Quảng bá văn hóa, du lịch và triển lãm ảnh về Việt Nam tại Venezuela

Rate this post

Chú thích ảnh
Bạn bè Venezuela nghe giới thiệu về những nét văn hóa đắc sắc của Việt Nam. Ảnh: TTXVN phát

Tham dự sự kiện có Đại biểu Quốc hội, Bí thư Trung ương Đoàn Thanh niên Đảng Xã hội chủ nghĩa Thống nhất Venezuela (JPSUV) Grecia Colmenares, Chủ tịch Phòng Thương mại Venezuela – Việt Nam (CAVENVIET) Oswaldo Hernandez, Chủ tịch Nhà nghị Venezuela – Việt Nam (CAVV) Carolus Wimmer và Tổng Giám đốc Bảo tàng Mỹ thuật Venezuela Zacarias Garcia cùng đông đảo bạn bè tại.

Phát biểu khai mạc sự kiện, Đại sứ Lê Viết Duyên giới thiệu đất nước Việt Nam vốn gắn liền với văn hóa lúa nước. Việt Nam đã sớm hình thành và phát triển một nền văn hóa lâu đời, trải qua hơn 4.000 năm lịch sử xây dựng và giữ nước. Chính vì vậy, Việt Nam có nhiều di sản nghệ thuật và văn hóa và cho đến nay, Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) đã công nhận hơn 40 di sản văn hóa thể và phi vật thể Can at Viet Nam, in that have a row of di product on the world. Bên cạnh đó, trên đất nước Việt Nam có 54 dân tộc anh em cùng chung sống, mỗi dân tộc có sắc thái riêng. Do đó, văn hóa Việt Nam là một hệ thống tốt nhất với nhiều đặc tính văn hóa hình thái, đa dạng, phong phú.

Chia sẻ cảm tưởng tại sự kiện, Chủ tịch CAVV Carolus Wimmer đã bày tỏ lòng ngưỡng mộ đối với đất nước, nhân dân Việt Nam cũng như những sự việc mà nhân dân Việt Nam đã đạt được trong thời gian qua. Người dân Venezuela không những người cảm phục Việt Nam anh hùng, dũng cảm trong đấu tranh bảo vệ độc lập dân tộc, hệ thống xây dựng và phát triển đất nước mà còn rất tự hào với hệ thống văn hóa phong phú, đa dạng, đậm đà bản sắc của Việt Nam anh em.

Thay mặt ban Lãnh đạo Bảo tàng Nghệ thuật Quốc gia, ông Zacarias Garcia cũng bày ra bảo tàng vinh dự được phối hợp cùng Đại sứ quán tổ chức buổi triển lãm ảnh “Con đường du lịch Việt Nam” từ ngày 02/9 – 02/10 với những bức ảnh đặc sắc về cảnh đẹp của đất nước Việt Nam thân thiện, mến khách và giàu hệ thống văn hóa.

Tại sự kiện, các khách mời cùng thưởng thức các tiết mục nghệ thuật như nhảy múa “Xin chào Việt Nam” do các nghệ sĩ Venezuela biểu diễn, nghe giới thiệu về các bức tranh phong cảnh Việt Nam, trà đặc biệt , cà phê cùng các món ăn truyền thống của Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *