Phát triển du lịch Long An bằng hỗ trợ liên kết mạnh mẽ

Rate this post

Chú thích ảnh
Đoàn khách của công ty TST tourist trong chương trình trải nghiệm tour du lịch kích hoạt “Cánh đồng bất tận” tại Long An.

Hiệu quả từ liên kết

Ông Nguyễn Anh Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Long An cho biết, vừa qua Long An đã đẩy mạnh liên kết du lịch với TP Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành ĐBSCL theo hướng linh hoạt mới tình hình. Nhờ các hoạt động kết nối du lịch từ sớm, lượng khách đến Long An ngày càng tăng theo các năm.

Cụ thể, nếu thời điểm năm 2016 du lịch Long An chưa đạt 1 lượt khách thì đến năm 2019 đón trên 1,8 lượt khách. Năm 2020, dù chịu ảnh hưởng của COVID-19 dịch vụ, Long An vẫn đón các điểm trượt 500 lượt khách, tốc độ tăng trưởng bình quân trên 20% năm. Vì vậy, Long An đang phấn đấu đến năm 2025 đón khoảng 3,6 triệu lượt khách trong nước và 130.000 lượt khách quốc tế, thu nhập từ du lịch đạt khoảng 150 triệu USD.

“Để thu hút nhiều khách du lịch đến Long An, tỉnh đã thực hiện lời mời gọi các doanh nghiệp, đơn vị du lịch, dịch vụ trên cả nước đến khảo sát các điểm du lịch mới của Long An. Thông qua các khảo sát , tỉnh Long An đã quảng cáo mạnh mẽ các sản phẩm du lịch mới được đưa vào khai thác như: vườn thú Mỹ Quỳnh, khu du lịch Chavi Garden, sân golf Tây hồ … Tỉnh kỳ vọng trong thời gian tới, Long An will create the new link of products, góp phần khôi phục ngành du lịch của tỉnh mạnh mẽ hơn “, ông Nguyễn Anh Dũng cho biết thêm.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh cho biết, vừa qua TP Hồ Chí Minh và Long An có những ký kết hợp tác thúc đẩy phát triển du lịch giữa hai tỉnh. Hiện nay, Long An cũng là thị trường thu hút khách TP Hồ Chí Minh với các sản phẩm chủ lực như: du lịch đô thị, du lịch mua sắm, giải trí, thiết bị sức khỏe, văn hóa – lịch sử và kết nối Connecting to lân cận các tỉnh. Các doanh nghiệp lữ hành tại TP Hồ Chí Minh rất chú trọng khai thác chương trình du lịch đến Long An, tập trung vào sản phẩm cho kỳ nghỉ cuối tuần hoặc theo yêu cầu riêng của chương trình của khách hàng (khách hàng đoàn). Các sản phẩm du lịch tại Long An thu hút khách du lịch TP Hồ Chí Minh rất nhiều như: du lịch sinh thái, du lịch đường sông, du lịch giải trí cuối tuần, du lịch Nghiên cứu tập, du lịch quá cảnh…

Chú thích ảnh
Du khách đến với Long An được trải nghiệm cảm giác gần với thiên nhiên sông nước miền Tây đặc trưng.

Dưới góc độ là một doanh nghiệp du lịch, ông Nguyễn Hữu Ý Yên, Tổng Giám đốc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist cho biết, sau chương trình kết hợp giữa TP Hồ Chí Minh và Long An, doanh nghiệp lữ hành cũng đã bắt tay xây dựng các sản phẩm đi về trong ngày đến Long An như: làng cổ Phước Lộc Thọ, cánh đồng bất tận, làng nổi Tân Lập … Những sản phẩm du lịch này được khách hàng đón nhận và có những điều tốt đẹp nhất. Nhận xét là hấp dẫn, thú vị và phù hợp cho các khách hàng đi theo nhóm bạn, gia đình… Sắp xếp tới, doanh nghiệp sẽ toàn lực phát triển thêm các sản phẩm du lịch mới vì tỉnh Long An đang có nhiều dạng sản phẩm, loại dịch vụ và khách du lịch.

Để kích hoạt hoạt động du lịch liên tuyến giữa TP Hồ Chí Minh và Long An, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh cho biết, đề xuất 2 địa phương cùng chỉ đạo Hệ thống phối hợp triển lãm du lịch nhất là toàn bộ tiêu chí trong lĩnh vực du lịch tổ chức chương trình du lịch liên tỉnh; cải thiện về hạ tầng giao thông, duy tu, sửa chữa những khu vực cấp trước, như hạ tầng đi vào các khu du lịch, điểm đến máy chủ; kêu gọi DN du lịch đầu tư vào tour, tuyến mới …

Ngoài ra, 2 địa chỉ cùng phương thức lưu trữ thông tin cho doanh nghiệp du lịch và khách hàng theo hướng thuận lợi nhất, cung cấp đầu mối hỗ trợ vận chuyển liên kết. Other face, out of the du lịch between TP Hồ Chí Minh and Long An, can to connect with the local method, doanh nghiệp tổ chức thêm chương trình kết nối giữa vùng Đông Nam Bộ – TP Hồ Chí Minh – Long An Mục đích đa dạng hóa sản phẩm, kích hoạt như yêu cầu đi du lịch trong giai đoạn mới bình thường.

Tiếp tục quảng bá, kích cầu du lịch

Là điểm đang thu hút nhiều khách hàng trẻ TP Hồ Chí Minh đến Long An, ông Nguyễn Văn Hiển, Giám đốc Công ty Công ty Cổ phần Thương mại Đầu tư Chánh Việt tại huyện Bến Lức, Long An cho biết, để thu hút nhiều du khách khách là người trẻ và học sinh, sinh viên TP Hồ Chí Minh, công ty đã đầu tư phát triển mô hình nông nghiệp và giáo dục tại Khu du lịch Chavi Graden. Vì vậy, sau mùa dịch, khu du lịch này đã đón nhiều đoàn khách lớn từ TP Hồ Chí Minh đến tham quan, vui chơi giải trí …

Chú thích ảnh
Hiện nay, ngành du lịch Long An đang phát triển sản phẩm du lịch kết hợp chữa bệnh bằng cách ngâm chân, tắm dược tại các khu vườn thiền yoga.

“Ngành du lịch là ngành liên kết, vì vậy để thu hút khách đến với Long An nói chung và doanh nghiệp nói riêng, chúng tôi đã ký kết hợp tác du lịch với các doanh nghiệp TP Hồ Chí Minh, doanh nghiệp các tỉnh ĐBSCL, các tỉnh thành phố khác nhằm đưa khách hàng ở các tỉnh về Long An tham quan, vui chơi và đảo ngược. Nhờ các hoạt động liên kết du lịch và cũng vì gần TP Hồ Chí Minh (chỉ mất khoảng 45 phút đi xe ô tô) nên khu du lịch Chavi Garden đang trở thành điểm đến lý tưởng cho khách hàng từ TP Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận vui chơi, giải trí vào cuối tuần. Theo đó, du khách có thể trải nghiệm cảm giác gần giống với thiên nhiên như: chèo thuyền trên sông, thư giãn ngân chân trị liệu tại khu vườn thiền yoga, trải nghiệm hái các loại trái miệt vườn như: ổi, xoài, chanh, dừa… ”, ông Nguyễn Văn Show for more.

Ông Nguyễn Trần Hoàng Phương, Tổng Giám đốc Công ty Golden Smile Travel cũng cho biết, với vị trí Long An liền kề TP Hồ Chí Minh, vì vậy doanh nghiệp Long An cũng đang tập trung hoàn thiện sản phẩm du lịch mới để thu hút nhiều khách TP Hồ Chí Minh đến với tỉnh. Về lâu dài, tỉnh cũng định hướng doanh nghiệp của tỉnh phải hỗ trợ liên kết với các doanh nghiệp lữ hành ở các tỉnh, thành phố trên cả nước để đưa khách đến với Long An nhiều hơn.

Theo đó, các điểm đến của Long An đang thu hút khách hàng các tỉnh, thành phố trên cả nước gồm: điểm du lịch Làng cổ Phước Lộc Thọ (huyện Đức Hòa), khu kết hợp giải trí Happyland (huyện Bến Lức), vườn thú Mỹ Quỳnh (huyện Đức Hòa), công viên nước Dino Water Park (huyện Đức Hòa), … Ngoài ra, các khu di tích lịch sử – văn hóa và bảo tàng tỉnh cũng đón khách hàng trong và ngoài tỉnh đến tham quan, tìm hiểu văn hóa lịch sử.

Chú thích ảnh
Anh Hữu Long, một khách sạn TP Hồ Chí Minh trải nghiệm cảm giác cho các con thú ăn ngay trong vườn thú Mỹ Quỳnh.

Theo Nguyễn Anh Dũng, để kéo khách đến Long An, ngành du lịch Long An cũng đã tích cực tham gia vào cuộc du lịch như: ngày hội du lịch TP Hồ Chí Minh, lễ hội sen Đồng Tháp, ngày hội du lịch Vĩnh Long …. Tại Long An, tỉnh khuyến khích các doanh nghiệp lữ hành tiếp tục phối hợp với các địa phương, công ty, doanh nghiệp lữ hành tổ chức nhiều tour, tuyến tham quan các làng nghề, khu di tích lịch sử – văn hóa, nghệ thuật kiến ​​trúc và thưởng thức các món ăn đặc sản vùng sông nước tại Long An.

Trọng Tuần lễ văn hóa Du lịch Long An năm 2022, tỉnh còn tổ chức tọa đàm, phân tích, đánh giá về lợi thế tiềm năng sản phẩm du lịch với các địa phương, đơn vị, công ty lữ hành nhằm xây dựng hệ thống nhất chương trình du lịch hoàn chỉnh, tạo ra sản phẩm mới cho du lịch Long An. Trong hội thảo, tọa đàm về du lịch, tỉnh còn mời gọi thu hút đầu tư theo cơ chế xã hội hóa trong phát triển du lịch, khuyến khích và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhà đầu tư tham gia hoạt động kinh doanh doanh du lịch tại Long An. Mặt khác, tỉnh còn tiếp tục tăng cường kết nối với các tỉnh, thành khác trên cả nước để phát triển trực tuyến, điểm, sản phẩm du lịch an toàn, cẩn thận, tạo cơ hội để du lịch Long An chuyển mình, vi phạm , có vị trí trên bản đồ du lịch Việt Nam.

Từ ngày 17-21 / 9, tỉnh Long An đã tổ chức chương trình Tuần Văn hóa – Du lịch năm 2022 gắn với Kỷ niệm 55 năm tỉnh Long An được phong tặng danh hiệu “Trung dũng kiên cường, toàn dân đánh giặc” (17/9/1967 – 17/9/2022). Sự kiện này có 13 hoạt động đa dạng và phong phú bao gồm: Lễ hội ẩm thực đường phố, giao lưu đờn ca tài tử, giao lưu các loại hình nghệ thuật dân tộc, cuộc thi Hoa khôi Sông Vàm, Famtrip… cùng một số hoạt động thể thao: Giải marathon, giao bóng chuyền.

Với message “Du lịch Long An an toàn, thân thiện, hấp dẫn”, Tuần Văn hóa – Du lịch tỉnh Long An năm 2022 là cơ hội cho các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, khách sạn, làng nghề truyền thông liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *