Lễ hội văn hóa ẩm thực tại KDL Văn Thánh, TP.HCM với 300 món ăn

Rate this post

Tối 25/8, khách sạn trong nước và quốc tế vừa thưởng thức ẩm thực vừa trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại KDL Văn Thánh, TP.HCM.
Từ 17h, trước giờ khai mạc, nhiều gia đình đã sớm có mặt. Họ đưa ra từ nhỏ đến để sử dụng bữa tối.
Ngoài hơn 300 món ăn, đồ uống, tại đây cũng trưng bày những đặc trưng tài liệu của các ngành nghề truyền thống.
Tại cụm từ ẩm thực Nam Bộ có những món ăn dân dã mang hương vị đồng bằng châu thổ như gỏi cuốn rong bông điên điển – bánh đa, gỏi cá rô chiên giòn – bánh phồng tôm, gỏi cuốn trái bơ, gà nướng , ốc nướng tiêu.
Ẩm thực miền Nam với vô số món ăn vặt như bánh bì món ăn Bạc Liêu, bánh cuốn thực phẩm Cần Thơ, bánh cuốn cùng các món ngon xứ dừa Bến Tre, bánh xèo, bánh khọt, đặc sản Tây Ninh… Đối với món ngon đường phố, tại đây có chả giò, bò pía, chiên bơ, phá lấu, cánh gà hạt dẻo, nếp…

Tại hải sản hàng gian, nhân viên liên tục kiểm tra và đổ nước lạnh vào mực chứa, cua, cá, ốc … để quản lý.

Khách hàng tham dự có nhiều phụ nữ cao tuổi. Họ cùng nhau đi đến các nhóm tới đây để thưởng thức.
Anh Tuấn chiên món bánh để tại chỗ. Nam đầu bếp biết phải có kỹ thuật canh lửa và khi làm liên tục đảo và ép bánh trong chảo. To this job is only lost khoảng 1 tuần để học. “Đây là đặc sản của Bình Quới, nhìn thì khó, nhưng khi làm quen sẽ thấy đơn giản hơn nhiều”, anh Tuấn nói.

Đặc biệt, gian hàng Phú Yên trình diễn xẻ thịt cá ngừ tại chỗ, thu hút khách xem. Đầu bếp cho biết con cá này được vận chuyển bằng máy bay vào TP.HCM để đảm bảo độ tươi ngon và kịp phục vụ đêm khai mạc.

Một gia đình 3 thế hệ ở quận Bình Thạnh đến thưởng thức các món ăn vùng quen thuộc. Bà Nguyễn Xuân cho biết cả nhà vốn là người miền Bắc nên nhớ vị trí quê hương. “Ngoài thưởng thức ẩm thực quê hương, cả gia đình tôi cũng thử gọi một số món ăn chưa ăn bao giờ”, bà Xuân nói.

Bên cạnh đó, sự kiện có nhiều hoạt động thú vị như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt làng nghề truyền thống… Trong ảnh, bé Trúc Phương thích thú khi lần đầu thấy tò he, loại đồ chơi trẻ em vùng Bắc Bộ.

Báo nước ngoài giới thiệu ba món ăn Việt Nam nhất định phải thử món phởNgoài phở, theo tác giả Chris Dwyer của báo danh tiếng SCMP, du khách nước ngoài đến Việt Nam chắc chắn nên thử món bún cá Hà Nội, cao lầu Hội An và bún đậu ở Phú Quốc.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *