Sự cố sập Bitconnect là lời cảnh báo cho các mô hình Cho vay đa cấp trên blockchain, mà người Việt Nam tham gia rất nhiều.

Rate this post

Bitconnect từng được ca tụng là “anh cả” của mô hình MLM Lending, dù trải qua hơn 1 năm hoạt động, nhưng kết cục vẫn là sự cố.

Rạng sáng nay, Bitconnect thông báo chính thức dừng dịch vụ cho vay và tạm đóng cửa bộ giao dịch của mình trong 5 ngày. This information is well-the-the-the-world and make a lot of the start up to be that you can be near as the TOÀN BỘ số tiền của mình.

Bitconnect ra mắt vào tháng 11 năm 2016, trở thành một trong những ICO thành công nhất với giá trị tăng hơn 3000 lần trong vòng một năm. Từ điểm khởi động khi ICO là 0,12 USD, đến cuối năm 2017 có lúc Bitconnect có điểm kỷ lục gần 400 USD một đồng.

Bitconnect – đài tượng của mô hình MLM Lending đã dừng hoạt động chính thức.

Tuy nhiên, khác với Bitcoin hay các loại tiền mã hóa khác, Bitconnect ra đời không nhằm giải quyết các vấn đề đang tồn tại, cũng không có các công nghệ bị phá vỡ. Bitconnect ra đời nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư kiếm tiền thông qua một hình thức được gọi là Nền tảng cho vay (nền tảng cho vay) và MLM (đa cấp) trên nền tảng blockchain.

Lending and MLM là gì?

Hình thức Lending này gần giống với hoạt động ủy quyền của các quỹ tài chính trên thế giới, huy động vốn của các nhà đầu tư và sẽ trả lãi hàng tháng, sau một khoảng thời gian nhất định, nhà đầu tư có thể rút vốn của mình về. Bitconnect

Trong khi điều hành quỹ chỉ có tỷ lệ 10 – 15% một tháng, gửi tiết kiệm ngân sách chỉ có lãi suất 7 – 8% một năm. Có thể thấy khác biệt rất lớn, chính vì vậy mà rất nhiều nhà đầu tư đã làm mờ mắt vì lãi suất quá cao của cái gọi là Nền tảng cho vay này.

Lending mô hình với tỉ lệ rất cao.

Bitconnect đã đi tiên phong trong lĩnh vực Lending, đúng lúc mà cơn sốt Bitcoin và công nghệ blockchain được cả thế giới quan tâm. Chính vì vậy mà Bitconnect đã rất thành công, thu hút được rất nhiều nhà đầu tư tham gia.

Mặc dù ngay lúc đó, có rất nhiều chuyên gia về tài chính và cảnh báo blockchain. Đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin cũng đã cảnh báo bất kỳ hình thức huy động tài chính nào có lãi suất cao hơn 1% một ngày đều là lừa đảo Ponzi.

Đồng sáng lập Ethereum đã từng cảnh báo rằng đây là mô hình lừa đảo Ponzi.

Bitconnect cũng được biết đến như một MLM định thức – Mutil-marketing Level, hay có thể gọi là đa cấp. Khi một nhà đầu tư giới thiệu cho các nhà đầu tư khác tham gia vào Bitconnect cho vay, họ sẽ nhận được% hoa hồng giống với đa dạng thức.

MLM mô hình nhằm thu hút thêm nhiều nhà đầu tư mới – giống như đa cấp.

Đó cũng là lý do Bitconnect trở nên phổ biến và phát triển với tốc độ rất nhanh, trong một khoảng thời gian ngắn. Sự thành công của Bitconnect đã kéo theo đời sống của rất nhiều mô hình MLM Lending khác trên nền tảng blockchain.

Với suy nghĩ kiếm tiền một cách vô cùng đơn giản, MLM Lending đã trở thành cơn sốt xảy ra với Bitcoin trong khoảng thời gian giữa năm 2017. Trung bình một ngày có một vài sự kiện ICO mới, mà đa số là Cho vay MLM tiền điện tử.

The crash all of the MLM Lending mô hình

Các tiền điện tử MLM Lending như Bitconnect không tạo ra mọi sự thực giá trị. Chính vì vậy mà các tiền điện tử này không thể tự sinh ra lợi nhuận cho nền tảng trả góp cho các nhà đầu tư mỗi tháng. This money that is from đâu mà ra?

First is from the value of Bitcoin. Khi tham gia cho vay MLM mô hình, các nhà đầu tư sẽ phải chuyển Bitcoin vào và mua các đồng tiền điện tử của nền tảng Cho vay như Bitconnect để tham gia. Nhà sẽ giữ Bitcoin của nhà đầu tư và giá trị của Bitcoin tăng rất nhanh trong năm 2017. Trên thực tế số tiền mà nhà đầu tư nhận được chỉ là một phần từ trưởng Bitcoin tăng giá trị.

Bitconnect phải khá nhiều vấn đề.

Tiếp theo là từ các nhà đầu tư đến sau. This chính là hình ảnh điển hình của Ponzi mô hình – mô hình lừa đảo nổi tiếng nhất trong lịch sử. Nhà sẽ lấy tiền của nhà đầu tư đến sau để thanh toán tiền cho nhà đầu tư trước. Cứ thế tạo thành một kim tự tháp mô hình, mà MLM yếu tố đa cấp sẽ giúp kéo thêm nhiều nhà đầu tư mới tham gia.

Điều gì sẽ xảy ra khi Bitcoin giá trị không tăng trưởng theo cấp số nhân và nền tảng MLM Lending không có nhà đầu tư mới tham gia nữa? Chính là những gì xảy ra với Bitconnect.

Sụp đổ là tất cả các yếu tố khi các hệ thống này không đủ khả năng thanh toán cho cũ của các nhà tư vấn. MLM Lending thực chất là một công thức lấy máu của nhà đầu tư để nuôi đầu tư, không có bất kỳ giá trị nào được tạo ra.

Việt Nam có số lượng người tham gia các mô hình MLM Lending rất lớn

Điều vô cùng nguy hiểm là tại Việt Nam có rất nhiều người tham gia vào các mô hình MLM Lending như trên. Theo thống kê truy cập vào các site MLM Lending, Việt Nam luôn đứng ở các vị trí top 1 và 2.

Các nhóm Facebook thảo luận về nền tảng MLM Lending, như Bitconnect có hàng nghìn tỷ thành viên tham gia. Chính vì vậy khi mô hình Lending crash, Việt Nam chịu hậu quả nghiêm trọng.

Bitconnect dừng hoạt động cho vay và đóng cửa bộ giao dịch trong 5 ngày, đã có rất nhiều nhà đầu tư tại Việt Nam lo lắng mất tài sản. Nguy hiểm hơn có rất nhiều nhà đầu tư cho vay tiền ngân hàng, vay nặng lãi để tham gia các nền tảng MLM Lending này, với hy vọng kiếm tiền một cách dễ dàng.

Bitconnect trả lại toàn bộ tiền cho nhà đầu tư dưới dạng đồng Bitconnect, với giá trung bình 365 USD. Tuy nhiên ngay sau khi có thông báo dừng hoạt động, giá của một đồng Bitconnect giảm giá thảm hại xuống 20 USD. Đồng nghĩa với các nhà đầu tư mất trắng 90% tài sản của mình.

Nhiều nhà tư vấn tại Việt Nam lo sợ mất gần như toàn bộ tài sản của mình khi Bitconnect dừng hoạt động.

This chính là lời cảnh báo cho tất cả các mô hình MLM Lending hiện nay. By Bitconnect đã từng được ca ngợi là “anh cả” của mô hình cho vay, trải qua hơn 15 tháng hoạt động, nhưng kết cục vẫn là sự cố.

The crash also the MLM Lending found for the start up and the people are start up to the transystem of cryptocurrency, rending the real value. Bong bóng MLM Lending đã tan vỡ, tiếp theo sẽ đến lượt ai?

Theo Trithuctre
Biên tập lại bởi Blogtienao

Sự cố sập Bitconnect là lời cảnh báo cho các mô hình Cho vay đa cấp trên blockchain, mà người Việt Nam tham gia rất nhiều.

4.1 trên 249 đánh giá

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *