Thủ tướng trì hoãn hội nghị về thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công

Rate this post

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị.

Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp tại Trụ sở chính phủ, kết hợp trực tuyến tại điểm cầu 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Dự kiến ​​hội nghị tại Trụ sở chính phủ đầu và có các Phó Thủ tướng: Lê Minh Khái, Lê Văn Thành; các trưởng Bộ, Thủ trưởng các cơ quan ngang Bộ, các cơ quan thuộc Chính phủ. Dự kiến ​​tại đầu UBND các tỉnh, thành phố có Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố; lãnh đạo các cơ sở, ban, ngành của địa phương.

Open the start up nháp, Thủ tướng Chính phủ cho biết, công việc đầu tư là công việc hết sức quan trọng nhưng cũng là điểm yếu của chúng tôi ngay từ đầu năm. Tuy đã có nhiều hội nghị, chỉ đạo thúc đẩy tư vấn, bài hát tình hình cũng không được cải thiện nhiều.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị.

Giải ngân ngân sách tốt góp phần thúc đẩy tăng trưởng, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, nhất là trong thời điểm khó khăn. Giải ngân là một trong những giải pháp để thúc đẩy tăng trưởng.

Thủ tướng nêu rõ, tình trạng giải ngân vốn đầu tư chậm đã xảy ra nhiều năm nay. Sau COVID-19 đại dịch, chúng ta phải tạo kế hoạch sinh cho dân bằng nhiều giải pháp, trong đó có công ty thúc đẩy. Trong tài khoản chính sách có nêu rõ về việc thúc đẩy công việc giải ngân vốn đầu tư. Công ty đầu tư vốn giải ngân sẽ tạo ra không gian phát triển mới, góp phần phát triển nhanh và vững chắc.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị.

Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ liên tiếp có các nghị quyết, Chỉ thị về vấn đề này; phân tích trách nhiệm, tổ chức đôn đốc, kiểm tra; song tình hình vẫn không có nhiều biến đổi.

Thủ tướng cho rằng, việc trễ trễ chắc chắn phải có lý do; Do that the problem to know the problemists in any: standard standard, the law of the text of the law has a vướng mắc, đền bù giải phóng mặt bằng, tổ chức thực hiện; trách nhiệm tại ai, bộ, ngành, cơ quan nào? … “Tại sao trong cùng điều kiện hoàn cảnh, có địa phương làm nhanh, có nơi triển khai“ ì ạch ”, Thủ tướng đặt câu hỏi.

Chú thích ảnh
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì hội nghị.

Thủ tướng mong các đại biểu kế hoạch giải pháp để thúc đẩy nhanh việc giải ngân; trong đó, lời góp ý Chính phủ đang làm gì, các bộ, ngành, địa phương phương pháp làm gì có giải pháp khắc phục sự cố; yêu cầu trung thực, khách quan, thẳng, đi thẳng vào vấn đề, nêu rõ những gì làm được, không được làm gì để tìm ra giải pháp đẩy mạnh giải ngân đầu tư và các chương trình quốc gia. “Dân trí mỏi mòn mỏi chờ đợi, có tiền mà không tiêu được, điều đó có lỗi với nhân dân”, Thủ tướng nhắc nhở.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *