Cà phê cuối tuần: Con dao hai đầu?

Rate this post

(HNMCT) – Gần đây, dư luận lại bắt đầu với chuyện sản xuất âm nhạc của một số ca sĩ có ngôn ngữ không khác gì “bác sĩ mạng”. Tuy nhiên, xung quanh câu chuyện này cũng có nhiều điều đáng để suy ngẫm.

Fptshop.com.vn bình thường các MV là dung tục trên truyền thông kép khi được xem là con dao hai mắt khi tên tuổi của ca sĩ, sản phẩm được đưa ra. Tại bình luận trên kênh YouTube của một ca sĩ vừa có MV được phê bình là “thùng rác”, dung tục, phản cảm, một người nghe bình luận, đại ý “nhờ truyền thông mình mới biết có bài này”. Đáng nói , this comment is to get to 2,6 Lượt like with hơn 160 bình luận đồng tình! Thống kê cũng cho thấy từ sau khi được “bêu tên” trên truyền thông, số người xem MV này đã tăng lên nhanh chóng hơn 3 triệu lượt xem !?

Ngay sau khi có một số cơ quan báo chí tiếng, Chánh Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch nâng cấp: “Tất cả các MV, nếu có sai đều phải xử lý theo đúng quy định của pháp luật, dụng cụ có thể là Nghị định 38/2021 / NĐ-CP về việc xử lý vi phạm chính trong lĩnh vực văn hóa, quảng cáo “. Tuy nhiên, trong số các MV bị chê là “rác mạng” hiện nay cũng có những MV không đủ căn cứ để xử lý. Kiểm tra giới hạn về ca từ, nhiều khúc ca chỉ là những câu nói bâng khuâng hay kể lại một sự việc rất đơn giản mà không có ý tứ gì cả. Ca từ đó có thể vô nghĩa nhưng nếu thấy là dung tục thì lại không chính xác. Hay điệu vũ phần được làm theo kiểu gợi cảm nhưng không có những hình ảnh treo lơ lửng, tiêu cực và được dán nhãn phân biệt độ tuổi …

Theo nhận định của một số nhà chuyên môn, nhiều ca sĩ trẻ hiện nay chọn đi giữa “lằn ranh” của gợi ý và dung tục để dễ gây chú ý. Ngay như ca sĩ trên, hầu như mọi lần ra mắt sản phẩm mới cô cũng gây tranh cãi, trong đó chủ yếu là phê bình kiến ​​nghị. Tuy nhiên, như một chiêu trò, cách làm này vẫn hiệu quả, MV vẫn thu được người xem, ca sĩ vẫn kiếm được rất nhiều tiền, lại chưa đến mức bị phạt. Và như vậy, rất nhiều người nhận thấy họ đã đạt được mục tiêu khi thu hút sự chú ý của người làm việc không mấy hay ho.

Thiết kế, xử lý với những trường hợp phạm vi, lên tiếng phê bình cái dùng tiếp tục, phản cảm là tất cả các yếu tố, còn khoảng thời gian dài, cùng với đó phải là khởi động trong công chúng một tinh thần thưởng thức cái hay cái đẹp , cái chuyên nghiệp, chất lượng, từ đó trừ dần cái dễ dàng, chiêu trò để thu hút người xem. Và như thế, nghệ sĩ nào chọn cách đi giữa “ranh giới” để đánh giá sự nghiệp cũng sẽ đến lúc nhận được sử dụng “con dao hai màu” trong truyền thông có thể là hướng đi dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *