Pad Thái – món ăn không thể bỏ lỡ của xứ sở kim chi

Rate this post

Pad Thái là cách gọi ngắn gọn của món phở xào thập cẩm (có thể làm bằng bún, mì) với hương vị rất đặc biệt đậm phong cách ẩm thực của người Thái. Ở vùng này món Pad Thái rất phổ biến và có thể coi là món “quốc gia” của người Thái.

Pad Thái - món ăn không thể bỏ lỡ của chùa vàng Ảnh 1
Pad Thai is an in the people are a món ăn chính

Pad Thái có hương vị rất khác biệt là món ăn hay món xào của Việt Nam, hương vị của nó thực sự rất lôi cuốn: Cái mặn của nước mắm, chua của nước tôi, cái ngọt của đường, thịt tôm, cái cay xè của ớt, cộng thêm các món ăn đa dạng tạo nên một hương vị tuyệt vời mang đậm phong cách Thái Lan.

Pad Thái - món ăn không thể bỏ lỡ của chùa vàng Ảnh 2
Tỏi và ớt là 2 nguyên liệu không thể thiếu khi làm món Pad Thai

Nguyên liệu làm Pad Thái rất đa dạng, nguyên liệu là phở, có thể là bún, hoặc mì nấu, các loại thịt gà, mực, đậu phụ, rau thơm, me chua và đặc biệt là vị và ớt, 2 family is not missing of món ăn Thái.

Phở qua nước nóng cho mềm, để làm khô nước, thịt thái mỏng, vỏ, cắt chỉ, ướp mắm, muối, đường và hạt tiêu xay. me chua hòa với nước nóng, bỏ xác tôi lấy nước. Đậu hũ thành những mảnh nhỏ. Cho dầu vào chảo, bỏ hành, thả lỏng và phi cho thơm, bỏ thịt, tôm, đậu vào xào cho săn rồi để riêng. Trứng chiên vàng, trải nghiệm nhỏ, để riêng ra chén.

Pad Thái - món ăn không thể bỏ lỡ của món tiền vàng Ảnh 3
Disk Thai được trộn cùng Lạc rang giã nhỏ, tôm, tỏi hoặc hẹ tây

Phi hành tỏi thơm, bỏ phở vào xào chín, cho các món thịt, tôm, đậu vào xào, cho nước me, mắm, đường vào xào cho gần chín hạt, hẹ hạt khúc, đậu vào xào chín. Múc ra đĩa đậu rang nhỏ lên trên. Vậy là đã có một đĩa Pad Thái chua cay mặn ngọt cùng hấp dẫn.

Pad Thái - món ăn không thể bỏ lỡ của xứ sở kim chi Ảnh 4
Thưởng thức món Pad Thai với đầy đủ hương vị, cay, mặn và ngọt

Nếu bạn có ngày ghé thăm mảnh đất này, bạn không nên bỏ qua món Pad Thái tuyệt vời này. Chắc chắn bạn sẽ không hối tiếc với sự lựa chọn khi đi du lịch đến Thái Lan của mình đâu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *