Kinh doanh cốc chè “tuổi đời” gần 50 năm có giá bằng 2 bát phở

Rate this post

Ngày càng có nhiều thứ đồ ăn vặt “thâm nhập” vào cuộc sống của người dân Hà Thành, thế nhưng, top 1 thức ăn chơi được yêu thích nhất vẫn là các món chè. Chẳng vậy mà mấy năm trở lại đây, thương hiệu chè hiện đại vẫn mọc lên như nấm, ngang tầm tranh với các quán chè.

Tuy nhiên, có một hàng chè, đã tồn tại ở góc phố cũ ngót nghét 46 năm, trở thành địa điểm quen thuộc của nhiều người. Mà đáng nói hơn, cho đến tận bây giờ, chuyện hương vị cũng như giá thành mà vẫn luôn là vấn đề tranh cãi không hồi kết trong nhiều cuộc thảo luận.

Ẩm thực Hà Nội: Giá một cốc chè ngang bằng hai tô phở

Old thập cẩm 1976 nằm trong con ngõ 72 Trần Hưng Đạo, cách hồ Hoàn Kiếm không xa. Ấn tượng đầu tiên với nhiều người khi tới đây chính là không gian cực kỳ đơn giản, chỉ là một căn nhà nhỏ, bên trên chiếc treo biển như màu thời gian và bàn ghế cũng không phô trương.

Tuy nhiên, khi cầm trên tay chiếc menu, nhiều người thực hiện không khỏi choáng váng bởi một mặt chỉ có tới 72 lựa chọn được đánh số thứ tự. Theo như tìm hiểu, đa phần, những món chè thập cẩm ở đây sẽ có giá từ 45.000đ đến 50.000đ. Cốc cốc chúc mừng ở đây có giá 90.000đ là tùy chọn cốt lõi. Ngoài ra, cốm xào cũng có giá dao động từ 70.000đ đến 90.000đ.

Ẩm thực Hà Nội: Kinh truyện về cốc chè “tuổi đời” gần 50 năm có giá bằng 2 bát phở - Ảnh 1.

“Topping gấp 3 lần những chỗ mình hay ăn, một cốc thập cẩm đủ 3 viên chân trâu đến ú nu, 1 cốm xào, rất nhiều rau câu và thêm ngô, đậu xanh, đậu đỏ, đậu đen, khoai môn hay hạt lựu … tùy chọn bạn gọi. Mình xin phép đến bát đá thứ hai rồi mà code vẫn còn nguyên nửa cốc. ”

“Lắm khi mình và người yêu đến đây chỉ gọi 1 cốc thập cẩm đầy đủ rồi 2 ăn chung. Nếu giá cốc chè bằng 2 tô phở bình dân thì ăn 1 cốc chè cũng không bằng ăn 1 tô phở vậy. ”is the feel of many customer eat tea.

Ẩm thực Hà Nội: Người “cũ” nhớ lại ngày xưa

Bác Minh: “Trước kia, mẹ thường trao thưởng nếu học giỏi, cuối tuần, mẹ sẽ cho đi ăn món thập cẩm. Vào thời điểm của tôi chỉ có 7 ngàn là được một cốc đầy như vậy. Bao năm rồi cả mùi vị trà và nước cốt dừa, chất lượng không thay đổi chút nào. ”

Trước khi chuyển vào Bình Thuận sinh sống, gia đình Lan Anh có 8 năm sống ở Hà Nội: “Lúc còn ở thủ đô, tôi hoàn toàn không nhận ra sự đặc biệt của quán cà phê cũ 1976. Ai ngờ, khi chuyển đi rồi, tôi mới nhớ da diết một vị ngọt thanh, đặc biệt là những viên trân châu 3 vị It is not into a where. Tôi cũng đi ăn thử ở nhiều quán nhưng không có nơi nào khác nấu được như vậy. ”

“Time, each time have a Hanoi, even all to the đâu tôi cũng phải kiếm đây đi mua, nếu không sẽ đặt tàu một vài cốc về ăn cho thỏa nỗi nhớ.”chị Lan Anh nói thêm.

Ẩm thực Hà Nội: Kinh truyện cốc chè “tuổi đời” gần 50 năm có giá bằng 2 bát phở - Ảnh 2.
Ẩm thực Hà Nội: Kinh truyện cốc chè “tuổi đời” gần 50 năm có giá bằng 2 bát phở - Ảnh 3.
Ẩm thực Hà Nội: Kinh truyện cốc chè “tuổi đời” gần 50 năm có giá bằng 2 bát phở - Ảnh 4.

Ảnh: Hiền Hin

Và thường thì những “thiết bị khách hàng” này sẽ tìm đến cũ đá quý 1976 vào ngày nghỉ hoặc cuối tuần. Do đó, nếu gặp sự cố, chúng ta sẽ phải chứng kiến ​​cảnh báo xếp hàng mua trà dài từ trong quán ra tận cùng ngõ, thậm chí có người phải bỏ qua vì không chờ đợi nổi.

Nhưng ngày thường, lắm khi, quán không thực sự đông khách như những gì “giang cư thăng” đại chiến. Túc tắc chỉ từ 2 đến 3 bàn có khách ra lượt. Meta nhân nguyên phần tới trạng thái này được cho là phụ thuộc vào lượng khách hàng trẻ tuổi hơn.

Pa-nen trẻ em

“Với em, quán chè này, nếu được xếp thứ hai thì chẳng có hàng nào ở Hà Nội xứng tầm hàng đầu, cả về chất lượng cho cả tác giả. Tuy nhiên, có thèm em cũng có mới thôi vì ăn nhiều sẽ nghèo mất. Cốc chè đậu xanh chân trâu rừng thường ăn có giá 45 ngàn, còn món ăn thích nhất là cốm xào thì ngang giá 2 tô phở làm em “rén nhiều chút”.”, Thu Hằng cho biết.

Ẩm thực Hà Nội: Kinh truyện về cốc chè “tuổi đời” gần 50 năm có giá bằng 2 bát phở - Ảnh 5.

Phương Dung cũng thừa nhận cách thức biến đổi của hàng chè vô cùng “vào miệng”, từ chân trâu sợi, chân trâu viên 3 màu có nhân đậu xanh, ca cao, nho khô, rồi tới ngô mỏng, dễ ăn. The but, you young this for that: “If so với giá trung bình là 50 ngàn thì đầy đủ các cốc chè ở đây rất xứng đáng. Chỉ có điều kiện, để chọn là quán ăn chơi, tôi sẽ không chọn đâu. ”

“Bạn không biết, mỗi lần gặp gỡ bạn hay đồng nghiệp qua đây ăn, tôi toàn phải phục vụ một bữa chính. No eat xong về khai với PT will be for “ăn hành” vài tiếng không bị thương, bị mất. ”Dung nói thêm.

Ẩm thực Hà Nội: Kinh truyện cốc chè “tuổi đời” gần 50 năm có giá bằng 2 bát phở - Ảnh 6.
Ẩm thực Hà Nội: Kinh truyện cốc chè “tuổi đời” gần 50 năm có giá bằng 2 bát phở - Ảnh 7.

Ảnh: @eatwithbeann_

Đồng tình với quan điểm trên, Thanh Dương nói: “Sức ăn của con trai vượt trội hơn hẳn các bạn nữ mà mình không bao giờ ăn hết một cốc ở đây. Pass nào cũng bỏ qua nửa non. Sau bao lần tôi cũng hiểu tại sao hội chị em công ty tôi thà uống một cốc trà sữa 60 cành để lưng ôm bụng chứ nhất quyết không kêu lên. ”

Sức hút từ “cái tâm” của người bán

Thực ra, trong suốt năm mở bán, cô chủ quán thập cẩm cũ 1976 đã quá quen khi có khách phản hồi về giá bán. Song, còn về chất lượng, cô luôn chắc chắn rằng, có khách hàng cũng đến chín khách “ưng cái bụng” lúc về.

“Hãy nhìn vào khu biến chế và mắt thấy quy trình nấu nướng, vậy làm cho một viên chân trâu hay cách bày trí đồ, bạn sẽ hiểu tại sao cốc chè ở đây“ chát ”như. Với tôi, giá một sản phẩm, ngoài nguyên liệu làm ra thì 50% còn lại phụ thuộc vào tâm của người thợ. ”chị My My nói về “quán ruột” của hai vợ chồng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *