Cẩn trọng vì đây là cảnh báo của một cuộc khủng hoảng sức khỏe

Rate this post

Theo nghiên cứu công bố năm 2017 của National Library of Medicine (Thư viện Y khoa Quốc gia của Mỹ), tình trạng chuột rút chân khi ngủ thấy phổ biến hơn khi tuổi tác tăng lên và ở những người có sức khỏe tổng thể. hơn. This field, many people are used to think that the kernel kernel from a missing canxi. Thực tế tự nhiên, còn có một số khác nhân dẫn đến trạng thái này.

Tại sao chân rút được chuột?

Hiện chuột rút cơ chân có thể xuất hiện bất cứ lúc nào cả ngày và đêm, nhưng phổ biến hơn vào ban đêm. Đây là co thắt cơ tình trạng không tự chủ ở bất kỳ vị trí nào trên chân, mặc dù họ thường gặp nhất ở chân. Cơ nâng lên, gây cảm giác khó chịu hoặc vừa đến nặng và căng tức ở khu vực này.

This status may be long to be some seconds to some minutes. Song hầu hết các trường hợp, giãn cơ bản trong vòng 10 phút chưa đầy đủ. If Fatal mouse, your base may be be be be đau in many days. Chuột rút chân có thể khiến bạn rất khó đi vào giấc ngủ và điều này có thể hướng dẫn các vấn đề như mất ngủ theo thời gian.

Đêm đang ngủ rút chuột: Cẩn trọng vì đây là cảnh báo của một cuộc vận động mạnh - Ảnh 1.

Chuột rút chân vào ban đêm làm gián đoạn giấc ngủ. Ảnh: Harvard Health.

Mỏi mệt mỏi cơ

Nghiên cứu cho thấy cơ thể suy yếu có thể là nguyên nhân gây nên hiện tượng rút chuột khi ngủ. Các thành viên vận hành có nhiều khả năng được rút chuột ở chân sau khi thực hiện các bài tập ở mức cao hơn bình thường. Tập tin giới hạn ở cường độ mạnh trong thời gian dài, có thể khiến một số người rút chuột ra khỏi ban đêm.

Tuy nhiên, những người không căng cơ hoặc tập thể dục thường xuyên cũng có thể đối mặt với chuột rút tình trạng ở chân vào ban đêm. Các cơ ở những người ít hoạt động có thể rút ngắn hơn, điều này có thể làm tăng nguy cơ rút chuột hoặc co thắt.

Đêm đang ngủ rút chuột: Cẩn trọng vì đây là cảnh báo của một cuộc vận động mạnh - Ảnh 2.

The activity is too sức khỏe có thể gây ra, rút ​​chuột trạng thái. Ảnh: Today.

Do sinh lý

Theo Healthline, chuột rút hiện có thể liên quan đến vị trí của bàn chân khi ngủ. Chúng ta thường ngủ với bàn chân và ngón chân uốn cong về đế, gọi là tư thế cây uốn dẻo. This chi dưới dạng nén, khí huyết không thông, kinh lạc bị tắc nghẽn, gây cứng cơ và chân.

Ngoài trời lạnh nếu không chú ý giữ ấm vào ban đêm, lâu ngày chi dưới sẽ bị lạnh, cơ giật cũng dễ xảy ra. Nếu bạn vận hành quá nhiều vào ban ngày và làm việc quá sức, axit lactic sẽ tích tụ ở các chi dưới, tạo cơ cứng, chân và bàn chân vào ban đêm cũng dễ dàng xuất hiện rút giấy chứng nhận.

Bạn nên giữ ấm và nghỉ ngơi vào các ngày trong tuần, tránh để cơ thể mệt mỏi.

Đêm đang ngủ rút chuột: Cẩn trọng vì đây là cảnh báo của một cuộc vận động mạnh - Ảnh 3.

Bên trái bàn chân phải ở tư thế plantar flexion. Ảnh: Triad Foot Center.

Thiếu canxi

Canxi thiếu hụt cũng là một trong những người rút chuột chứng khoán nguyên ở chân vào ban đêm. Các ion canxi có thể ức chế sự hưng phấn của cơ, nhưng khi thiếu hụt canxi thì phấn hưng phấn của các điểm kết nối thần kinh cơ sẽ tăng lên, dễ dẫn đến dây buộc cơ.

Tình trạng chuột rút do thiếu canxi thường gặp ở các đối tượng nhóm như thanh thiếu niên cần nhiều dinh dưỡng, phụ nữ có thai và cho con bú, hấp thụ canxi hay người lớn tuổi sức yếu…

Bạn cần nghe theo lời khuyên của bác sĩ, bổ sung kịp thời và thường xuyên ăn nhiều thực phẩm giàu canxi hoặc thực phẩm có thể thúc hấp thụ canxi như sữa và đậu.

Mạch cứng Xơ

Về mặt lâm sàng, xơ cứng động mạch chi dưới xảy ra khi động mạch chi dưới bị tổn thương và tắc nghẽn, lâu ngày đến thiếu cục bộ tính toán. Các chứng chỉ chính là từng cơn đau, cơn đau hoặc cả hai chân khi hoạt động. Sau khi nghỉ ngơi một thời gian, các cơn đau sẽ mất biến.

Một số bệnh nhân cũng có thể bị đau khi ngủ vào ban đêm. Họ cảm nhận rõ cơn đau ở chi dưới, thậm chí có thể bị co cứng. Nguyên nhân chủ yếu là do các cơ không được giãn thư và co lại sau khi được.

Lưu lượng máu chi dưới không thể duy trì bình thường và các mạch máu không thể cung cấp đủ oxy cho mạch máu, kết nối các cơ sở trải qua quá trình chuyển đổi thiếu oxy. Lúc này, một lượng lớn chất lỏng chuyển hóa có axit tính toán sẽ được tạo ra, đầu dây thần kinh và cơn đau giống như chuột rút.

Đêm đang ngủ rút chuột: Cẩn trọng vì đây là cảnh báo của một cuộc vận động mạnh - Ảnh 4.

Một số nhân vật khác nhau chuột rút chân nguyên như thai kỳ, vấn đề lưu lượng máu, rượu bia sử dụng … Ảnh: Verywell Fit.

Healthline cho biết một số trạng thái bệnh lý như các vấn đề về cấu trúc (bàn chân bẹt, ống sống), rối loạn thần kinh như bệnh Parkinson, rối loạn cơ xương (viêm xương khớp), rối loạn chuyển hóa (tiểu đường), mạch tim trạng thái (bệnh tim) … cũng có thể gây nên chuột rút.

Làm gì khi rút chuột ra khỏi lúc đang ngủ?

If the state of the mouse extractation, not be a night, any good as you, nên thực hiện biện pháp sau để giảm nhanh cơn đau.

Bạn có thể thực hiện tác động ngược theo chiều ngược lại của dây thắt lưng, chẳng hạn như chuột rút ở chân, sau đó bạn có thể sử dụng tay giữ mu bàn chân để làm cho bàn chân hếch lên. You can also be up to transfer the basic volume to down the ngón chân, chờ đợi khi cơ rút từ biến mất rồi xoa bóp.

Ngoài ra, bạn có thể chườm nóng ở chỗ bị chuột rút hoặc xoa bóp chân để kết thúc tuần hoàn máu, giảm phản ứng viêm và thúc đẩy quá trình phục hồi.

Nếu chuột rút thường xuyên làm gián đoạn giấc ngủ, bạn nên nhận tư vấn từ bác sĩ.

Đêm đang ngủ rút chuột: Cẩn trọng vì đây là cảnh báo của một cuộc vận động mạnh - Ảnh 5.

Khi chuột rút chân, bạn nên hướng mu bàn chân lên để giảm cơn đau thắt lưng. Ảnh: Podiatrist Los Angeles.

Theo Aboluowang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *