Khô cá lóc – “Vua đặc sản” hương vị sông nước miền Tây

Rate this post

Cá lóc – Đặc sản thấm nước hương vị miền Tây sông nước

Khô cá lóc không quá xa lạ với nhiều người sành ăn. Từ một cửa sổ hàng hóa nhỏ đến siêu thị, bạn cũng có thể tìm mua khô cá lóc. But to enjoy the root specification type, must be to a chút tinh tế từ người chọn lựa.

Người ta luôn thắc mắc tại sao loại cá lóc phổ biến nào cũng có nó trở lại thành đặc sản của miền Tây – Vùng Cà Mau sông nước? Byte cá lóc này ăn uống nhiều lựa chọn, “sang chảnh”, chỉ ăn cá tươi và chê thức ăn công nghiệp. Cho nên, thịt của chúng tôi chắc nịch và giòn dai khó tả.

Khô cá lóc - “Vua đặc sản” hương vị sông nước miền Tây - Ảnh 1.

Cả bạn là người không thường xuyên ăn cá, cũng sẽ cảm nhận được chất lượng của cá nuôi và “cá đồng” ở ngoài tự nhiên phải không? Thịt cá tự nhiên vừa chắc vừa ngon, ăn cái lắm. Cái lồng nuôi cá vị trí này bằng thức ăn công nghiệp thịt làm sao mà có thể so sánh được.

Không cần dùng những mỹ từ đẹp để nói về sự ngon lành của cá lóc. Để làm nên vị trí đó, các cá nhân công đoạn xử lý phải thật khéo léo và có bí quyết phơi nắng đỉnh cao. Phơi nắng cũng không được phơi nắng mà phải đúng lúc, đúng thời điểm.

Khô cá lóc - “Vua đặc sản” hương vị sông nước miền Tây - Ảnh 2.

Khô cá là phải có mùi thơm, mùi thơm, màu vàng mới vang khắp Nam Bắc. Những con cá được chọn làm khô là cá tươi sống, không có nước, cấm kỵ, bởi nếu cá không chọn lọc, thì thành phẩm thường là nồng độ và tanh sau khi phơi sáng.

Nắng gió miền Tây code là “gia vị” để nêm nếm cho món khô cá lóc thêm đậm đà. Sau khi được bắt lên bè, người ta xẻ thịt rồi ướp với những gia vị như muối, mì chính, hạt tiêu, cho vừa rồi phơi khô trên dàn xếp. Nhờ nắng, nhờ gió để làm khô cá.

Khác nhau phơi nắng cho ra thành phẩm sử dụng theo nhu cầu. Hạn chế như cá khô 1 nắng, vừa đủ bề mặt, còn thiếu nhiều thì sử dụng đường hay kho. Tuy nhiên, khô cá lóc một nắng không bảo quản được lâu, muốn lâu thì phải hút túi chân không giữ lạnh.

Khô cá lóc - “Vua đặc sản” hương vị sông nước miền Tây - Ảnh 3.

Khô cá lóc 2 nắng vừa đủ, không quá khô mà độ giòn cũng phải thì thời gian bảo quản sẽ lâu hơn. Còn với khô cá 3 nắng loại thì dai chắc, xé làm gỏi là hợp lắm. The nên theo vị trí của mỗi người để chọn cá khô cho phù hợp.

Khô cá lóc chế biến món gì ngon?

This is also a property on the client of thehentication. Khô cá lóc thường mang chiên, rán, nướng tương hoặc làm gỏi khô như cá lóc gỏi xoài, gỏi sầu đâu.

Khô cá lóc - “Vua đặc sản” hương vị sông nước miền Tây - Ảnh 4.

Ăn lai rai, chấm tương hoặc làm đều cực đưa trước. Nướng than hồng cũng hấp dẫn đến lạ, mùi thơm thoang thoảng từ khô cá lóc nướng, xé nhỏ từng miếng thịt nướng.

Khô cá lóc - “Vua đặc sản” hương vị sông nước miền Tây - Ảnh 5.

Ngoài ra, khô cá kho dưa, sốt me, sốt đường, sốt bơ hay nấu canh chua đều ngon.

Khô cá lóc - “Vua đặc sản” hương vị sông nước miền Tây - Ảnh 6.

Chọn mua khô cá lóc thế nào cho chuẩn?

Khô cá lóc chuẩn là loại khô cá lóc ngoài tự nhiên, thịt cá chắc và ngon ngọt hơn cá nuôi. Loại nuôi cá lóc to con, Màng mỡ nhưng không chắc chắn bằng.

Khô cá lóc được lựa chọn từ những con cá lóc sống tươi ngon 100%, mặc dù chúng có giá thành cao nhưng thịt thơm, không tanh nồng.

To be an to an an to chuc sinh thieu san xuat, as the an tuong time duoc quản lý lâu dài, bạn nên chọn mua loại khô cá nhiều phơi nắng.

Khóc phơi nắng nhưng không khô cứng và cũng không ướp quá mặn. By if select the shopping type is too a, you will not feel out of the meat.

Ngoài ra, hãy nói “KHÔNG” với loại khô cá lóc được ướp màu và hóa chất bảo quản bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *