Sân khấu Broadway đóng bóng lại sân nhạc kịch kinh điển ‘ma trong nhà hát’

Rate this post

Chú thích ảnh
Sân khấu nhạc kịch Broadway sẽ chính thức “đóng màn” đối với tác phẩm “Bóng ma trong nhà hát” vào tháng 2/2023. Ảnh: AP

Vở nhạc kịch “Bóng ma trong nhà hát” là chương trình biểu diễn dài nhất trong lịch sử hoạt động của Broadway. Một số người cho rằng tác phẩm là biểu tượng của sân khấu âm nhạc. Tuy nhiên, diễn đàn cũng được xem là “nhân sự” chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của COVID-19 đại dịch, khi lượng khán giả lên rạp không thể phục hồi về mức độ trước khi bệnh phát ra.

Được lên diễn đàn cố định tại Broadway từ năm 1988, “Bóng ma trong nhà hát” đã trải qua bao thăng trầm lịch sử tại thành phố New York nói riêng và nước Mỹ nói chung. Vở kịch kịch cần nhiều kinh phí để duy trì, khi dàn dựng và trang phục được thực hiện rất công phu, khi tập thể diễn viên và nhạc công đảo lại. Sau khi tạm dịch COVID-19 tình hình, vở kịch đã được kết nối lại trên sân khấu Broadway sau 18 tháng đóng cửa, tuy nhiên doanh thu bán vé ở mức 850.000 – 1 triệu USD / tuần, không thể bù đắp chi phí hoạt động động của cả đội ngũ.

Người phát ngôn của Broadway cho biết “Bóng ma trong nhà hát” sẽ kỷ niệm 35 năm lên sân khấu vào tháng 1/2023 và sau đó sẽ biểu diễn cuối cùng tại Broadway vào ngày 18/2/2023. Theo báo New York Times, quyết định này đã được thông báo tới toàn thể diễn viên, nhạc công, các kỹ thuật viên và nhân viên hậu cần cần thiết trong ngày 16/9.

Vở nhạc kịch “Bóng ma trong nhà hát” được nhà soạn nhạc Andrew Llyod Webber dàn dựng từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn người Pháp Gaston Leroux, lần xuất bản đầu tiên vào năm 1911. Tác phẩm về Phantom – một con người khổ với khuôn mặt biến đổi chạy khỏi xã hội phù hoa nhưng đầy giả dối, ích kỷ của nước Pháp thế kỷ 19. Nơi anh chọn để ẩn an toàn là trong mê lộ những tầng hầm và kho chứa bên dưới nhà hát Opera tại Paris. Dần dần sau đó, tại đây bắt đầu xuất hiện những tin đồn về một bóng đen thoắt ẩn thoắt hiện bên trong nhà hát, và những đồ vật cũng thường bị mất một cách an toàn.

Một thời gian sau, khi vô tình nhìn qua lỗ nhỏ ở sân khấu, Phantom nhìn thấy Christine, một diễn viên phụ trẻ đẹp và trái tim anh lập tức là cô ấy chinh phục. Phantom có ​​kỹ thuật hát Opera hoàn toàn do học lỏm được từ những giọng ca hay nhất châu Âu thường biểu diễn ở đây. Phantom đã xuất hiện trước mặt Christine, dạy cô hát. Nhờ đó, cô diễn viên nhanh chóng nhận được vai chính và trở nên nổi tiếng trong nước Pháp.

Phantom vẫn thường ôm trong lòng một giấc mơ rằng Christine sẽ trả lời lại tình cảm của mình. But cô ấy lại phải lòng một chàng trai quý tộc trẻ đẹp. Đâu rồi, tức giận, Phantom liền bắt cóc Christine đi tới nơi mình ở, cạnh một chiếc bể ngầm ở tầng hầm thứ 7. Khi anh ấy quý tộc trẻ bất chấp tất cả để chạy tới người yêu và chứng kiến ​​cảnh Christine chết cũng không chọn mình, Phantom có ​​thể giết họ. Nhưng rồi, đám đông đi xuống để tìm những người mất tích, trên tay là những ngọn đuốc rực rỡ. Ma buộc phải từ bỏ người mình yêu, chạy vào tối đa tầng hầm để ẩn nấp. Và từ đó trở đi, Phantom – người đàn ông bất hạnh với con tim tan nát, biến mất và không bao giờ được nhắc đến.

Tính đến nay, “Bóng ma trong nhà hát” đã có hơn 13.500 buổi biểu diễn cho 19 triệu khán giả tại Nhà hát thuộc hệ thống sân khấu Broadway.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *