Tại sao khác hạ tầng Bitcoin lại nhiều điện năng?

Rate this post

Nếu ví Bitcoin là một lẻ quốc gia, thì mức tiêu thụ điện năng của quốc gia này đang nhỉnh hơn một chút so với Argentina, theo một phân tích mới thực hiện bởi các chuyên gia đến từ Đại học Cambridge. “Khai thác” hay “đào” tiền điện tử đang tiêu tốn nhiều điện năng mà con người đang dựa vào thiên nhiên để tạo ra, bởi nó có liên quan đến các máy tính toán nhằm xác minh các giao dịch.

Các nhà nghiên cứu cho rằng việc khai thác tiền điện tử thụ hưởng khoảng 121,36 terawatt time (TWh) điện mỗi năm và con số này gần như không có khả năng giảm trừ khi giá trị của đồng tiền này giảm xuống. Các nhà phê bình cho rằng quyết định đầu tư mạnh vào Bitcoin của hãng xe điện Tesla làm suy yếu hình ảnh của công ty này đối với môi trường bảo vệ – là sứ mệnh mà Tesla theo đuổi từ lúc thành lập đến nay.

dao-bitcoin-tinhte.jpg

Giá trị của đồng tiền này đạt mức kỷ lục 48.000 đô la trong tuần này, sau khi Tesla đưa ra thông báo về công việc của họ đã mua khoảng 1,5 Tỷ đô la bitcoin và có kế hoạch chấp nhận nó như một thanh toán in future. Giá trị lên cao đã tạo thêm động lực cho các thợ đào Bitcoin tích cực hơn trong công việc của họ, đồng nghĩa với các máy tính hệ thống phải làm việc nhiều hơn.

Để dễ dàng sử dụng về mức tiêu thụ điện, các nhà thống kê chuyên gia và tạo ra một bản đồ tiêu biểu của các quốc gia, trong đó Bitcoin được xem như một quốc gia. Easy easy to be found that Bitcoin focus of the year tương đương với quốc gia Argentina (121 TWh), while at Ha Lan is 108,8 TWh and Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất là 113,20 TWh), Na Uy (122,20 TWh).

graphic-bitcoin-dien-nang-tinhte.jpg

Năng lượng đã được sử dụng cho việc đào Bitcoin có thể đủ để cung cấp năng lượng cho tất cả các module nước được sử dụng ở Anh trong 27 năm. To “đào” Bitcoin, người ta sẽ sử dụng các máy tính, thường là những máy chuyên dùng được kết nối với mạng lưới tiền điện tử. Nhiệm vụ của chúng tôi là xác minh các giao dịch được thực hiện bởi những người gửi hoặc nhận Bitcoin.

Quá trình liên kết đến việc giải quyết các “câu đố” đóng vai trò cản trở để bảo đảm không có ai chỉnh sửa gian sổ trong sổ đăng ký toàn bộ yêu cầu ghi lại tất cả các giao dịch. Như một phần thưởng, liên kết thợ đào sẽ nhận được một lượng Bitcoin nhỏ. Để tăng lợi nhuận, mọi người thường kết nối số lượng lớn các máy tính đào thành một mạng lưới duy nhất. Quá trình này ngốn rất nhiều năng lượng vì các máy tính sẽ phải làm việc liên tục để giải quyết các câu đố trên.

Nguồn: BBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *