Quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Ninh Thuận năm 2022 tại Hà Nội

Rate this post

Hội nghị xúc tiến, quảng cáo du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội nhằm mục đích giới thiệu, quảng bá điểm đến và sản phẩm du lịch, dịch vụ của tỉnh Ninh Thuận tới các nhà đầu tư du lịch, doanh nghiệp lữ hành tại TP. Hà nội. This hoạt động hứa hẹn sẽ thúc đẩy công việc liên kết, hợp tác phát triển du lịch với trường trọng điểm Thành phố Hà Nội; đồng thời, đa dạng hóa các hoạt động xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận; thu hút khách du lịch, góp phần tăng trưởng ngành du lịch Tỉnh.

Ông Trần Quốc Nam – Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cho biết: Ninh Thuận là một tỉnh giàu tiềm năng, lợi thế khác biệt về du lịch. Về địa chỉ vị trí, Ninh Thuận nằm trên điểm giao của các cơ quan giao thông quốc gia, có quốc lộ 1 và đường sắt Bắc Nam đi qua. Ninh Thuận cũng có khí hậu ít mưa, nhiều nắng và ít ảnh hưởng gió bão. Đặc biệt, Ninh Thuận có lợi thế lớn nhất đó là bờ biển dài hơn 105 km, có tuyến đường ven biển đẹp và thuận lợi trong việc kết nối với các điểm đến thuộc dải ven biển của tỉnh.

Không những thế, Ninh Thuận còn là địa phương có bức tranh văn hóa nhiều màu sắc, đặc biệt có những di sản văn hóa và phi vật thể rất độc đáo và nổi tiếng. Đó là nghệ thuật văn hóa Chăm sóc, các làng nghề truyền thống và những phong tục tập quán, nghi lễ tín ngưỡng của người Chăm.

Trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận hiện có 239 di tích, di sản văn hóa phi vật thể, trong đó có 2 di chỉ Quốc gia đặc biệt (Tháp Pôklông Garai và Tháp Hoà Lai), 18 di sản cấp Quốc gia và 46 di tích , di sản cấp tỉnh. Bên cạnh đó, về tài nguyên du lịch, Ninh Thuận có hai vườn quốc gia là Phước Bình và Núi Chúa, trong vườn quốc gia Núi Chúa đã được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh ra thế giới.

Ninh Thuận cũng có nhiều vịnh và danh lam thắng cảnh phù hợp để phát triển du lịch, trong đó có vịnh Vĩnh Hy được xếp hạng danh lam thắng cảnh quốc gia, là một trong 8 vịnh đẹp nhất Việt Nam…

Để phát triển du lịch tỉnh Ninh Thuận trong những năm tới, ông Trần Quốc Nam nhấn mạnh: chỉnh trang sức mạnh môi trường để thu hút đầu tư vào Ninh Thuận, tỉnh cũng ban hành nhiều chủ trương, chính sách ưu tiên đất đai, đơn giản hóa thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư đăng ký đầu tư kinh doanh tại Ninh Thuận. Tỉnh cũng quan tâm chú trọng công việc lập quy hoạch và triển khai thực hiện quy hoạch, đẩy mạnh công tác quảng bá, xúc tiến đầu tư du lịch.

Tận dụng những chức năng này, Ninh Thuận đặt mục tiêu đến năm 2025, phấn đấu thu hút 3,5 triệu lượt khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 2.900 Tỷ đồng, đóng góp 13% GRDP và giải quyết việc làm cho 15 % lao động toàn tỉnh.

Đến năm 2030, Ninh Thuận xác định du lịch là nền kinh tế mũi nhọn và công ty phát triển. Phấn đấu đón 6 triệu lượt du khách, doanh thu ngành du lịch đạt khoảng 5.900 tỷ đồng, đóng góp 15% GRDP và giải quyết công việc cho 20% lao động toàn tỉnh.

To complete the target on, Ninh Thuận tập trung phát triển 3 nhóm sản phẩm du lịch. Nhóm 1 gồm 4 sản phẩm đặc thù: Du lịch nghỉ dưỡng trải nghiệm biển, du lịch văn hóa di sản chăm sóc, du lịch nông nghiệp cao, du lịch sinh thái gắn với vườn quốc gia Núi Chúa. Nhóm 2 sẽ bao gồm 4 sản phẩm mới lạ: du lịch khám phá và vui chơi giải trí cát – muối (hải sản độc đáo của mảnh đất Ninh Thuận), du lịch săn bắn bán hoang dã, du lịch trải nghiệm đường sắt, du lịch điều dưỡng và sức khỏe. Nhóm 3 sẽ bao gồm 4 bổ sung sản phẩm: du lịch cộng đồng, du lịch vui chơi giải trí và ẩm thực, du lịch tham quan sản xuất năng lượng tái tạo, thương mại du lịch.

Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Mạnh Quyền cho biết, Hà Nội sẽ tăng cường tác động hai chiều và hết sức ủng hộ Ninh Thuận trong công việc phát triển du lịch. Sở Du lịch Hà Nội cũng tổ chức nhiều khảo sát, kết nối với Ninh Thuận. Ngược lại, tỉnh Ninh Thuận cũng thường xuyên tổ chức các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch, đầu tư vào Ninh Thuận. Hà Nội sẽ tăng cường kết nối và hỗ trợ Ninh Thuận trong công tác xúc tiến, quảng bá du lịch. Trong thời gian tới, để công việc xúc tiến, quảng bá du lịch Ninh Thuận được hiệu quả hơn.

Phó Chủ tịch Nguyễn Mạnh Quyền đưa ra một số giải pháp gợi ý với Ninh Thuận: Thứ nhất là Sở Du lịch Ninh Thuận và Hà Nội cần tăng cường tác động nhiều hơn nữa để có thể cung cấp các sản phẩm du lịch hấp dẫn, xây dựng các sản phẩm du lịch chất lượng cao. Thứ hai là xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính kết nối, phối hợp cùng các trải nghiệm hoạt động. Thứ ba, Hà Nội cũng đề nghị các đơn vị tiếp tục hoạt động và ứng dụng các chương trình do hai địa phương kết nối và xây dựng về phát triển du lịch… Thứ tư, cần kêu gọi thu hút đầu tư, khảo sát phát triển triển khai, kết nối trực tuyến Hà Nội – Ninh Thuận với các phương tiện lân cận để tăng tính kết nối trong du lịch…

Trong giới hạn hội nghị, UBND tỉnh Ninh Thuận cũng đã ký kết các bản ghi nhớ hợp tác giữa các đơn vị tham gia dự án: UBND tỉnh Ninh Thuận và Công ty cổ phần Hàng không Vietjet; chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Ninh Thuận và Sở Du lịch TP. Hà nội; chương trình hợp tác phát triển du lịch giữa Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận với Hiệp hội Du lịch TP. Hà Nội và các địa phương; chương trình hợp tác giữa Hội Doanh nhân trẻ tỉnh Ninh Thuận và Hội Doanh nhân trẻ TP. Hà Nội về hợp tác phát triển du lịch và quảng cáo sản phẩm du lịch; chương trình hợp tác giữa Hiệp hội Du lịch Ninh Thuận với Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Anex Việt Nam, Công ty TNHH Lữ hành quốc tế Pegas Việt Nam về khai thác thị trường khách Nga về Ninh Thuận năm 2023.

Cũng trong khuôn khổ chương trình xúc tiến, quảng cáo du lịch Ninh Thuận tại Hà Nội năm 2022, tối ngày 30/9, tại không gian phố đi bộ Hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội, UBND tỉnh Ninh Thuận đã khai báo mạc “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận năm 2022”.

Ngày hội thu hút trên 50 gian hàng trưng bày, của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận tham gia giới thiệu các sản phẩm đặc thù, sản phẩm OCOP, sản phẩm du lịch, ẩm thực với du lịch client. Cùng đó nhiều hoạt động văn hóa Ninh Thuận cũng được diễn ra, giúp công việc của họ Thủ đô hiểu hơn về nền văn hóa đa dạng, giàu bản sắc cộng đồng dân tộc ở tỉnh Ninh Thuận như: Biểu diễn nghệ thuật hát, múa ; giới thiệu nhạc cụ và giao diện, hướng dẫn truyền thông, hướng dẫn nghệ thuật làm gốm Bàu Trúc, Dệt thổ cẩm Mỹ Nghiệp; Trưng bày ảnh đẹp về du lịch, văn hóa, danh lam thắng cảnh của tỉnh Ninh Thuận …

Tại các trưng bày, nhiều khách hàng và người dân Thủ đô được tận mắt chứng minh bàn tay tài hoa, sự khéo léo của các tổ chức vận hành sản phẩm. Các nghệ nhân giới thiệu nhạc cụ đặc sắc của dân tộc Chăm, các nhóm tác phẩm gốm Chăm độc đáo; tìm hiểu cách làm ra những cây đàn Chapi của đồng bào dân tộc Raglai.

Cùng đó khách thăm quan có thưởng thức những trái nho tươi, rong nho thanh mát hay những quả chín xanh giòn, các món được chế biến từ thịt cừu; rượu vang thu hút khách tại Thủ đô. Trong ngày đầu khai mạc sự kiện đã thu hút rất đông khách hàng và người dân Thủ đô đến thăm quan và mua sắm.

Sự kiện cũng là dịp dành cho các đơn vị, tổ chức cá nhân để tìm hiểu, gỡ rối, chia sẻ về tiềm năng cơ hội phát triển du lịch với các nhà tư vấn, cộng đồng doanh nghiệp của Thủ đô. “Ngày Văn hóa, Du lịch Ninh Thuận” tại Hà Nội năm 2022 diễn ra từ ngày 30/9 đến hết ngày 2/10/2022.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *