Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội, đã đến lúc trở thành “nghề”

Rate this post

Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội – Nghề nghiệp thực thụ được nhiều người chọn

Trong thời đại công nghệ, mọi người gần như đều đang tiêu thụ nội dung trực tuyến trên mạng nền tảng xã hội. Theo thống kê cho thấy, Facebook hiện có khoảng 65 triệu, YouTube là 60 triệu và TikTok có người dùng khoảng 20 triệu. Đi kèm với sự phát triển từ nền tảng nền tảng, số lượng người tham gia sáng tạo nội dung ngày càng nổ.

Chúng ta có thể hiểu đơn giản rằng người tạo nội dung – những người tạo nội dung, là những người sáng tạo nội dung bằng hình ảnh, video, âm thanh, câu chữ, … để gửi thông điệp nào đó thông qua mạng xã hội. Ban đầu, công việc sáng tạo nội dung là sự tự phát, dần dần người dùng ngày càng sáng tạo nội dung một cách chuyên nghiệp hơn.

Thật vậy, sáng tạo nội dung chính thức trở thành 1 “nghề ” thực thụ và có khả năng mang lại một nguồn thu nhập ổn định. Thế nhưng, để thực sự trở thành một nhà sáng tạo chuyên nghiệp, bạn cần phải sở hữu 03 element:

Đầu tiên, bạn phải tạo ra dấu ấn cá nhân, mỗi nội dung mà bạn truyền tải phải mang đến sự độc đáo, hấp dẫn để thu hút được lượng lớn người quan tâm, theo dõi.

Kế hoạch đến người tạo nội dung sáng tạo cần phải có những kế hoạch, phương hướng phát triển ràng buộc nội dung. Từ lộ trình xây dựng thương hiệu cá nhân cho những người làm công tác truyền thông và chủ đề mà người tạo muốn phát triển, ..

Cuối cùng, người tạo nội dung sáng tạo cần có một thông tin chứng chỉ bảo mật đơn vị. This unit cũng sẽ trở thành cầu nối giữa hàng nhãn và người sáng tạo nội dung để mang đến nguồn thu nhập ổn định.

Có như vậy, bạn mới có thể trở thành người tạo thực thụ và thiết lập công việc sáng tạo nội dung trên mạng xã hội đã trở thành “nghề”.

Cái bắt tay hợp tác chiến lược 4 bên tạo sân chơi mới cho người sáng tạo “nghề”

Ai cũng có thể lựa chọn để tạo nội dung làm “nghề” thế nhưng không phải ai cũng biết cách để trở thành một người sáng tạo chuyên nghiệp. Thật khó khi các bạn phải chật vật từ triển khai ý tưởng, tìm kiếm các phương pháp để phát triển kênh hoặc duy trì được lượng lớn người theo dõi trên mạng xã hội.

Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội, đã đến lúc trở thành “nghề” - Ảnh 1.

Từ bên trái sang: Ông Nguyễn Huy – Tổng giám đốc công ty Schannel, bà Nguyễn Ngọc Linh (Giám đốc điều hành của Heat Social Creative), Ông Nguyễn Đăng Quỳnh – Giám đốc Vitamin, Ông Ngô Việt Hưng (Giám đốc điều hành của Heat Social Creative) Đánh bại mạng)

Chính vì điều này mà ngày 13/09/2022, Beat Network đã có buổi ký kết hợp tác chiến lược cùng các đơn vị truyền thông lớn như: Heat Social Creative, Vitamin và Schannel để tạo nên một sân chơi mới cho các nhà sáng tạo nội dung hỗ trợ phát triển thương hiệu cũng như triển khai và hỗ trợ truyền thông chiến dịch cho người sáng tạo.

Với sức mạnh từ nền tảng mạng xã hội có sẵn, sự hợp tác này đã mở ra một môi trường tưởng tượng, chủ đề dồi dào cho người tạo phát triển với chứng chỉ bảo mật từ 4 đơn vị truyền thông.

Tiêu biểu như Beat Network với mạng lưới sáng tạo đa nội dung bao gồm 54 kênh trên 5 nền tảng với hơn 2,5 tỷ lệ tiếp cận và hơn 300 triệu lượt tương tác mỗi tháng. Beat Network sở hữu cộng đồng nổi tiếng Beatvn, Kiến không ngủ, Cao Thủ, Chuyện của Hà Nội, … trên đa nền tảng. Tốc độ phát triển cả về kênh nội dung và người dùng đã tăng gấp 2,5 lần so với năm năm.

Kế đến, Heat Social Creative sẽ là đơn vị hỗ trợ trong lĩnh vực sáng tạo trên mạng xã hội nền tảng, bao gồm các dịch vụ nội dung truyền thông, phát triển, ứng dụng ảo thần tượng, thiết kế và cung cấp các dịch vụ giải pháp tổ chức sự kiện.

Vitamin Agency là đơn vị sở hữu số lượng KOLs đông đảo và đã thành công vang dội trong quảng cáo quảng bá văn hóa và du lịch trên khắp các miền.

Cuối cùng ghép mảnh trong tác phẩm này là Schannel với những người sáng tạo về lĩnh vực công nghệ, giải trí. Schannel but phát triển thương hiệu cá nhân, quản lý mạng xã hội, phát triển cộng đồng, …

Sáng tạo nội dung trên nền tảng xã hội, đã đến lúc trở thành “nghề” - Ảnh 2.

Lễ ký kết thành công giữa Beat Network, Heat Social Creative, Vitamin và Schannel

Sự hợp tác chiến lược sự kiện của Beat Network cùng với các đơn vị truyền thông hứa hẹn sẽ tạo ra một bước đi mới và trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn theo đuổi công việc sáng tạo nội dung. Với sự hỗ trợ từ 4 đơn vị, sẽ giúp những người sáng tạo tiến bộ hơn với con đường làm việc sáng tạo nội dung chuyên nghiệp. Nơi những sản phẩm, nội dung chất lượng được lan tỏa đến hàng triệu người dùng.

Beat Network thuộc Công ty Cổ phần Beat Việt Nam. Sau 7 năm phát triển, Beat Network đã được tạo ra mạng lưới sáng tạo nội dung đa nền tảng với 54 kênh cùng 2,5 tỷ lượt tiếp cận, hơn 300 triệu lượt tương tác mỗi tháng.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm xây dựng nội dung phát triển cộng đồng, Beat Network cam kết sẽ mang đến những giải pháp truyền thông đa nền tảng hiệu quả cho người dùng.

Xem thêm dự án của Beat Network tại đây

https://www.facebook.com/beatnetwork.official

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *