Đà Nẵng sẽ là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Ấn Độ

Rate this post

Từ ngày 28-30 / 9, trong khổ chuyến thăm tại 3 nước Ấn Độ, Singapore và Hàn Quốc đoàn công tác TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn bắt đầu có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ giúp thúc đẩy các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

Đẩy mạnh hợp tác về du lịch, khai trương đường bay trực tiếp Mumbai – Đà Nẵng vào ngày 17/10

Trọng khổ chuyến thăm này, Đà Nẵng đã phối hợp với TLSQ Việt Nam tại Mumbai và các đối tác. Phở.

Các cuộc họp xúc tiến đầu tư thương mại du lịch và tọa đàm xúc tiến đầu tư với Hiệp hội các ngành công nghiệp Ấn Độ (AIAI) được tổ chức tại Mumbai đã thu hút sự tham gia của hơn 100 doanh nghiệp, các nhà đầu tư trên các lĩnh vực.

Thúc đẩy hợp tác về du lịch tại Ấn Độ - Ảnh 1.

Đoàn công tác TP Đà Nẵng do Phó Chủ tịch UBND TP Trần Phước Sơn hướng dẫn đầu tiên có chuyến thăm và làm việc tại Ấn Độ nhằm thúc đẩy các hoạt động hợp tác về đầu tư, du lịch, thương mại.

Sau khi Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn thông tin đến các doanh nghiệp về tình hình kinh tế xã hội và định hướng phát triển thành phố, các doanh nghiệp đã bày tỏ sự quan tâm đặc biệt đến Đà Nẵng, điểm to du lịch có nhiều nét đặc sắc về văn hóa, ẩm thực, trải nghiệm, du lịch biển, du lịch sinh thái, du lịch đám cưới.

Các doanh nghiệp cũng mong muốn các thủ tục về thị trường dành cho khách du lịch cần được tạo điều kiện thông thoáng hơn mới có thể tạo ra sức hút đối với khách hàng Ấn Độ. Đồng thời, các doanh nghiệp cũng quan tâm đến hệ thống sinh thái lịch dành cho khách hàng Ấn Độ, mong muốn tạo điều kiện mở các nhà hàng ẩm thực Ấn Độ tại Đà Nẵng cho khách hàng Ấn Độ.

Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Trần Phước Sơn cho biết, thời gian qua, thành phố tăng cường làm việc với các hãng hàng không để tiến hành mở đường bay trực tiếp đến Đà Nẵng, đặc biệt là sau khi thành tổ chức thành công diễn đàn phát triển đường bay châu Á vào tháng 6/2022 vừa qua.

Tại buổi làm việc, ông Jay L Lingeswara, Giám đốc thương mại của Vietjet Air đã chuyển đến các đại biểu thông tin về kế hoạch khai trương các đường bay trực tiếp từ Đà Nẵng đến các địa phương Ấn Độ. Ngày 17/10, Vietjet sẽ khai trương đường bay trực tiếp đầu tiên từ Đà Nẵng đến Mumbai với suất suất 3 chuyến / tuần.

Ông Trần Phước Sơn cho biết, với kế hoạch mở đường bay trực tiếp từ các thành phố Ấn Độ đến Đà Nẵng, sự kết nối giữa Đà Nẵng với Ấn Độ sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Ông cũng ghi nhận các kiến ​​nghị của doanh nghiệp và các ngành tiếp tục tham gia thành phố kiến ​​nghị các bộ, ngành Trung ương tiếp tục tạo ra các điều kiện thuận lợi hơn về thủ tục cấp thị thực cho khách hàng.

Thúc đẩy hợp tác về du lịch tại Ấn Độ - Ảnh 2.

Du khách Ấn Độ tham quan du lịch tại Sun World Ba Na Hills.

Đà Nẵng sẽ là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Ấn Độ

Phát biểu về triển vọng hợp tác giữa Đà Nẵng với các đối tác Ấn Độ trong lĩnh vực du lịch, ông Hoàng Tùng, Tổng lãnh đạo Việt Nam tại Mumbai đã nhấn mạnh đến sự việc gần giữa Việt Nam với Ấn Độ và các điểm đặc biệt tương đồng về văn hóa giữa hai bên. Đó là sức hấp dẫn của Việt Nam nói chung và thành phố Đà Nẵng nói riêng với du khách Ấn Độ.

Ông Parker, giám đốc tiếp thị của Furama cho biết, với bờ biển đẹp trải dài, hệ thống cáp treo Bà Nà cũng như lợi thế về địa điểm là trung tâm của các sản phẩm văn hóa, Đà Nẵng sẽ là điểm đến lý tưởng khách du lịch Ấn Độ đến tham quan, du lịch và tổ chức đám cưới. Với những cải tiến về cấp thị thực điện tử cũng như những chỉ đạo của Chính phủ, hi vọng trong thời gian tới, các tập đoàn của doanh nghiệp sẽ được giải quyết.

Tại buổi tọa đàm, ông Anant Singhania, Chủ tịch Phòng thương mại Công nghiệp Ấn Độ (IMC) đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công việc xúc tiến quan hệ hợp tác của doanh nghiệp hai bên. Ông Ajoykaant Ruia, Chủ tịch Phòng Thương mại và công nghiệp Ấn – Việt (IVCCI) cho biết trong năm 2023 sẽ nghiên cứu tổ chức Diễn đàn hợp tác giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ tại TP Đà Nẵng vào thời gian phù hợp .

Thúc đẩy hợp tác về du lịch tại Ấn Độ - Ảnh 3.

Với bờ biển đẹp trải dài, Đà Nẵng sẽ là điểm đến lý tưởng cho khách du lịch Ấn Độ tới tham quan, du lịch và tổ chức đám cưới.

Mang đám cưới Ấn Độ đến Đà Nẵng

Trong chương trình, đoàn đã trao đổi công việc với các công ty tổ chức sự kiện của Ấn Độ, tập trung thảo luận về việc kết nối các sự kiện, đưa đám cưới của người Ấn Độ đến Đà Nẵng.

Ông Satish Ramnani, Giám đốc Công ty sự kiện Veydaa cho biết hiện công ty đang phối hợp với đối tác tại Việt Nam chuẩn bị cho tiệc cưới của gia đình tỷ phú Ấn Độ tại một resort ở Đà Nẵng cho khoảng 450 khách hàng trong tháng 1 / 2023.

Lãnh đạo Sở Du lịch Đà Nẵng cũng có các cuộc xúc động riêng với dịch vụ công ty không toàn cầu (GAS) để thúc đẩy chương trình hợp tác giữa công ty và Sở Du lịch trên lĩnh vực xúc tiến. Công ty GAS cho biết đang xúc tiến tổ chức đám cưới nữa tại Đà Nẵng cho một gia đình tỷ phú Ấn Độ (dự kiến ​​cũng trong tháng 1/2023).

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *