Hoạt động của Đảng lãnh đạo, Nhà nước

Rate this post

Hội nghị trưởng ASEAN về phòng, chống phạm tội (AMMTC) lần thứ 16 với chủ đề “ASEAN action cùng ứng dụng của các thử nghiệm” và các hội nghị liên quan khai mạc ngày 21-9, theo hình thức trực tuyến. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an Việt Nam dự và phát biểu tại phiên bản toàn thể.

Đại tướng Tô Lâm, Bộ trưởng Bộ Công an tham dự hội nghị tại điểm cầu Hà Nội. Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Bộ trưởng Tô Lâm nhấn mạnh, xác định được nguy cơ, công thức của tình hình phạm tội, thời gian qua, Bộ Công an Việt Nam tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống, đấu tranh. phá nhiều đường dây phạm vi sự việc, ma thú, mua bán người và cho người di chuyển trái phép, phạm vi mạng và sử dụng công nghệ cao, khủng bố, cùng các loại phạm vi quốc gia khác nhau, đạt được nhiều kết tích cực quả. Là một nước thành viên ASEAN, Việt Nam cam kết tham gia tích cực và có trách nhiệm trong các khổ hợp tác của ASEAN nói chung và hợp tác trong lĩnh vực phòng, chống phạm tội xuyên quốc gia.

Thay mặt Đoàn Việt Nam, Bộ trưởng Tô Lâm đề nghị, các cơ quan thực thi pháp luật ASEAN cần tiếp tục củng cố và hỗ trợ triển khai hiệu quả, thực hiện các chương trình, kế hoạch hợp tác về phòng, chống phạm tội xuyên quốc gia trong các cơ sở hợp tác đa phương ASEAN. Các bên đẩy mạnh trao đổi thông tin và chia sẻ kinh nghiệm đấu tranh với các băng nhóm phạm vi quốc gia trong khu vực; tích cực, phân phối minh, truy bắt, tiếp nhận, hướng dẫn các đối tượng truy tìm trong khổ hợp tác song phương và đa phương…

* Sáng 21-9, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam dự cuộc họp về tình hình, kết quả thực hiện Chương trình phát triển công nghiệp, dược liệu xuất trong nước.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam mê nêu rõ, mục tiêu lớn nhất của chương trình phát triển công nghiệp, dược liệu sản xuất trong nước là bảo đảm có đủ thuốc tốt, hợp lý nhất cho người sử dụng dân. Đề nghị bổ sung thủ thuật, in time to, Bộ Y tế phải xử lý điểm giới hạn số đăng ký thuốc; chương trình báo cáo về gốc dược tham chiếu chế độ (thuốc phát minh) trong đăng ký lưu hành thuốc; hoàn thành quy định thẩm định hồ sơ cấp phép số đăng ký lưu hành thuốc; tung ra sửa đổi Thông tin tư vấn số 30/2018 / TT-BYT về ban hành Danh mục và tỷ lệ, thanh toán điều kiện đối với thuốc hóa dược, sinh phẩm, thuốc phóng và chất đánh dấu thuộc phạm vi được hưởng của người dùng tham gia bảo hiểm y tế, theo định hướng cập nhật hàng năm hoặc trong trường hợp cần thiết.

* Chiều cùng ngày, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành và đoàn công tác kiểm tra, làm việc về tình hình thực hiện Đồ án Quy hoạch Cảng Hàng không quốc tế Thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm Năm 2050.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành cho rằng, với tốc độ phục hồi, tăng trưởng nhanh của Hàng không, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đạt 50 triệu khách hàng / năm 2030 là hoàn toàn có các. Do that, if you do not start up to the upload, up, up.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh điểm Cảng Hàng không Nội bài phải được đầu tư hiện đại với quy mô lớn, tầm cỡ, xứng tầm Thủ đô Hà Nội, thể hiện vị trí của đất nước; is the big company, each Mast, each giai đoạn phải bảo đảm an toàn về pháp lý. Các bộ, ngành, địa phương cần phối hợp, hệ thống nhất định về vị trí và diện tích mở rộng Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài. Nhấn mạnh thủ tướng, cần sớm hoàn thiện, phê duyệt quy hoạch; Sau khi có quy hoạch thì nhanh chóng lập tư vấn, sớm trình báo cáo có thẩm quyền.

Phó thủ tướng đề nghị các bộ, ngành, đơn vị liên kết vui vẻ thực hiện các công việc được giao để phấn đấu khởi động xây dựng đường băng và nhà ga hành khách trong năm 2024-2025.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *