Đón sóng chức năng du lịch các loại

Rate this post

Du kh & aacute; ch tham quan TPHCM bằng xe bu & yacute; t 2 tầng.  Ảnh: JP
Du khách tham quan TPHCM bằng xe ô tô 2 tầng. Ảnh: JP

Theo bà Nguyễn Ngọc Quỳnh (Công ty Vietravel), du lịch MICE đang mang lại nguồn doanh thu lớn, thuận lợi để tạo ra sức lan tỏa về điểm đến. This is also a main type of du lịch, has been direction for development.

Nói về MICE du lịch, ông Hà Văn Siêu – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch cho hay, kinh tế dần dần phục hồi, các hoạt động hội nghị đầu tư, hợp tác, Nghiên cứu trường diễn ra thường xuyên hơn. This chính là tiềm năng phát triển mạnh mẽ du lịch MICE. Tổng cục Du lịch sẽ quảng bá, kết nối, tổ chức nhiều sự kiện mang tính chất khu vực và quốc tế để thúc đẩy du lịch MICE. Còn lại ông Nguyễn Văn Hùng – Bộ trưởng Bộ Văn hóa-Thể thao và Du lịch, MICE có thể mang lại nguồn doanh thu lớn, tạo sức lan tỏa về điểm đến. Vì vậy, MICE phát triển du lịch là một trong những định hướng quan trọng của du lịch Việt Nam đến năm 2025. Tuy nhiên, loại hình du lịch này hỏi mức độ cao về chuyên môn, kết nối, chọn điểm lọc đến … Vì thế, trong bối cảnh cạnh tranh toàn bộ các điểm đến, Việt Nam cần có những sản phẩm riêng, sản phẩm độc đáo phù hợp để đón đầu xu hướng.

Tương tự như loại hình du lịch MICE, công việc du lịch (kết hợp với công việc) cũng được đánh giá có chức năng. Đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam nhận định, công việc du lịch cũng đang trở thành xu hướng mới. Show with khoảng 40% khách hàng đi công tác kết hợp với du lịch. Tập đoàn, có nhiều người muốn kéo dài công việc vì muốn trải nghiệm sản phẩm du lịch, vui vẻ, giải trí … Báo cáo xu hướng du lịch 2022 của Expedia cũng cho thấy, 56% doanh nhân làm việc từ xa thực hiện công việc du lịch sẽ kéo dài thêm thời gian lưu trú để tận hưởng việc nghỉ dưỡng, giải trí tại điểm đến.

Đáp ứng tốt nhu cầu ngày càng cao của khách hàng liên quan đến loại hình du lịch, bà Lê Thị Việt Thu – CEO Nova Hospitality cho biết, dự kiến, đến cuối năm 2022 đơn vị sẽ đầu tư và đưa vào vận hành chính thức 34 khách sạn – khu nghỉ dưỡng. Đó cũng là cách đón các phân khúc khách du lịch nghỉ dưỡng kết hợp tác giả và kinh doanh, chiếm khoảng 16% trong tổng số lượt lưu trú.

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TPHCM cho biết, ngành du lịch thành phố đang triển khai kế hoạch để du lịch MICE được khai thác đồng bộ và hiệu quả. Với công việc định dạng du lịch, bà Thắng cũng cho rằng, đây sẽ trở thành xu hướng không chỉ trước mắt mà còn lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *