Odin một cách tiết kiệm năng lượng ở châu Âu cho mùa đông

Rate this post

Từ việc cắt giảm thời gian tắm, lái xe chậm hơn và phạt cửa hàng vì không đóng cửa khi mở điều hòa, châu Âu đang bắt tay vào mục tiêu giảm mức sử dụng năng lượng cho mùa đông sắp tới. Rất nhiều người đã lên nền tảng mạng xã hội để chia sẻ những kinh nghiệm của họ trong công việc tiết kiệm năng lượng.

Ví dụ, Christopher Hipp, người Đức, đã chia sẻ trên Twitter các mẹo về cách tủ đông, nói rằng càng tiết kiệm điện thì thiết bị nhà bếp càng không bị đóng băng.

Cindy, sống ở Hà Lan, chia sẻ nỗ lực của cô khi cố gắng tắm trong thời gian mục tiêu 5 phút. Tuy nhiên, mục tiêu đã bị lỗi với 6 phút 21 giây. “Phải mất 48 giây để vòi hoa sen nóng lên”, cô cho hay.

Ruud Vuik và con gái của ông, cũng sống ở Hà Lan, đã thử làm điều tương tự bằng cách sử dụng bộ đếm giờ vòi hoa sen trong một tuần, bắt đầu từ 5 phút trước khi mở vòi khi báo vàng lên.

Sẵn sàng nhanh, lái xe thật chậm, tắt điện tháp Eiffel: Nghìn lẻ một cách tiết kiệm năng lượng ở châu Âu cho mùa đông - Ảnh 1.

This action is a part in the ageing to the EU IS nhằm mục đích cắt như cầu khí tự động trong mùa đông này.

Vào tháng 7 vừa qua, Châu Âu, cơ quan điều hành của EU đồng ý về kế hoạch cấp nước cho các thành viên để đến tháng 3/2023 mỗi nước sẽ giảm 15% lượng khí đốt tiêu thụ, so với mức trung bình của mỗi nước trong cùng một giai đoạn tính từ năm 2016-2021.

Dưới đây là những biện pháp mà một số chính phủ EU khuyến khích người dân thực hiện:

Pháp

Tổng thống Emmanuel Macron đã kêu gọi giảm giá trị sử dụng khí quyển 10%, đồng thời cảnh báo rằng việc bắt buộc tiết kiệm năng lượng sẽ được đưa ra nếu các nỗ lực tự nguyện là không đủ.

Nhập khẩu khí đốt của Nga Sử dụng 15% lượng tiêu thụ khí đốt của Pháp, làm cho nước này ít phụ thuộc hơn vào Nga so với hầu hết các đồng cấp EU. Tuy nhiên, nhiều lò phản ứng hạt nhân dừng hoạt động Pháp phải nhập khẩu điện, tặng thêm sức mạnh cho trường năng lượng.

– Thị trưởng Paris Anne Hidalgo cho biết hệ thống chiếu sáng của tháp Eiffel sẽ tắt vào lúc 11 giờ 45 tối mỗi ngày, thay vì đến 1 giờ sáng như mọi lúc, bắt đầu từ ngày 21/9.

-Chủ các hàng để mở cửa sổ và cử hàng vào khi bên trong bật điều hòa sẽ bị phạt 750 euro (751 USD).

-Bảng quảng cáo phát sáng sẽ bị cấm từ 1 giờ sáng đến 6 giờ sáng

Đức

Đức là quốc gia chịu ảnh hưởng nhiều nhất từ ​​việc Nga cắt nguồn cung cấp khí quyển. Trưởng bộ Kinh tế Đức Robert Habeck đã đưa ra một loạt các biện pháp có hiệu lực từ ngày 2/9 với hy vọng giảm sử dụng khí quyển khoảng 2%.

-Các công ty tòa nhà được làm nóng tối đa 19 độ C.

-Mặt hàng cấm chiếu sáng vào ban đêm.

-Lisation làm nóng bể tư nhân.

Áo

Áo cũng phụ thuộc rất nhiều vào vũ khí của Nga, thu được hơn 80% từ Moscow trong những năm trước. Tuần trước, hậu cơ quan khí của Áo sơ mi phát động chiến dịch tiết kiệm năng lượng có tên là “Sứ mệnh 11”, với các khuyến nghị sau:

-Lái xe chậm hơn để tiết kiệm năng lượng, giới hạn tốc độ được xuất ra là 100km / h.

-Thường xuyên ngăn đá.

-Giảm thời gian.

Tây Ban Nha

Tây Ban Nha không phụ thuộc nhiều vào khí quyển của Nga như các thành viên khác của EU, chiếm 14,5% lượng nhập khẩu của nước này. Quốc hội Tây Ban Nha đã cắt giảm 8% việc sử dụng khí quyển.

-Hầu hết các tòa nhà công cộng và cơ sở kinh doanh không được phép bật chế độ làm mát dưới 27 độ C hoặc làm ấm trên 19 độ C vào mùa đông.

-Chạy máy lạnh hàng đóng kín cửa.

-Ngừng chiếu các đài kỷ niệm công cộng. Các cửa hàng phải tắt đèn sau tối đa 10 giờ và có màn hình hiển thị nhiệt độ bên trong cho mọi người biết.

Phần Lan

Mặc dù 75% source cung cấp khí quyển của Phần Lan là nhập khẩu từ Nga, quốc gia này lại chịu ít ảnh hưởng hơn. Tự động sử dụng bình thường ít hơn 6% năng lượng tổng hợp ở Phần Lan. Vào cuối tuần của tháng 8, Bộ Kinh tế và Công việc làm một cuộc chiến có tiêu đề “Hạ nhiệt độ”, mục tiêu giúp 75% người dùng Phần Lan giảm mức tiêu thụ năng lượng.

-Hạ nhiệt độ thấp trong nhà.

-Sử dụng ít thiết bị điện tử hơn, giảm bớt ánh sáng của quảng cáo hơn.

-Riêng thời gian sử dụng trong 5 phút.

Ý

The entry of a near 40% the volume of the Nga in the Đau khổ năm. Theo một kiến ​​trúc sáng của Bộ Chuyển đổi Sinh thái Ý, nước này đang đặt mục tiêu thụ khí thiêu hủy 7% (5,3 tỷ đồng mét khối) vào tháng 3.

-Bộ nhiệt trong các tòa nhà công việc được hạ từ 1 độ đến 17 độ C.

-Nhiệt độ trên nhiệt độ của khu dân cư được điều chỉnh ở mức độ C 19.

-Bộ nhiệt được tắt ít nhất một giờ mỗi ngày.

Hà Lan

Chính phủ Hà Lan cũng đã khởi động một chiến dịch vào tháng 4 với tác dụng giảm bớt phụ thuộc vào khí quyển của Nga – chiếm khoảng 12,5% lượng khí của Hà Lan.

-Tắm trong 5 phút.

-Trung tâm hệ thống.

Tiết kiệm như vậy có đủ cho mùa đông không?

Một số báo cáo ước tính rằng, nếu châu Âu có thể cắt giảm 15% việc sử dụng khí quyển đến tháng 3 năm 2023, khu vực này hoàn toàn có khả năng đối phó với mùa đông bất chấp nguồn cung cấp chế độ và giá cao năng lượng.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để thực hiện các chiến dịch tiết kiệm và lượng tiết kiệm được trong tháng này đã vượt qua mục tiêu 15%”, chiến lược gia công năng lượng cấp cao đến từ Goldman Sachs, Samantha Dart cho biết.

Chuộng thật nhanh, lái xe thật chậm, tắt điện tháp Eiffel: Nghìn lẻ một cách tiết kiệm năng lượng ở châu Âu cho mùa đông - Ảnh 2.

Bà nói thêm mức tiêu thụ khí đốt ước tính trong tháng 8 của Tây Bắc Châu Âu thấp hơn mức trung bình 13%.

“Chúng tôi tin rằng đây là khoản tiết kiệm quá đủ để trải qua mùa đông mà không bị mất điện hoặc hoảng sợ về hệ thống, trong trường hợp mùa đông không có quá nhiều biến động”, bà Samantha kỳ vọng.

Hard but is not a could not

Tuy nhiên, theo một nhà phân tích khác, khi mùa đông bắt đầu, bạn đạt được mục tiêu tiết kiệm như trên là khó khăn.

Theo Giám đốc của Eurasia Group, Henning Gloystein, trong khoảng thời gian đó, nhu cầu sử dụng của các hộ gia đình để ấm có thể vượt xa nhu cầu công việc, vốn đã giảm 20-30% trên toàn châu Âu.

“Fptshop.com.vn

Gloystein cho biết thêm, nếu châu Âu quản lý được phá hủy theo yêu cầu và tiếp cận các nguồn cung cấp khí quyển thay thế, thì bạn có thể tránh được trạng thái “phân chia khẩu phần năng lượng quan trọng”.

Chuộng thật nhanh, lái xe thật chậm, tắt điện tháp Eiffel: Nghìn lẻ một cách tiết kiệm năng lượng ở châu Âu cho mùa đông - Ảnh 3.

Ông nói rằng mức tiêu thụ hộ gia đình có thể giảm ngay lập tức khi hầu hết các loại khí quyển của EU tăng lên vào ngày 1/10, trên các cơ sở truyền thông vận tải của các lớp phủ chính.

Một mùa đông suy kiệt có thể xảy ra

Tuy nhiên, Henning warning rằng lượng năng lượng tiết kiệm sẽ phải trả giá.

Ông nói: “This thing as sure that will to be with the price must be on the Suy thoái của EU trong mùa đông. Các hộ gia đình có thu nhập thấp và các công ty nhỏ sẽ là những người chịu ảnh hưởng nặng nề nhất. ”

Henning cho biết thêm: “Một mùa đông lạnh giá cũng có thể gây khó khăn cho công việc giảm nhu cầu mà làm tăng khả năng cung cấp từ Na Uy, công cụ khai thác ở Biển Bắc phải sơ chế khi có bão ”.

Tham khảo: CNBC

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *