Phú Thọ đón đoàn khách du lịch quốc tế bằng đường thủy

Rate this post

Chú thích ảnh
Du khách quốc tế tham quan đình cổ Hùng Lô ở làng Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Đoàn gồm 20 khách hàng đến từ các nước Anh, Úc, Na Uy và Mỹ cùng các thành viên Hãng tàu Pandaw. Việt Trì là một trong những điểm dừng chân của chương trình tham quan du lịch Việt Nam theo tuyến đường thủy, xuất phát từ vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh) đến thành phố Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình).

Tại thành phố Việt Trì, Đoàn đã tham quan quần thể di tích đình cổ Hùng Lô, xem biểu diễn Hát Xoan làng cổ, không gian làng cổ, nhà cổ, làng nghề làm băng, trải nghiệm gói bánh chưng tại xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì; tham quan trải nghiệm làng nghề lá Gia Thanh, huyện Phù Ninh.

Đây là đoàn khách hàng đầu tiên đến tham quan, du lịch sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi COVID-19 dịch, đánh dấu sự trở lại bình thường của hoạt động du lịch quốc tế trên địa bàn tỉnh, góp phần định hướng Phú Thọ is point to du lịch an toàn, hấp dẫn. This also is the effect of the Du lịch tỉnh tập trung hơn nữa các nguồn lực để phát triển sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn để thu hút khách hàng.

Chú thích ảnh
Du khách quốc tế cùng các nghệ nhân và người dân tham gia Hát Xoan tại đình cổ Hùng Lô (xã Hùng Lô, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ).

Ngay khi cơ chế được dịch COVID-19, thành phố Việt Trì đã tập trung xây dựng các điểm du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Hát Xoan làng cổ tại miếu Lãi Lèn, Đình Thét – xã Kim Đức; đình Hùng Lô – xã Hùng Lô; Đình An Thái, miếu Cấm – xã Phượng Lâu. Trong năm 2021, thành phố chủ động khai thác, nâng cao chất lượng các sản phẩm du lịch hiện nay là “Du lịch tâm linh gắn với di sản văn hóa”, “Hát Xoan làng cổ”, các điểm đến trong “Thành phố tour Việt Trì ”, đón và phục vụ khách về tham quan. Tổ chức biểu diễn và thuyết minh hướng dẫn cơ bản trả lời được yêu cầu của khách hàng.

Việt Trì là hợp đồng lưu trữ vùng đất của ba dòng sông lớn là sông Lô, sông Hồng và sông Đà nên có hệ thống giao thông của đường thủy rất phát triển và có năng lực rất lớn để khai thác các tuyến du lịch bằng đường thủy di tích, điểm tham quan hấp dẫn như: đền Tam Giang, chùa Đại Bi Bạch Hạc, đình Hùng Lô (xã Hùng Lô), Khu di tích lịch sử Đền Hùng, đền Thiên Cổ, miếu Lãi Lèn …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *