Sở GTVT TP.HCM bác đề xuất ‘trưng bày’ một phần đường Trường Sa làm phố ẩm thực

Rate this post

Đường Trường Sa và Hoàng Sa chạy dọc kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè là hệ thống mạch của TP liên kết nhiều quận trung tâm nên Sở GTVT bác đề xuất ‘trưng bày’ làm phố ẩm thực.

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi UBND quận Phú Nhuận về việc cấm xe lưu thông tin trên đường Trường Sa, đoạn đi ngang Câu lạc bộ Thể dục Thể thao Rạch Miễu để phục vụ Đề án Khu ẩm thực Phan Xích Long.

Sở GTVT đưa ra ý kiến, hiện nay, đường Trường Sa và Hoàng Sa (dọc theo kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè) là tuyến đường chính của thành phố, đây là tuyến giao thông xuyên suốt các quận như: 1 , 3, Bình Thạnh, Phú Nhuận và Tân Bình.

Hai tuyến đường Trường Sa và Hoàng Sa chạy dọc kênh Nhiêu Lộc- Thị Nghè có vai trò rất lớn để giúp giải tỏa thông kết nối các khu vực lõi của TP.HCM

This line Hai line is it very big in the way to be the an ninh toàn bộ giao diện thông tin của thành phố, giảm áp lực lưu thông tin cho các tuyến đường khác của thành phố như trục Nguyễn Văn Trỗi- Nam Kỳ Khởi Nghĩa; Cách Mạng Tháng Tám …

Vì vậy, cấm xuất đề lưu thông tin trên đường Trường Sa (đoạn đi ngang Câu lạc bộ Thể dục Thể thao Rạch Miễu) của UBND quận Phú Nhuận không phù hợp với giao diện tình hình của TP.

Trong phương án của UBND quận Phú Nhuận có đề xuất đoạn đường thay thế nhưng vẫn làm việc chia cắt tuyến đường Hoàng Sa – Trường Sa, là đường trục chính của TP.

Do that, Sở GTVT TP đề nghị UBND quận Phú Nhuận chỉ thực hiện phố ẩm thực Phan Xích Long trên các đoạn đường mang tính chất nội bộ, đường giao thông khu vực, không thực hiện trên các tuyến đường liên kết để giới hạn chế độ mức thấp nhất của ảnh hưởng mạng lưới giao dịch chung.

Đề xuất xây dựng phố đi bộ Lê Lợi ở quận 1Theo UBND quận 1, phố đi bộ Lê Lợi sẽ là một sản phẩm du lịch thu hút khách hàng và phát triển kinh tế cho quận nói riêng và thành phố nói chung.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *