Quảng Nam cần làm gì để phát triển du lịch xanh trên nền văn hóa nền?

Rate this post

Quảng Nam phát triển du lịch xanh, địa chỉ giữ văn bản giá trị

Chiều 16/9, tại TP. Hội An, với sự hỗ trợ của UBND tỉnh Quảng Nam và Tổ chức UNESCO tại Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Quảng Nam tổ chức hội thảo quốc tế: “Du lịch xanh trên nền văn hóa Quảng Nam”.

This is active in the string event Năm Du lịch Quốc gia Quảng Nam 2022: Điểm đến Du lịch xanh và hướng đến kỷ niệm 23 năm Đô thị cổ Hội An, Khu đền thờ Mỹ Sơn được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa thế giới.

Quảng Nam cần làm gì để phát triển du lịch xanh trên nền văn hóa nền?
Hội thảo quốc tế “Du lịch xanh trên nền tảng văn hóa Quảng Nam”

Phát biểu tại hội thảo, ông Phan Xuân Thanh – Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Quảng Nam cho biết, trên hướng dẫn mục tiêu xanh – Kiến trúc, Quảng Nam đã được ủng hộ bởi các quyền của chính quyền địa phương, sự đồng thuận của cộng đồng và doanh nghiệp, sự hợp tác kỹ thuật và nguồn lực của các tổ chức, các chuyên gia …

To phát triển du lịch xanh – vững chắc sẽ gặp những khó khăn phải đối mặt: sự chuyển đổi nhận thức và hành động, thay đổi tư duy thích ứng để chuyển đổi hệ thống quản trị tốt và phát triển nhân lực, sự xung đột with old model, disease Covid- 19… Hiện thực hóa ý tưởng về con đường du lịch xanh của Quảng Nam will dần dần chủ sở hữu thông qua những nỗ lực trong các active du lịch. Môi trường vấn đề – Rác rác đến nương tựa vào tài nguyên thiên nhiên biển cả, dòng sông, cánh đồng và những văn bản hóa trị giá, truyền thống lịch sử… to create a zero air du lịch trong lành, những sản phẩm riêng biệt của du lịch của địa phương. Điều đó cũng được định lượng một phần bởi Bộ tiêu chí du lịch xanh Quảng Nam với sự tham gia của cđồng doanh nghiệp”, ông Thanh cho hay.

Tại hội thảo, đại biểu, chuyên gia du lịch trong nước và quốc tế, các bên liên quan đã bàn thảo các vấn đề: Tầm quan trọng của việc phát triển du lịch xanh dựa trên nền văn hóa Quảng Nam; Làm thế nào để khai thác nét đẹp văn hóa đặc trưng Quảng Nam cho phát triển du lịch xanh; Chia sẻ kinh nghiệm – mô hình và giải pháp quốc tế áp dụng cho phát triển du lịch xanh.

Quảng Nam cần làm gì để phát triển du lịch xanh trên nền văn hóa nền?
Trình bày chuyên gia, đóng góp ý kiến ​​tại hội thảo

Với ông Douglas Hainsworth – Trưởng nhóm chuyên gia Dự án Du lịch vững chắc Thụy Sĩ, để khai thác nét đẹp văn hóa đặc trưng Quảng Nam cho phát triển du lịch xanh, ông khuyến nghị văn hóa phải giữ ở vị trí trung tâm, nhưng cần nỗ lực để làm đa dạng, trải rộng và nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch văn hóa – du lịch xanh. Cần tập trung vào chân thực, đa dạng, trải rộng, chất lượng, vững chắc.

Theo ông Nguyễn Thanh Hồng – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam, qua khảo sát, tham khảo các chuyên gia, du lịch Quảng Nam lâu nay chủ yếu tập trung ở phía Bắc, cụ thể là trung tâm đô thị cổ Hội An và Khu đền tháp Mỹ Sơn. Du khách đến đông nhưng doanh thu không nhiều, số ngày và lưu trữ của khách lưu trú tại Quảng Nam cũng không cao.

Chính vì thế, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Quảng Nam cho rằng có những giải pháp để truyền đạt thông tin sâu rộng trong việc triển khai bộ tiêu chí du lịch xanh, làm thế nào để có thêm nhiều sản phẩm phẩm lan tỏa về phía Nam, Tây, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, nông thôn để khai thác các giá trị sức mạnh làng nghề, bản sắc văn hóa bản địa miền núi phía Tây tỉnh Quảng Nam. Sản phẩm đa dạng và theo định hướng xuyên suốt phát triển du lịch xanh, vững chắc, du lịch trên nền văn hóa nền tảng. Phấn đấu sau Năm du lịch Quốc gia 2022 sẽ có nhiều sản phẩm bảo đảm theo bộ tiêu chí du lịch xanh được công nhận, có giá trị.

Để phát triển du lịch xanh trong thời gian đạt tới kết quả, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Trần Văn Tân đề nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cộng đồng du lịch, các bên liên quan tiếp tục quan tâm hiện tốt các nhiệm vụ. Ông cũng gợi mở một số công việc cần triển khai để phát triển du lịch xanh trên nền văn hóa nền.

Quảng Nam cần làm gì để phát triển du lịch xanh trên nền văn hóa nền?
Ông Trần Văn Tân – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam

Thứ nhất, cần xây dựng trung lập du lịch xanh trên từng sản phẩm cụ thể, địa điểm du lịch. Phấn đấu đến năm 2025, Quảng Nam có 10 – 20 mô hình du lịch xanh tiêu biểu như kế hoạch của UBND tỉnh đề ra.

Thứ hai, ngành du lịch, cộng đồng du lịch Quảng Nam tiếp tục tăng cường áp dụng bộ tiêu chí du lịch xanh ở các cơ sở kinh doanh, cộng đồng doanh nghiệp, các đơn vị có liên quan.

“Tôi thiết kế Quảng Nam cần có những sản phẩm du lịch xanh, tour du lịch xanh, cơ sở lưu trú du lịch xanh, chuyển đổi mục tiêu giá trị. Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, mọi người đều phải là một đại sứ chuyển tải thông điệp du lịch xanh và thực hiện tốt bộ tiêu chí du lịch xanh để chuyển tải đến khách hàng du lịch nhiều hơn nữa ”, anh ta mới nhấn mạnh.

Quảng Nam cần làm gì để phát triển du lịch xanh trên nền văn hóa nền?
Quảng Nam cần có những sản phẩm du lịch xanh, tour du lịch xanh, cơ sở lưu trú du lịch xanh, mang lại mục tiêu giá trị

Thứ ba, với bề dày lịch sử và đặc tính giá trị của văn hóa Quảng Nam, cần thiết lập nền tảng nền văn hóa trong quá trình phát triển du lịch xanh, các hoạt động du lịch phải thiết lập trên nền văn hóa đó, nương tựa and phát huy những truyền thông văn hóa trị giá, đặc trưng. Chú trọng giảm áp lực cho các sản phẩm, tái tạo kết hợp, giữ các văn bản giá trị của địa chỉ, làng nghề.

Thứ tư, các ban ngành liên quan tiếp tục tham mưu đề xuất UBND tỉnh để xây dựng chiến lược phát triển văn hóa du lịch theo hướng vững chắc, du lịch xanh, khuyến khích tinh thần đổi mới trên nền tảng bảo tồn thật tốt những giá trị cốt lõi, đặc trưng, ​​giảm thiểu tác động đến môi trường, tự nhiên và xã hội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *