấp nhận cái lạnh thấu xương để ngắm quang và đêm trắng - Ảnh 13.
Nơi người ta chấp nhận cái lạnh thấu xương để ngắm cực quang và đêm trắng - Ảnh 14.

Trước khi bắt đầu làm việc, shipper cần phải mặc quần áo giữ ấm kỹ càng vì cả ngày chạy xe ngoài trời lạnh. Điều quan trọng hơn, họ phải giữ ấm cho điện thoại nếu không rất mau hết pin. Thùng vận chuyển đồ ăn của shipper được đặc biệt thiết kế không giống những nơi khác. Thức ăn đặt bên trong được giữ ấm hết sức có thể, nhưng người gửi hàng vẫn phải chuyển nhanh để khách hàng được thưởng thức món ăn nóng.

Mãi đến giữa màn, sương mù ở Mạc Hà mới dần dần. Ở khu chợ trời, tiểu thương trưng bày thịt tươi, bánh đậu vàng, thùng đựng kem lạnh đây còn lạnh cứng hơn. Tiếng rao bán bắt đầu vang lên.

Xứ Đông Bắc Trung Quốc có đặc sản trái cây như lê đông đá, hồng đông đá… điểm thêm chút màu sắc tươi sáng cho thành phố tuyết trắng. Tiếng rao bán, tiếng điện thoại thông báo thanh toán thành công vang lên không ngớt.

Nơi người ta chấp nhận cái lạnh trong khung nhìn cực quang và đêm trắng - Ảnh 15.

Dân trí bật mí 2 thời điểm du lịch lý tưởng nhất ở Mạc Hà:

– Một buổi lễ Hạ chí vào khoảng tháng 6-7, đón mùa lễ hội duy nhất trong năm và có cơ hội phát quang xuất hiện.

– Hai is the time Mạc Hà bước vào mùa đông lạnh nhất, khoảng tháng 12 đến tháng 1 năm sau. Vào thời điểm này, du khách không chỉ trải nghiệm cái lạnh cắt da cắt thịt mà có thể ngắm nhìn cực quang. Đương nhiên, khách có thể chơi các trò chơi liên quan đến tuyết như: biển mây mênh mông ở thôn Cực Bắc, đèn băng và triển lãm điêu khắc băng ở huyện Mạc Hà, ngồi xe trượt băng…

Trong rừng bạch dương của Mạc Hà, tuyết trắng khắp nơi, tuần lộc bước đi để lại một dấu chân, giống như tinh linh đến từ thế giới cổ đại ….

You have been rung động không? If have, please to Mạc Hà ngắm cực quang!

(Nguồn: Thepaper, Sohu)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *