Du lịch môi trường đẹp

Rate this post

GS.TS Từ Thị Loan.
GS.TS Từ Thị Loan.

PV: Góc nhìn dưới góc nhìn của một nhà nghiên cứu về văn hóa, cô ấy có người nhìn nhận, đánh giá như thế nào về những hiện tượng xấu đã xảy ra, làm ảnh hưởng đến ngành du lịch nước ta?

GS.TS TỪ THỊ LOAN: Sau một thời gian chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19 đại dịch, cả bản quyền cộng đồng đều rất mong muốn phục hồi nhanh chóng du lịch. Về phía khách, có thể làm tâm trí muốn “bung ra”, tận hưởng, bù đắp “những ngày mất” cộng với sự nhận thức không đầy đủ, tiếp thu sống động văn hóa ngoại lai, “vui quá đà” The same here to output the current vi get danh nghĩa chơi đội xây dựng gần đây mặc áo ngực bán thân ở một số bãi biển …

Theo tôi, đây là những hành vi phản hồi, thiếu văn hóa, bởi bãi biển là nơi công cộng, không phải là chủ nhân, có nhiều người chứng kiến, trong đó có cả người già, trẻ em. Ở một số nước phát triển có những bãi tắm khỏa thân, khu vực dành riêng cho vui chơi, thể thao thân thiện, lõa thể, nhưng luôn gắn kết với các quy định về độ tuổi, người điều hành, trách nhiệm cá nhân. . Còn ở nơi công cộng, thì cả ngày đều ở những nước rất tự do, dân chủ như Hoa Kỳ, Pháp những người hành nghề, bán công cũng đều bị xử lý.

Bên cạnh đó, hành vi “chặt chém” du khách cũng là hành vi có thể thực hiện một trình độ thấp về phát triển du lịch, kiểu làm ăn chụp giật, chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt, tức là không thấy hậu quả long long is sẽ mất khách, mất sức hút, mất thương hiệu của điểm du lịch cũng như cộng đồng làm du lịch. The how to works that only for a the du lịch is not direction to the development.

Sinh hoạt tập tin của một máy đo & agrave; n kh & aacute; ch du lịch tại biển Nha Trang Nguồn: Việt Travel.
Sinh hoạt tập thể của một đoàn khách du lịch tại biển Nha Trang Nguồn: Du lịch Việt.

Những hành vi, hình ảnh phản hồi của khách hàng cũng như việc “chặt chém” du khách sẽ ảnh hưởng như thế nào đến văn hóa?

-Trên văn bản diện, những hành vi, chế độ, sự xử lý như vậy tự nhiên có ảnh hưởng. Trong thời đại nổ tung của công nghệ thông tin như hiện nay, những hình ảnh, thông tin như vậy sẽ phát tán rất nhanh trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, những người làm việc theo bảng xếp hạng, có trách nhiệm lên án, phê bình, không có ít ý kiến ​​biện minh, cổ súy, nhất là trong giới trẻ muốn hiện ra tâm lý nổi loạn, người khác, cá định dạng nhân … Qua đó gây nhiễu thông tin hoặc có tác động xấu đến suy nghĩ, bộ phận điều hành, đặc biệt là độ lớn mới, không định hình về nhận thức, về tâm sinh lý.

Việc “chặt chém” du khách với những cái giá “trên trời” giúp thu được lợi nhuận cũng khuyến khích người dân bắt giữ, làm theo. Nguy hiểm hơn, nếu những công việc như vậy không được xử lý, hãy ngăn chặn khô ráo, sẽ tạo tiền tệ cho trạng thái tiếp tục diễn ra.

Ngoài ra, những thông tin, hình ảnh về hành vi phản cảm, thiếu văn minh; “chặt chém”, bắt chẹt khách, ăn cắp, túi, lừa đảo, ăn xin, đeo bám khách … cũng rất dễ truyền trên các mạng trang đến khách hàng nước ngoài, đưa cho một hình ảnh tiêu cực về văn hóa và con người Việt Nam, không có lợi cho quảng bá du lịch của đất nước.

Theo bà cần phải làm gì để ngăn chặn, chấm dứt trạng thái?

-Sối với những hành vi, this format process rất khó quản lý nếu chỉ bằng con đường tuyên truyền, giáo dục. Bên cạnh các biện pháp “đức trị”, chúng ta cần kết hợp các biện pháp “trị giá”, xử lý các biện pháp pháp luật với các chế độ tài trợ đủ sức mạnh. Trước đây, Nghị định số 73/2010 / NĐ-CP quy định xử lý vi phạm chính trong lĩnh vực an ninh, thứ tự, an toàn xã hội có chế độ tài trợ tiền đối với hành vi không mặc quần áo hoặc mặc định quần áo lót ở nơi đông người, địa điểm văn hóa, tín ngưỡng, nơi làm việc của cơ quan nhà nước; có cử chỉ thiển thô, tiếp tục tĩu, thiếu công thức hóa văn bản, nhưng đến nghị định số 167/2013 / NĐ-CP và nhất là nghị định số 144/2021 / NĐ-CP (có hiệu lực từ ngày 1/1 / 2022) thì không có những quy định như vậy.

Tương tự là đối với hành vi “chặt chém”, bắt chẹt du khách. Do vậy, will rất khó có pháp lý, chế tài để xử lý. Vì thế, trong thời gian tới, về mặt luật, chúng ta cần tiếp tục hoàn thiện, công cụ thể hóa các quy định của pháp luật, tránh những diễn đạt chung như ” ăn mặc phản cảm ”, “sai mực ”, ” Trái phong cách mỹ tục ” và có các phù hợp xử lý chế độ … Trong khi chờ đợi, chúng ta cần tiếp tục phát huy vai trò của các bộ quy tắc xử lý (Bộ quy tắc xử lý văn minh du lịch, Quy tắc ứng xử công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội …); nâng cao nhận thức, giáo dục về đạo đức, văn hóa ứng dụng, tận dụng thế mạnh của xã hội cân bằng trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nhất là các mạng xã hội để phê duyệt, lên án, điều chỉnh những hành vi, this phạm vi.

Trân trọng cảm ơn bà!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *