Những thị trường chiến thuật mà bạn cần biết để là người mua sắm thông minh

Rate this post

1. Đừng bao giờ tin tưởng ở phòng thử đồ

Những chiến thuật tiếp thị mà bạn cần biết để là người mua sắm thông minh - Ảnh 1.

Tất cả chúng ta đều có thể trải qua trải nghiệm kinh hoàng khi nhìn thấy hình ảnh phản chiếu của chính mình trong gương phòng thử đồ và nhận ra rằng nó trông không giống như những gì bạn thường thấy ở những tấm gương khác. Những chiếc gương soi ở cửa hàng cung cấp cho bạn sự phản chiếu không tốt nhất của mọi điểm và lộ rõ ​​lỗ chân lông trên mặt của bạn. Ngoài ra, nó cho bạn ảo tưởng rằng bạn lớn hơn tuổi. Tất cả đều là ánh sáng mà nhiều cửa hàng sử dụng.

Mưu đồ tiếp thị dựa vào cái tôi của người dùng để thuyết phục họ mua các mặt hàng bổ sung – trong trường hợp là quần áo để họ cảm thấy tốt hơn về bản thân. Theo một cách nào đó, họ đã từng được phục hồi một vấn đề.

2. Mua đồ uống vừa size

Những chiến thuật tiếp theo mà bạn cần biết để là người mua sắm thông minh - Ảnh 2.

Mọi người có xu hướng chọn đồ uống cỡ vừa vì đồ uống quá lớn và đồ uống nhỏ sẽ không làm họ dịu đi cơn khát. Tuy nhiên, vừa đồ uống có kích thước không phải là một đồ tốt, vì nó chỉ lớn hơn một chút so với đồ uống nhỏ và gần như tiền bằng đồ uống lớn. Tương tự thuật toán cũng được áp dụng cho bắp rang bơ ở rạp chiếu phim. This kĩ thuật được gọi là hiệu ứng trẻ em, và nó xuất hiện khi một thứ ba được thiết kế để thuyết phục người dùng lựa chọn một món tiền tốt hơn.

3. Quảng cáo khiến chúng ta sử dụng nhiều kem đánh răng hơn mức cần thiết

Những chiến thuật tiếp theo mà bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 3.

Hầu hết mọi người đánh răng với quá nhiều kem, trong khi một lượng nhỏ bằng hạt đậu là quá đủ. Xu hướng này ban đầu xuất phát từ quảng cáo, trong đó sử dụng những thứ có kích thước lớn hơn sẽ đẹp hơn và khiến chúng tôi cảm thấy được bảo vệ bởi các quảng cáo sẽ được làm sạch và trắng hơn nếu sử dụng nhiều.

4. Bán hàng giảm giá hiếm khi là một ý tưởng hay

Những chiến thuật tiếp theo mà bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 4.

Một trong những điểm giảm giá là tối đa hóa lợi nhuận và khiến bạn muốn mua nhiều hơn, nhưng đó cũng có thể là dấu hiệu cho sản phẩm được định giá quá cao hoặc chất lượng kém. To not trở thành nhân sự giảm giá, hãy tự hỏi bản thân xem bạn có trả đủ giá cho sản phẩm hay không. Nếu câu trả lời là không và bạn biết rằng mình chỉ theo đuổi sự hài lòng, khi mua một thứ gì đó mới, hãy đặt lại đồ cũ vị trí.

5. Làm ngơ trước các xu hướng

Những chiến thuật tiếp theo mà bạn cần biết để là người mua sắm thông minh - Ảnh 5.

Nếu thích hợp thời trang quần áo, bạn có thể cần suy nghĩ lại về tủ quần áo của mình. Sau vài tháng, lại có một quần jean mẫu hoặc màu mới được tung lên Internet. This target of this trend is khiến bạn tiêu tiền cả năm mà không thực sự tìm được cách cho riêng mình. Hiện tại sản phẩm và đã bán hết sẽ sớm trở thành cũ kỹ và lỗi khi có thứ khác mới hơn xuất hiện.

Thay vì chạy theo xu hướng, hãy dành thời gian và công sức để tìm kiếm phong cách cá nhân và xây dựng một tủ quần áo thời gian.

6. Đừng ảo tưởng về sự khan hiếm

Những chiến thuật tiếp theo mà bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 6.

Mọi người có nhiều khả năng mong muốn mọi thứ đều hơn nếu họ được mã hóa như là nguồn tài nguyên khan hiếm. Hãy xem xét có bao nhiêu người quan tâm đến việc đọc một cuốn sách sau khi biết rằng ấn bản đầu tiên đã được bán hết trong vài giờ. Một ví dụ về ảo tưởng hiếm, đó là khi một công ty máy bay được đưa ra thông báo “Only but some ticket with this price”, or a hotel said, “only 3 room blank”.

7. Don’t too mê mẩn sở hữu một giới hạn phiên bản

Những chiến thuật tiếp theo mà bạn cần biết để là người mua sắm thông minh - Ảnh 7.

Các công ty đôi khi sẽ sản xuất các phiên bản giới hạn với hy vọng mọi người sẽ xem chúng như những món đồ giới hạn. Các doanh nghiệp này nhận thức được rằng mọi người sẽ muốn trả thêm tiền cho các quyền độc quyền và các quyền khác thường, đặc biệt là bởi vì họ thường được tung ra vào các mùa lễ, khi mọi người có xu hướng chi tiêu nhiều hơn.

Vì những sản phẩm này sẽ chỉ có mặt trên kệ của thương hiệu trong một thời gian ngắn, các nhà sản xuất hiếm khi đặt nhiều nỗ lực vào chất lượng.

8. Đừng tin vào mùi hương ở cửa hàng

Những chiến thuật tiếp theo mà bạn cần biết để trở thành người mua sắm thông minh - Ảnh 8.

Mùi khét ở lối đi làm bánh trong siêu thị không phải lò nướng. Thực tế, siêu thị tiết kiệm ra mùi “bánh ngọt” để bạn thấy thèm và mua chúng ngay cả khi bạn hoàn toàn không có ý định làm trước đó. Chiến lược này được gọi là tiếp thị bằng mùi hương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *