Bộ thi đấu phát động Y ” Vũ điệu 2K + ” cùng đẩy lùi Covid-19

Rate this post

(HNMO) – Chống kêu gọi cộng đồng cùng thực hiện các biện pháp phòng, Covid-19 dịch trong tình hình mới, từ ngày 1-10 đến 20-10-2022, Bộ Y tế tổ chức cuộc thi nhảy “Vũ điệu 2K + ”trên nền tảng Tiktok. Cuộc thi được phát động từ Tiktok Bộ Y tế tài khoản @boytevietnam trong cuộc chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh”.

Lan tỏa sáng “Vũ điệu 2K +” cùng chiến dịch truyền thông “Vì một Việt Nam vững vàng và sức mạnh”.

Hiện nay, bệnh Covid-19 đã được kiểm tra, các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội đã được khôi phục ở trạng thái “bình thường mới”.

Vào đầu tháng 9-2022, Bộ Y tế đã đưa ra khuyến cáo cộng đồng thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới với thông báo: 2K (Khẩu trang, Khử khuẩn) + Vắc xin + Thuốc + Điều trị + Công nghệ + Ý thức người dân và các biện pháp khác.

Theo đó, Bộ Y tế khuyến khích người dân trang khi đến nơi công cộng. Trang bắt buộc với người có biểu hiện viêm đường hô hấp, người hỏi hoặc nghi ngờ Covid-19; all all objects (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến công ty thuộc khu vực dịch vụ ở mức độ 3 hoặc mức độ 4; and apply with a number of location, the object objects could theo Quyết định số 2447 / QĐ-BYT ngày 6-9-2022 của Bộ Y tế.

Bộ Y tế khuyến khích mọi người thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay với nước sạch, hoặc bằng dung dịch sát khuẩn; thực hiện vệ sinh cá nhân; Môi trường bảo vệ ở đâu, Workout và học tập.

Đồng thời, thực hiện các biện pháp: Tiêm phòng xin đúng lịch, đủ liều, sử dụng thuốc, tuân thủ điều trị, ứng dụng công nghệ và nâng cao ý thức người cùng các biện pháp khác nhau theo hướng dẫn của cơ quan y tế tế bào hoặc cơ quan có thẩm quyền tại trung ương và địa phương.

Với cuộc chơi phát động thi cover nhảy 2K + với chủ đề “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” trên nền tảng Tiktok, Bộ Y tế mong muốn truyền tải thông điệp mới mang tinh thần vui tươi, tích cực, giúp cộng đồng dễ dàng Ghi nhớ và chủ động thực hiện các hành vi có lợi cho sức khỏe.

Cuộc thi với cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 4 giải Ba. Tham gia đối tượng thi không giới hạn độ tuổi và số lượng thành viên. Người dự thi cần thực hiện 3 bước:

Bước 1: Sử dụng nhạc điệu nhảy “Việt Nam vững vàng và khỏe mạnh” tại TikTok Bộ Y tế để quay video cover điệu nhảy (Sử dụng nhạc cho điệu nhảy tại đây: https://vt.tiktok.com/ZSRQs6F6w/ ).

Bước 2: Đăng tải clip cover lên trang TikTok cá nhân ở chế độ khai báo. Viết caption kêu bạn bè, người thân cùng tham gia cuộc thi kèm theo đầy đủ các hashtag: #BoYte #UnileverVN #Lifebuoy # Vudieu2K + # AntiCOVID19.

Bước 3: Gửi clip dự thi vào chính thức thư của cuộc thi: [email protected].

Bài hát “Vũ điệu 2K +” cũng là thông điệp Bộ Y tế gửi đến cộng đồng: “K1 đầu là chiếc khẩu trang bên mình. Đèo người, đeo khi mắc bệnh. K thứ 2 là khử trùng, rửa tay mọi lúc mọi nơi, vệ sinh kỹ càng nhà cửa quanh ta. Vắc xin đúng lịch đúng liều. Trang bị đủ thuốc, điều trị sớm. Cập nhật công nghệ luôn tay. Nâng cao ý thức trong mỗi ngày. 2K + cùng một biện pháp khác, cùng với những biện pháp khác. Vì một Việt Nam khỏe mạnh hơn! ”.

Tiêu điểm cuộc thi nhảy “Vũ điệu 2K +” trên nền tảng Tiktok.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *