Quảng bá du lịch qua sản phẩm âm nhạc: Cái bắt tay đầy nghĩa

Rate this post

Ngày 27/9 hàng năm được chọn làm ngày Du lịch thế giới. Chủ đề của năm nay là Du lịch với công nghệ và sáng tạo – các yếu tố quan trọng thúc đẩy du lịch phục hồi sau đại dịch. Những năm gần đây, âm nhạc Việt Nam nổi lên lưu trữ, đó là một cái bắt tay đầy cảm hứng giữa âm nhạc và du lịch. Nhiều khúc ca trở thành sứ giả truyền thông điệp tới người xem, hãy xách ba lô lên và đi. Không chỉ có âm nhạc, hình ảnh đất nước cũng được người trẻ đưa vào sách ảnh, sản phẩm thời trang nên những sản phẩm độc đáo, vừa nằm lòng người vừa giàu hệ thống văn hóa.

Để mỗi MV ca nhạc là một sứ giả văn hóa du lịch, lưu trữ quảng cáo hình ảnh quê hương đất nước được nhiều nghệ sĩ thực hiện, có thể kể đến như Đi to trở lại của Soobin Hoàng Sơn, Đi theo bóng mặt trời of Black Vâu, Lạc Trôi của Sơn Tùng MTP và nhiều ca khúc khác nhau.

Quảng bá du lịch qua sản phẩm âm nhạc: Cái bắt tay đầy nghĩa - Ảnh 1.

Không chỉ âm nhạc người trẻ có nhiều cách khác nhau để quảng bá quê hương đất nước. Image book Mụ Thu Giờ kể về buổi lễ thần trong khu rừng của người Hà Nhì đen được Đức Vinh đưa tới độc giả không chỉ giữ bản sắc văn hóa mà tạo nên sự cố gắng của cộng đồng. Với tình yêu Hà Nội và cảm hứng từ bức tranh của họa sĩ Bình Minh, Thanh Tùng đã kết hợp để đưa một phần của Hà Nội lên trên chính sản phẩm thời trang của mình.

Những thiên nhiên cảnh sắc, đời sống văn hóa miền quen thuộc nhưng lên phim hay âm nhạc trở lại như được thổi hồn một cách sống động hơn. Sáng tạo nghệ thuật lấy cảm hứng từ những vùng đất, khơi dậy đam mê khám phá vẻ đẹp đất nước. Giới trẻ yêu tổ quốc và lan tỏa niềm tự hào tổ quốc theo cách riêng, sử dụng ngôn ngữ có thể phóng to, gần như cách thức hấp dẫn với sự hỗ trợ của công nghệ mới là những lợi ích của họ khi họ quảng bá hình ảnh đất nước.

“Những bạn trẻ hiện nay trong thế giới, các bạn có rất nhiều cơ hội để tiếp cận với nhiều nguồn thông tin khác nhau. Nếu biết năm bắt, những người trẻ cũng có thể sử dụng mạng xã hội như công cụ để quảng cáo bá văn hóa Việt Nam, bản sắc Việt Nam đến với đông đảo bạn bè trong nước và quốc tế. Rõ ràng, bên trong các bạn phải có tự hào về quê hương, đất nước thì các bạn mới làm như vậy. Với tôi , đó là hoạt động ý nghĩa “, Youtuber Hoàng Minh Tuấn (Chan La Cà) chia sẻ.

Quảng bá du lịch qua sản phẩm âm nhạc: Cái bắt tay đầy nghĩa - Ảnh 2.

Những video ca nhạc quảng cáo hình ảnh đất nước thực hiện giá trị khi chúng ta đang phục hồi du lịch sau 2 năm đóng băng vì bệnh dịch. Nhưng ngay cả trước COVID-19, nhiều nước đã chứng minh hiệu quả tính năng của công thức này, chẳng hạn như Hàn Quốc với dòng chảy K-pop mạnh mẽ. Mới đây, Việt Nam đã thu hút sự tham gia của các nghệ sĩ K-pop để quảng bá du lịch. 19 địa chỉ nổi tiếng của Việt Nam đã tỏa ra khắp thế giới khi xuất hiện trong video ca nhạc “Waiting for you- 5000 năm” của Joseph Kwon – nam ca sĩ nổi tiếng xứ Hàn bên cạnh nhiều dự án âm nhạc khác được thực hiện hiện tại Việt Nam.

Bên cạnh những video ca nhạc được đầu tư công phu, nhiều bạn trẻ, những người bình dị khắp mọi miền đất nước cũng thu hút lượt xem nhờ những video mộc mạc, nhưng tạo hiệu ứng không thua kém. Đi tìm nguồn sáng tạo từ chính nơi mình sống để thấy ta sống là hạnh phúc, cũng chính là cách quảng cáo sâu rộng hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Câu chuyện của những người trẻ cho thấy khi cảm nhận về nơi ta sống bằng mắt thường, chân thực, bạn có thể lan tỏa cảm xúc tới cộng đồng qua những video mộc mạc, hàng ngày, hàng giờ. Và nếu hàng trăm, hàng ngàn người trẻ cùng thực hiện điều đó, chắc chắn sẽ tạo nên những làn sóng văn hóa Việt Nam trên thế giới số, tạo sức hút mạnh mẽ với bạn bè quốc tế.

Tới cuối năm 2022, khách hàng địa chỉ dự kiến ​​85 triệu lượt khách như điểm trước COVID-19. Lượng tìm kiếm quốc tế về du lịch Việt Nam đã tăng gần 7 lần so với tháng 3. 4 năm liên tiếp, Việt Nam là điểm đến văn hóa hàng đầu châu Á giải thưởng du lịch thế giới. Những con số này có đóng góp phần từ sức sáng tạo cho người trẻ. Rõ ràng, video clip ấn tượng trên môi trường số được đưa ra bất tận nơi Việt Nam bay xa.

* Mời quý độc giả theo dõi chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *