“Power on” from the public project, point important project

Rate this post

Bài 1: Diện mạo mới, kỳ vọng mới

Các điểm quan trọng hoàn thành, được đưa vào sử dụng trong thời gian gần đây góp phần không nhỏ cho sự thay đổi diện mạo của Thái Nguyên – thành phố 60 tuổi. Đó không chỉ là những điểm nhấn trung tâm thành phố, mà là biểu tượng cho sự vận hành, phát triển không ngừng nghỉ của thành phố trung tâm Khu trung tâm miền núi phía Bắc.

A Hạ tầng điểm nhấn
Bên bờ sông Cầu hiền hòa, TP. Thái Nguyên là đô thị có lịch sử phát triển 60 năm. Năm 2010, công thức thành phố được nhận là đô thị loại Tôi trực thuộc tỉnh. This is a step up for the game, the đô thị trung tâm Vùng trung du miền núi phía Bắc; đồng thời là tiền đề để thành phố tiếp tục phát triển mạnh mẽ theo hướng văn minh, hiện đại và đáng sống.

Những ngày gần đây, nhiều người không khỏi bất ngờ khi lưu thông tin qua các khu vực ngõ phía Nam của TP. Thái Nguyên. Đây là hầm chui duy nhất đến hiện tại trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và cũng là hầm chui đầu tiên tại các tỉnh miền núi phía Bắc. Vừa qua tháng 9, chui hầm công ty với số vốn đầu tư trên 200 tỷ đồng chính thức được hoàn thành, thông báo trong sự vui mừng và tự hào của người dân “thành phố thép”.

Chủ tịch Hội Kiến trúc sư tỉnh Thái Nguyên Nguyễn Văn Cường đánh giá: Với sự đặc biệt cũng như tính chất phức tạp trong thi công khác nút giữa đường Thống Nhất và đường Việt Bắc đã được tạo ra từ điểm nhấn riêng. Ngoài ra, sự kết hợp giữa các nút khác nhau và đường Việt Bắc giai đoạn 1, giai đoạn 2 được tạo ra, một hệ thống giao thông hiện đại gần như hoàn thành tại khu vực này. This công ty không góp phần bảo đảm an toàn thông tin, phục hồi tình trạng tắc nghẽn giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Nam thành phố mà từng bước hoàn thiện kết cấu hạ tầng kỹ thuật và tạo cảnh quan hiện đại , đồng bộ cho đô thị của TP. Thái Nguyên…

The life fullscreen

Khác cốt nút giữa đường Thống Nhất và đường Việt Bắc là một trong số 13 công trình, thuộc hạng mục DA Chương trình đô thị miền núi phía Bắc được triển khai trên địa bàn TP. Thái Nguyên từ năm 2015. DA có tổng số vốn thực hiện trên 1.800 Tỷ đồng, trong đó nguồn vốn vay Ngân hàng Thế giới là gần 1.300 Tỷ đồng, vốn đối ứng trên 560 Tỷ đồng.

Đến nay, toàn bộ 13/13 công trình, hạng mục của DA đã được hoàn thiện và bàn giao việc đưa vào sử dụng, bao gồm: Cải tạo hạ tầng khu dân cư Phố Cột Cờ, phường Trưng Vương; cải tạo hạ tầng khu dân cư tổ 4, 5, 6 phường Hoàng Văn Thụ; cải tạo hồ Xương Rồng; xây dựng Trường Mầm non Đồng Quang; xây dựng cầu Bến Tượng; nâng cấp cầu Tân Long; ngầm hóa hệ thống hạ tầng kỹ thuật đô thị trên một số tuyến đường; cải tạo hạ tầng khu dân cư phố 19-8 phường Trưng Vương; xây dựng hạ tầng khu tái định cư; cải tạo một số tuyến mương thoát nước thải ở các khu dân cư; nâng cấp đường Việt Bắc (giai đoạn 1); nâng cấp đường Việt Bắc (giai đoạn 2); build the other interface of the way of Thống Nhất và đường Việt Bắc.

Cùng với DA Chương trình đô thị miền núi phía Bắc, từ năm 2015 đến nay, TP. Thái Nguyên đã tập trung triển khai 30 công trình, DA khác điểm quan trọng (trong đó có 18 DA thực hiện trong giai đoạn 2015-2020 và 12 DA thực hiện trong giai đoạn 2021-2015). Tính riêng giai đoạn 2015-2020, thành phố đã huy động trên 7.795 Tỷ đồng để thực hiện 412 công trình, DA phát triển hạ tầng đô thị, trong đó có 13 DA được đầu tư bằng nguồn ODA với tổng giá trị trên 2.500 Tỷ đồng đồng. Các công trình, DA sau khi được hoàn thành, đưa vào sử dụng đã phát huy hiệu quả rất tích cực, góp phần tạo diện mạo đô thị hiện đại, thúc đẩy kinh tế – xã hội phát triển và bảo đảm sự phát triển thành phố vững chắc…

Tiến độ được đẩy nhanh

Bên cạnh các công ty, DA đã hoàn thành, trên địa bàn TP. Thái Nguyên vẫn còn rất nhiều công trình, DA quan trọng đang ở trong quá trình triển khai. Điển hình như DA Phát triển tổng hợp đô thị động lực – TP. Thái Nguyên được phát triển từ năm 2019 với mức đầu tư 2.250 Tỷ đồng. Đến đây điểm, trong 5 hạng mục thuộc giai đoạn 1 của DA có 3 công trình đã được hoàn thành, đưa vào sử dụng, bao gồm: Xây dựng Trường Mầm non Hương Sơn; nâng cấp Trường mầm non Phan Đình Phùng và nâng cấp Đán. Còn lại 2 công trình thuộc giai đoạn 1 và 5 công trình thuộc giai đoạn 2 của DA đang được TP. Thái Nguyên gấp rút triển khai, thi công tăng tốc nhằm mục đích hoàn thành toàn bộ DA vào năm 2024 theo đúng kế hoạch.

Theo đánh giá của các cơ quan chuyên môn, nhìn chung tiến độ thực hiện các công việc, DA đều cơ bản trả lời các yêu cầu thực tế. Time qua, các nhà thầu, đơn vị thi công tập trung khắc phục khó khăn về thời tiết, ảnh hưởng của COVID-19 dịch, nỗ lực triển khai các công trình, DA.

Dự án Huống Thượng thuộc dự án Phát triển tổng hợp đô thị động lực – TP. Thái Nguyên được thi công nhanh chóng, hiện đạt trên 60% khối lượng.

Đơn cử như 2 công trình thuộc DA Phát triển tổng hợp đô thị động lực – TP. Thái Nguyên là: Cầu Mo Linh 2 đến nay đạt khoảng 81% hợp đồng giá trị, cầu Mo Linh 1 đạt khoảng 71% hợp đồng giá trị. Khác công ty hạng mục thuộc DA Phát triển tổng hợp đô thị động lực – TP. Thái Nguyên đều có dự kiến ​​hoàn thành theo tiến độ.

Đối với DA xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài, do còn một số tồn tại, câu hỏi và chủ đầu tư là Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường chưa triển khai được thực hiện theo đúng cam kết tiến độ. Tuy nhiên, người dân cơ bản có thể lưu thông qua đường này đã góp phần giảm thiểu tình trạng ùn tắc giao thông, thúc đẩy kinh tế – xã hội của khu vực Tây thành phố phát triển …

Có thể thấy rằng, DA, điểm quan trọng trên địa bàn TP. Thái Nguyên đã và đang góp phần định hình khu đô thị theo hướng hiện đại. Mặc dù trong quá trình triển khai nhưng không gặp khó khăn, vướng mắc nhưng được sự quan tâm chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự phối hợp, hỗ trợ của các cơ sở, ban, ngành liên quan, TP. Thái Nguyên đã thử nghiệm gỡ bỏ vướng mắc để triển khai hiệu quả các DA, công trình. This content will be be update in the next post.


DA, trọng điểm công ty trên địa bàn TP. Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025


1. DA Chương trình đô thị miền núi phía Bắc – TP. Thái nguyên


2. DA Phát triển tổng đô thị động lực – TP. Thái nguyên


3. DA đầu tư xây dựng đường Bắc Sơn kéo dài


4. DA xây dựng cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2 và hệ thống đường giao thông kết nối phường Đồng Bẩm, phường Quang Vinh và xã Cao Ngạn


5. DA đầu tư xây dựng đường gom bên trái cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên đoạn từ nút giao Sông Công đến nút giao Tân Lập


6. DA xây dựng Sân vận động Thái Nguyên


7. DA Khu đô thị mới, phố đi bộ trung tâm TP. Thái nguyên


số 8. DA xây dựng trụ sở làm việc với các khối cơ quan tỉnh Thái Nguyên


9. DA đầu tư xây dựng Khu du lịch văn hóa thể thao vui chơi giải trí máy chủ công cộng Linh Sơn Hills


10. DA Khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế năm sao hồ Núi Cốc giai đoạn 1


11. DA Sân golf Hồ Núi Cốc


12. DA Khu nhà ở Cao Ngạn

(Còn nữa)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *