Du lịch xa xém tới tận cùng trái đất và không gian

Rate this post

Một chuyến du hành vũ trụ có giá 55 triệu USD, lặn biển sâu 250.000 USD … nhưng đã có nhiều người từng trải.

Dưới đây là 5 chuyến du lịch đến tận cùng thế giới và ra ngoài không gian, có giá từ vài món hàng kiếm đến vài triệu USD, được New York Post gợi ý.

Thám hiểm vũ trụ

Giá: 50.000 – 55 triệu USD

Từng phản hồi đối với du lịch vũ trụ nhưng NASA lại ủng hộ nhiều công ty tư nhân khai thác loại hình du lịch này. Một trong số đó là Blue Origin của tỷ phú Jeff Bezos; Virgin Galactic của Richard Brannon và SpaceX của Elon Musk.

Hệ thống StarShip thuộc SpaceX của tỷ phú Elon Musk dự kiến ​​khách sạn được đưa lên không gian.  Ảnh: CNN

Hệ thống StarShip thuộc SpaceX của tỷ phú Elon Musk dự kiến ​​khách sạn được đưa lên không gian. Ảnh: CNN

Một số tour du lịch ngoài không gian trên thế giới bao gồm:

World View: Vé bay vào không gian bằng khinh khí cầu, dự kiến ​​khởi động năm 2024. Bay time 6-12 tiếng, giá từ 73.000 USD một người.

Space Perspective: Những chuyến bay sang trọng này cũng dự kiến ​​khởi động vào năm 2024, giá khoảng 182.000 USD một người.

Virgin Galactic: Dự kiến ​​khởi động vào năm 2023, cung cấp các chuyến bay kéo dài 90 phút. Giá vé 450.000 USD một người.

Blue Origin: This tour sẽ đưa khách bay đến vũ trụ trong vòng 10 phút. Các chuyến bay đã được mở bán, nhưng giá vé không được khai. Theo information from Thời báo New York, doanh thu bán vé giúp công ty thu về gần 100 triệu USD. Tuy nhiên, số lượng người mua vé không được tiết lộ.

SpaceX: This tour mang đến cho bạn trải nghiệm như một phi hành gia thụ, thời gian ở lại thực hiện Không gian Quốc tế (ISS) gần một tuần. Giá vé là 55 triệu USD.

Deep sea

Giá: 45.000 – 250.000 USD

OceanGate, công ty dịch vụ có trụ sở tại Mỹ, vừa công bố tour thăm quan tàu Titanic ở ngoài khơi bờ biển Canada. Giá tour cho mỗi người tham gia trải nghiệm này là 250.000 USD, khởi động vào tháng 5/2023 với trình điều hành 8 ngày. Công ty cũng đang tuyển dụng thợ lặn để thám hiểm này.

Ngoài sử dụng thám hiểm tàu ​​Titanic, công ty còn cung cấp các chuyến lặn sâu ở hẻm Hudson Canyon, nơi được ví như Grand Canyon dưới đại dương. Giá tour là 45.000 USD.

Lên đỉnh Everest

Giá: 30.000 – 160.000 USD

Việc chinh phục nóc nhà thế giới không còn là điều xa lạ với nhiều người. But not ai cũng có thể thực hiện được điều này. Theo New York Post, each year, number du khách leo lên đỉnh thành công chỉ khoảng trăm người. Lý do là tham gia tour du lịch này yêu cầu phải có sức khỏe và tài chính tốt. Theo tính toán, chi phí một chuyến lên đỉnh Everest mất từ ​​30.000 đến 160.000 USD, dịch vụ thuộc tính. Mức giá trung bình là 45.000 USD một người.

Khải Nguyễn, kỹ sư Việt, trong trình điều hành chinh phục Everest.  Ảnh: NVCC

Khải Nguyễn, kỹ sư Việt, trong trình điều hành chinh phục Everest. Ảnh: NVCC

Đến Nam – Cực Bắc

Giá: 7.775 – 50.000 USD

Giống như Everest, chuyến đi này cũng hỏi khách phải có sức khỏe vì thời tiết khắc nghiệt và tài nguyên tốt. Hầu hết các chuyến bay đến Nam Cực đều khởi động từ Ushuaia, Argentina, qua eo biển Drake. Đây là nơi có những vùng nước nguy hiểm nhất thế giới. Đến Nam Cực, du khách phải mặc định trên biển ba ngày.

Nam Cực dưới ống kính của Nguyễn Duy Anh, người có chuyến đi đến đây cùng vợ vào tháng 12/2019.

Nam Cực dưới ống kính của Nguyễn Duy Anh, người có chuyến đi đến đây cùng vợ vào tháng 12/2019. Ảnh: NVCC

Hiện không có nhiều công ty cung cấp tour du lịch đến Nam Cực. New York Post gợi ý một số trình điều hành để lựa chọn khách hàng:

Intrepid Travel: Tour của công ty này được nhận xét có giá phải trả, từ 7.775 USD.

Du thuyền Viking: Giá tour từ 20.000 đến 50.000 USD.

Quark Expeditions: Cung cấp tour có giá từ 8.260 đến 29.000 USD. Công ty cũng có tour du lịch đến Bắc Cực, khởi động từ Helsinki, Phần Lan với mức giá từ 12.000 đến hơn 42.000 USD.

Đi vòng quanh thế giới

Giá: từ 19.500 USD

This thám hiểm không đưa ra khách hàng tận cùng thế giới, nhưng nó sẽ cho bạn thấy sự rộng lớn của hành tinh mà chúng ta đang sống. Các chuyến đi bằng du thuyền được đánh giá là ít nguy hiểm và mạo hiểm hơn các tour du lịch bên trên. Khách hàng tự nhiên sẽ mất nhiều thời gian hơn vì chương trình có thể kéo dài từ một vài tháng.

Anh Minh (Theo New York Post)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *