Sun Group và hành trình trở thành ‘Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á’

Rate this post

Sun Group và hành trình trở thành Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á - Ảnh 1.

Cầu Vàng – “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2021”

Trong trình điều hành “Làm đẹp những vùng đất”, với hàng trăm công trình đẳng cấp, chất lượng, khác biệt trải dọc đất nước mà Sun Group đang thực hiện, hệ thống công viên giải trí Sun World đã góp phần không nhỏ trong công ty nâng tầm vị trí du lịch Việt Nam, đặc biệt là công ty vui chơi giải trí.

Nổi bật nhất trong số Sun World của Sun Group có lẽ phải kể đến Sun World Ba Na Hills, Đà Nẵng. Một niên đại về trước, nhiều người Việt Nam đã nằm lòng câu khẩu hiệu “Bà Nà Hills – Đường lên tiên cảnh”. Miền núi Chúa ngủ quên nhiều kỷ lục đã được đánh giá là phù hợp với cáp treo một dây đạt hai kỷ lục thế giới Tổ chức Guinness trao tặng, với Làng Pháp với những đài cổ kính lâu đời, Fantasy Park – Công viên giải trí trong nhà lớn nhất Việt Nam…

Năm 2018, sự ra đời của Cầu Vàng tại Bà Nà Hills đã tạo nên cơn “sốt” du lịch Đà Nẵng trên thế giới. Theo thống kê giai đoạn tháng 7-2018, cứ ba khách quốc tế đặt tour Đà Nẵng thì có hai người chọn điểm đến Cầu Vàng.

Sun Group và hành trình trở thành Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á - Ảnh 2.

Sun World Ba Na Hills Đà Nẵng, nơi bắt đầu hệ thống các công viên cấp mang thương hiệu Sun World

Sun World Ba Na Hills sau đó liên tục đạt được những danh sách giải thưởng của khu du lịch thế giới WTA như “Khu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2021”, “Công viên chủ đề hàng đầu châu Á 2021” hay Cầu Vàng – “Cây cầu du lịch biểu tượng hàng đầu thế giới 2021”. Trong vòng một thập kỷ từ năm 2009 đến năm 2019, tốc độ của du lịch Đà Nẵng làm cho nhiều địa phương ước tính, khi lượng khách du lịch tăng gấp năm lần, đạt 8,7 triệu lượt năm 2019.

Sau Đà Nẵng, Sun Group đã mang Sun World Fansipan Legend đến Sa Pa, Lào Cai. Khu du lịch với cáp treo hai kỷ lục thế giới kết nối Sa Pa lên đến đỉnh Fansipan, quần thể văn hóa tâm linh trên đỉnh, hai tuyến tàu hỏa leo núi hiện đại và những màn trình diễn nghệ thuật công phu mang sắc màu Tây Bắc has not only capital given Sa Pa trở thành điểm đến hấp dẫn hàng đầu Việt Nam, mà nâng tầm thương hiệu du lịch của vùng đất, với loạt giải thưởng WTA như “Điểm du lịch văn hóa hàng đầu thế giới” ba năm liên tiếp, “Điểm du lịch có phong cảnh thiên nhiên hàng đầu thế giới” hai năm liên tiếp…

Cùng với cao tốc Hà Nội – Lào Cai, sự góp mặt của Sun World Fansipan Legend từ năm 2016 đã giúp du lịch Sa Pa, Lào Cai tốc độ. Sau bốn năm, lượng khách tới Lào Cai tăng 144%. Cuối năm 2019, doanh thu từ du lịch của tỉnh là 19.200 tỉ đồng, gấp bốn lần so với năm 2016.

Sun Group và hành trình trở thành Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á - Ảnh 3.

Hiện Chuyện tình Đỗ Quyên tại Sun World Fansipan Legend Sa Pa luôn thu hút khách

Khẳng định vai trò của Sun World Fansipan Legend với du lịch Lào Cai trong kỷ niệm năm thành lập KDL này, ông Trịnh Xuân Trường – Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai – cho biết: “Sự kiện xuất hiện của KDL Sun World Fansipan Legend và tập đoàn Sun Group không góp phần chỉ dẫn đến công ty quản lý phá hủy mục tiêu cho ngành du lịch địa phương, mà còn trở thành tiền đề cho trình điều hành thay đổi diện mạo du lịch Sa Pa ”.

Tương tự Đà Nẵng hay Sa Pa, KDL Sun World Hạ Long ra đời năm 2016 cũng tạo nên tác động tích cực cho du lịch Quảng Ninh. Trước đó, thành phố di sản Hạ Long không có nhiều trải nghiệm vui chơi ngoài biển, ăn hải sản… Giờ đây, đến Hạ Long, ít nhất phải có hai ngày chơi công viên Sun World Ha Long mới.

Tới Tây Ninh, Sun Group đã đưa tới Núi Bà Đen một Sun World Núi Bà Đen ngày càng hấp dẫn. Sự ra đời của dây cáp treo đạt nhiều kỷ lục, cụm công trình Phật Bà Tây Bổ Sơn được tổ chức kỷ lục Châu Á công nhận “Tượng Phật bà bằng đồng cao nhất Châu Á” và những thay đổi tích cực trong cảnh quan trên các khu vực đã đưa ra Núi Bà Đen dần trở thành điểm thu hút khách hàng bậc nhất của khu vực Nam. Thời điểm Tết Nguyên Đán 2022, Tây Ninh đứng đầu cả nước về số lượt khách, trong đó 90% lượng khách đến Sun World Ba Đen Mountain, đã đủ minh chứng cho sức hút và những thành quả mà KDL của Sun Group đạt được for this du lịch.

Sun Group và hành trình trở thành Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á - Ảnh 4.

Tượng Phật Bà Tây Bổ Sơn, “Tượng Phật Bà bằng đồng cao nhất Châu Á” một trong những biểu tượng du lịch mới của Tây Ninh

Tại “đảo ngọc” Phú Quốc, Sun World Phú Quốc là một trong những công viên giải trí thu hút khách hàng cao nhất, với dây cáp treo vượt biển dài nhất thế giới, hay công viên nước Aquatopia với hơn 20 làn trượt kỳ thú . Mới đây phân vùng chủ đề Làng Exotica chưa kịp gây sốt, khi làng “mộc xà phẫn nộ”, đưa ra bằng gỗ đầu tiên tại Việt Nam và đài quan sát “Mắt đại bi” du khách ngắm toàn cảnh đảo Hòn Thơm . Hè vừa qua, tổ hợp vui chơi giải trí này cũng đã đóng góp cho Phú Quốc hàng ngàn lượt khách.

Sun Group và hành trình trở thành Tập đoàn du lịch hàng đầu Châu Á - Ảnh 5.

Game Mộc Xà Thịnh Nộ tại Sun World Phú Quốc

Chia sẻ về Sun Group, ông Graham Cooke – Chủ tịch nhà sáng lập tổ chức WTA – cho biết tập đoàn có phong cách chủ động đầu tiên trong lĩnh vực phát triển du lịch toàn diện với công ty giải trí, khu nghỉ dưỡng sang, điểm đến du lịch vận hành sức khỏe, sân bay, tàu riêng, chuỗi khách sạn 5 sao đẳng cấp, hãng hàng không của riêng mình. “This chính is the reason that Sun Group đã chinh phục du lịch thế giới”, ông nói.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *