Những khu nghỉ dưỡng ở Maldives đi tiên phong cho vững chắc mô hình du lịch

Rate this post

Theo CNN, tại Maldives, mối đe dọa môi trường ô nhiễm đang trở nên cấp bách. Xuất phát từ tiền cảnh xã hội đồng đảo cùng với cơ sở vật chất hạn chế, và lượng lớn khách du lịch đến quốc đảo này mỗi năm dẫn đến số lượng rác quá nhiều và ô nhiễm.

Những khu nghỉ dưỡng ở Maldives đi tiên phong cho mô hình du lịch vững chắc - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. Nguồn: CNN

Hệ thống sinh thái san hô mỏng manh là điểm thu hút nhiều người lặn nhưng đang bị tàn phá nghiêm trọng đối với “thiên đường nghỉ dưỡng” này. Cuộc khảo sát học vào năm 2016 cho thấy san hô bị tẩy trắng do biến khí hậu bị hư hại hơn 60% các san hô của quốc đảo.

“Sở dĩ, Maldives thu hút lượng lớn khách du lịch là bởi một môi trường đại dương khỏe mạnh. Vì vậy, môi trường bảo vệ nên tiếp tục được chú trọng để thu hút khách du lịch. Sẵn sàng chi số tiền lớn. đây “, ông James Ellsmoor, Giám đốc điều hành của Island Innovation, một mạng lưới toàn cầu giúp thúc đẩy mục tiêu phát triển trên đảo nói.

Show at, while khoảng 540.000 người dân ở nước này dựa vào du lịch để kiếm sống, thì ngành du lịch thường được xem lại là nguyên nhân gây trầm trọng thêm cuộc khủng hoảng môi trường. Các khu nghỉ dưỡng ở Maldives đáp ứng nhu cầu năng lượng và cao tài nguyên cũng như cung cấp số lượng lớn chất lượng dư thừa. Đáng buồn nhất, phụ thuộc quá nhiều vào các chuyến bay có đường dài đến lượng khí đáng kể trên hòn đảo này.

Các chuyên gia cho rằng ở Maldives, các kiên cố là cần thiết để duy trì hoạt động lâu dài của doanh nghiệp. Thêm vào đó, những kiến ​​trúc ở khu nghỉ dưỡng như sáng kiến ​​trúc hạ tầng năng lượng sẽ tạo ra tiền đề mang lại lợi nhuận tốt.

“Chi phí nhập khẩu tự nhiên cao để cung cấp năng lượng cho các máy phát điện đã tạo ra ô nhiễm xạ. Vì vậy, chúng ta nên chuyển sang năng lượng mặt trời, gió và pin”, anh Ellsmoor. Chính quyền Maldives vừa ban hành chính sách thúc đẩy các biện pháp du lịch trong năm 2023. Một số khu nghỉ dưỡng ở Maldives đang hướng dẫn chương trình hoạt động sáng tạo nhằm giảm thiểu tác động nhưng vẫn bảo đảm điểm đến trọng và vững bền.

Reality is in place

Về lịch sử, hầu hết các chất thải quản lý kém phát thải khí và thiệt hại đến hệ thống sinh thái. Rất may, nước chính này đã bắt đầu thực hiện các bước để khắc phục vấn đề trên. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khách du lịch là những người tạo ra lượng cao nhất ở Maldives tính theo người đứng đầu. Một số khu du lịch trên đảo hiện đang áp dụng các giải pháp sáng tạo để quản lý chất thải.

Hạn chế như, khu nghỉ dưỡng sinh thái Soneva Resorts vừa thúc chương trình chủ trì và vận hành Eco Centro, cơ sở xử lý chất thải tại chỗ để tái chế khoảng 90% nhựa, nhôm và chất thủy tinh trong các hoạt động khu nghỉ dưỡng. Công ty cũng đã giới thiệu ý tưởng của Makers ‘Place tại Soneva Fushi vào hàng năm, các nhà sản xuất và các nhà sản xuất hoàn toàn mới sử dụng chất lượng như gạch dán hoặc đồ thủy tinh, làm thành các tác phẩm nghệ thuật và thủ công có thể bán được. Dự án này sẽ trở thành một trung tâm tái chế khu vực cho xung quanh cộng đồng với sứ mệnh là giáo dục học sinh địa phương tái chế và bảo tồn.

Sam Dixon, nhà sinh vật biển tại Fairmont Maldives nói rằng hệ thống đối tác với trường học quan trọng vì họ rất khuyến khích hệ thống tiếp tục theo ý thức hệ thống bảo vệ sinh thái và sinh vật biển sinh sống ở đây.

Năng lượng mặt trời

Nguồn tài nguyên của Maldives vốn sở hữu rất nhiều ánh sáng mặt trời, mở ra xu hướng năng lượng mặt trời tái tạo mà nhiều khu nghỉ dưỡng đang tìm cách khai thác. Vào năm 2018, Đảo tư nhân Kudadoo Maldives trở thành khu nghỉ dưỡng đầu tiên trong nước sử dụng hoàn toàn bằng năng lượng mặt trời với thiết kế tập trung của 1000 tấm pin mặt trời phủ trên tầng thượng của khu The Retreat (trung tâm ăn uống, sức khỏe và bán lẻ).

Đến đầu năm nay, sân bay quốc tế Gan cũng công bố kế hoạch trở thành sân bay chạy bằng năng lượng mặt trời đầu tiên của Maldives.

Bên cạnh đó, do cơ sở hạ tầng chế tạo, hầu hết các mặt hàng thực phẩm ở Maldives đều phải vận chuyển bằng đường bay. Toment the section of the florum carbon, giảm thiểu chất lượng đóng gói cũng như tiết kiệm chi phí, một số khu nghỉ dưỡng đã tăng cường phát triển các giải pháp “cây nhà lá vườn”.

Amilla Maldives Resort vừa đưa ra một loạt sáng kiến ​​ăn uống thông qua thiết kế trồng trọt, vườn thủy canh, nấm thực vật, cơ sở chế biến dừa… để đáp ứng nhu cầu sản phẩm tại khu nghỉ dưỡng. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *