Role nêu cao, trách nhiệm của người đứng đầu

Rate this post

Tháng 11-2021, sự việc 10 hộ dân ở tổ dân phố Mới, Cải Đan, tự ý mua bán đất nông nghiệp để san gạt, dựng tường bao, lăng mộ, nghĩa trang gia đình (tổng diện tích khoảng 2.200 m2) on the earth is in Quy hoạch Nghĩa trang TP. Sông Công gây cảm xúc trong bàn luận.

Sau khi tiếp nhận thông tin, Bí thư Thành ủy Sông Công tổ chức đối thoại trực tiếp với các công ty. Đồng thời yêu cầu hợp tác địa phương với các công ty tháo dỡ, xử lý theo quy định của pháp luật, quyết định không để trạng thái trên tái diễn. Nhờ liệt kê trong lãnh đạo, chỉ đạo, chỉ 2 ngày sau cuộc đối thoại, các phạm vi công ty đã được dỡ bỏ.

Theo đồng chí Hoàng Thái Cương, Bí thư Thành ủy Sông Công, cùng với công việc định kỳ, hằng năm, người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trên địa bàn đã quan tâm, tổ chức thời gian tiếp xúc , Đối thoại với bộ quản lý, nhân dân để nghe, tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại, kiến ​​nghị, đề xuất; chuyên môn của thành phố cũng không kịp tham gia, đề xuất cấp phép xem xét, chỉ đạo giải quyết các công việc, không để phát sinh tập hợp, bỏ mất một thứ tự.

Tính riêng từ năm 2019 đến nay, Bí thư Thành ủy Sông Công đã tổ chức 37 buổi tiếp dân; đồng chí Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố tiếp 32 buổi với tổng số 64 dân công được tiếp tục. Đến nay đã giải quyết xong trên 50 công việc liên quan đến lĩnh vực đất đai, giải phóng mặt bằng, ô môi trường… các công việc còn lại được cơ quan chức năng tham gia giải quyết.

Để làm việc tốt tiếp tục, đối thoại, giải quyết khiếu nại, kiến ​​nghị của nhân dân, người đứng đầu từ cấp thành phố đến cơ sở có chú trọng mới tác nghiệp phong, tích cực về cơ sở tìm hiểu, trao đổi thay đổi những nội dung người dân phản ánh; nghe và phản hồi đến cấp có thẩm quyền xem xét, trả lời những yêu cầu, nguyện vọng chính đáng, hợp pháp của người dân.

Những công việc phát hành được giải quyết kịp thời giúp người dân thêm phấn khởi, tin tưởng, đồng thuận ủng hộ cấp quyền, chính quyền địa phương. Từ đó tích cực tham gia ứng dụng các phong trào thi đua, phát triển kinh tế – xã hội.

Đơn cử tại phường Mỏ Chè, ngay sau khi nhận được phản hồi của nhân dân tổ dân phố 10 về hoạt động sản xuất, kinh doanh của Công ty TNHH Đúc Nam Ninh gây ô nhiễm môi trường, đồng chí Nguyễn Thái Hà, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường chủ trì cuộc đối thoại với các dân cư để làm rõ nội dung này.

Tại hội nghị, trên 40 hộ dân đã được phát phiếu khảo sát để phản ánh trực tiếp, bảo đảm khách quan. Trên các ý kiến ​​phản ánh của nhân dân và ý kiến ​​của các quyền của địa phương; đồng thời kiểm tra thực tế tại Công ty TNHH Đúc Nam Ninh, Lãnh đạo UBND thành phố ra văn bản không gia hạn thuê đất và đề nghị Công ty trên chuyển nhà, bàn giao lại mặt cho thành phố quản lý.

Bà Vũ Thị Ngà, nhân dân tổ dân phố 10, phấn khởi nói: Ý kiến ​​phản ánh của nhân dân được lãnh đạo địa phương tiếp nhận và giải quyết kịp thời những bức xúc của bà con. Nhân dân yên tâm sinh sống, đoàn kết xây dựng đô thị văn minh.

Xác định người đứng đầu giữ vai trò quan trọng, góp phần nâng cao hiệu quả công việc tiếp dân, đối thoại với dân, thời gian qua, Thành ủy Sông Công chú trọng thực hiện công việc luân chuyển. Từ năm 2019 đến nay, TP. Sông Công đã luân chuyển 12 lãnh đạo phòng, ban giữ chức năng Bí thư, Phó Bí thư Đảng ủy xã, phường và ngược lại. Hầu hết các bộ ngũ sự được điều chỉnh, luân chuyển đều các trưởng thành, công việc điều hành đạt kết quả tốt.

Với việc triển khai có hiệu quả Quy định số 11, đến nay, kết quả giải quyết năng khiếu nại, tố cáo trên địa bàn TP. River Company has many active variable, the rate of the decaryation of single directory, đạt trên 90%. Nhiều khiếu nại, phức tạp tố cáo, kéo dài được tập trung giải quyết, xã hội đánh giá cao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *