Quân khu 1 dương điển hình lao động giỏi, lao động sáng tạo

Rate this post

Thiếu tướng Nguyễn Đình Chiêu, Phó chính ủy Quân khu 1 dự và chỉ đạo hội nghị.

5 năm qua, dưới sự chỉ đạo của lãnh đạo, chỉ đạo của Thường vụ, Đảng ủy cơ quan; phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” được tổ chức phát động đến toàn thể đoàn viên, công nhân viên chức, lao động quốc phòng (ĐVCĐ, CNVC, LĐQP) trong toàn quân khu, tạo khí thế thi đua sôi nổi, rộng khắp, thiết bị thực hiện. Nội dung phong trào thi đua theo sát chỉ tiêu của Phong trào Thi đua quyết thắng, gắn với lực đẩy “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Phát huy truyền thông, cống hiến tài năng, xứng danh Bộ đội Cụ Hồ ”.

Công việc truyền thông, giáo dục tại các cơ sở của công ty trong toàn quân khu luôn được coi trọng; đặc biệt là truyền thông phong trào: “Xanh, sạch, đẹp, bảo đảm an toàn sinh lao động ”; phong trào “5 nhất-3 không ”; phong trào“ An toàn lao động, an toàn giao thông, không phạm vi kỷ luật ”; phong trào:“ Đoàn kết, sáng tạo, thiết lập công việc Bác ”;“ Sáng kiến hay, tay nghề giỏi ”; phong trào“ Đoàn kết, nhân ái, hết lòng vì người bệnh ”,“ Mỗi kỹ sư một đề tài, mỗi tổ chức một sáng kiến ​​”;“ Mẫu máy tính ”…

Trong 5 năm đã có trên 200 công trình, sáng kiến ​​và hàng trăm đề tài, sản phẩm sáng tạo, tiết kiệm giá trị và làm lợi cho ngân sách gần 3 Tỷ đồng. Có 5 sáng kiến ​​giải thưởng “Tuổi trẻ sáng tạo”, 10 sáng kiến ​​được Bộ Quốc phòng công nhận, 3 cá nhân đạt danh hiệu “Bàn tay vàng”, 1 giải nhất và 3 giải khuyến khích được Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam trao tặng tại cuộc thi “Đề tài, sáng kiến ​​lần thứ V trong tập đoàn quân đội”. Cùng với đó, 100% công ty đạt được vững mạnh, trong đó 45% đạt được sức mạnh xuất sắc. 14 lượt CĐCS được Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng cờ thi đua, bằng khen và hàng trăm lượt cá nhân được các cấp khen thưởng.

Với những đóng góp xuất sắc của đội ngũ cán bộ, ĐVCĐ, CNVC, LĐQP giai đoạn 2017-2022, 35 đoàn viên và 2 công đoàn cơ sở được Bộ tư lệnh quân khu khen thưởng, 1 tập thể và 2 cá nhân được quân khu đề nghị Tổng cục Chính trị QĐND Việt Nam tặng bằng khen.

Hội nghị xác định 7 nhóm giải pháp chủ yếu cần tập trung thực hiện trong những năm tới, nhằm đưa ra phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” phát triển lên một bước mới, bám sát nhiệm vụ, đặc biệt điểm của đơn vị; khơi dậy năng lực của đội ngũ cán bộ, đoàn viên liên kết với phong trào thi đua, đặc biệt là phong trào “Phát huy truyền thông, hiến tặng tài năng xứng đáng với danh sách Bộ đội Cụ Hồ”. Trong đó chú trọng truyền thông nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cấp ủy, người chỉ huy, công đoàn cơ sở và bộ phận, đoàn viên công đoàn về vị trí, ý nghĩa của phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo ”; làm cho phong trào thực hiện trở thành hoạt động chính rộng khắp, tạo sức hút, bộ phận quản lý, đoàn viên hăng hái hái ký phấn đấu, tự giác tham gia…

Thường xuyên tổ chức các lớp bồi dưỡng, huấn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ, đoàn viên, có năng lực làm chủ các phương tiện kỹ thuật tiên tiến, đặc biệt là những ngành nghề đặc thù huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, lao động, sản xuất của quân đội, quân khu và các cơ quan, đơn vị. Tăng cường phát triển, bồi dưỡng và mới nhân tố rộng, mô hình hay, cách làm sáng tạo, tấm gương tiêu biểu trên các lĩnh vực, tạo sự lan tỏa chiều sâu trong toàn quân khu.

Tin, ảnh: BÙI HIỆP

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *