Nhiều cửa hàng kinh doanh xăng dầu “chết lâm sàng” thua lỗ

Rate this post

Ông T., chủ 3 đại lý kinh doanh xăng dầu tại xã Phú Phong (huyện Châu Thành) và xã Tam Bình (huyện Cai Lậy, Tiền Giang) cho biết, mỗi tháng phải bù tiền, nhân viên, bán hàng gần 50 triệu đồng. The lỗ hổng này kéo dài từ đầu năm đến nay; trong khi đó, ngân hàng nợ phải trả, lâm vào cảnh hết sức khó khăn. Nếu chiết khấu tình trạng dầu bằng 0 hay vài đồng như hiện nay, có nguy cơ phải dừng kinh doanh, không còn thiết bị với nghề này nữa.

“Bây giờ bán dầu bị lỗ, lỗ tiền chi phí công nhân với điện nước. Tôi bán chờ gom vốn đóng cho ngân hàng rồi đóng cửa. Hoa hồng thì 0 đồng rồi đến 100 đồng / lít, lúc trước âm thanh chuyển tiền luôn. Mình tạo vốn kinh doanh vay cả cầm cố hết đất luôn. Mình cầm cự vài tháng nữa nếu tình hình không ổn định sẽ cho thuê hoặc đóng cửa luôn ”, anh T., than thở.

Nhiều cửa hàng kinh doanh dầu nhớt “chết lâm sàng” thua lỗ - Ảnh 1.

Các cửa hàng kinh doanh xăng dầu ở tỉnh Tiền Giang cố gắng hoạt động mặc dù không có hạn sử dụng

Còn bà Nguyễn Thị BS, chủ doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu tại xã Tân Thanh, huyện Cái Bè cho biết, mỗi tháng cũng bị lỗ gần 100 triệu đồng, đã cố gắng hoạt động trong tình huống bù lỗ cho cửa hàng. . Từ nay đến cuối năm, nếu mức hoa hồng không được cải thiện thì cũng ngại kinh doanh ngành hàng này.

“Nguồn cung cấp thì mình cung cấp đầy đủ, không có vấn đề gì. Nhưng bán bị lỗ vì hoa hồng chỉ có giá 100-150 đồng / lít. Bây giờ cố gắng chịu chứ không biết làm sao. Mình ở đâu xin nghỉ vì nghỉ sẽ mất mối, từ xưa đến nay mình sống có nghề này cũng không theo. Cố gắng coi tình hình thế nào chứ lâu dài theo không nổi, chịu đựng không được chắc chắn phải buông tha ”, bà S., chia sẻ.

Nhiều cửa hàng kinh doanh dầu nhớt “chết lâm sàng” thua lỗ - Ảnh 2.

Môt đại lý dầu nhớt tại huyện Tân Phú Đông, Tiền Giang kinh doanh cầm chừng

This days, active kinh doanh xăng dầu trên địa bàn tỉnh Tiền Giang trở nên trầm lắng. Nhiều cửa sổ giảm bớt nhân viên, giảm bớt xi lanh bơm dầu, giảm bớt thời gian bán hàng và không có nhiệt tình của người phục vụ hàng như trước đây. Đa số đại lý chủ, cửa hàng cho rằng, bất đắc dĩ mới bán hàng vì hoạt động sẽ bị xử lý và mất hàng. Kinh doanh thua lỗ kéo dài nhiều tháng qua, nhiều doanh nghiệp, chủ đại lý dầu phải ôm nợ, “chết lâm sàng”. Đối với nhân viên thương mại, đại lý phân phối 2 cũng kinh doanh xăng dầu trong trạng thái “tiến bộ lưỡng tính”, dù bị lỗ nhưng phải đảm bảo nguồn cung cấp cho đại lý trực thuộc. Môt số doanh nghiệp được biết, nếu không cứu vãn được tình hình chiết khấu như hiện tại, doanh nghiệp không còn vốn để tiếp tục kinh doanh, phải đóng cửa và chấp nhận chế độ tài chính của các ngành chức năng.

Nhiều cửa hàng kinh doanh dầu nhớt “chết lâm sàng” thua lỗ - Ảnh 3.

Kênh Chợ – Giao thông thủy tuyến có nhiều phương tiện qua lại trong cả nước

To duy trì hoạt động, đa số doanh nghiệp kinh doanh mặt hàng này đều có chung các kiến ​​nghị của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính xem xét điều chỉnh lại giá từ 3-5 ngày (tính luôn cả ngày nghỉ, lễ); nâng chiết khấu lên 1.500 đồng / lít dầu tại kho và nếu được thì bỏ qua các bình ổn định. Vì nếu tình trạng thua lỗ kéo dài trong vài tuần tới, nguy cơ dẫn đến việc đóng cửa hàng loạt, nguồn cung cấp dầu cho dân, doanh nghiệp trong sinh hoạt, sản xuất kinh doanh sẽ đứt đoạn.

Nhiều cửa hàng kinh doanh dầu nhớt “chết lâm sàng” thua lỗ - Ảnh 4.

Cửa hàng kinh doanh xăng dầu đi từ nhân viên, khách hàng

Ông Đặng Văn Tuấn, Quyền Giám đốc Sở Công Thương thừa nhận, hầu hết các cửa hàng, đại lý kinh doanh dầu nhớt trên địa bàn tỉnh bị lỗ vì mức hoa hồng quá thấp là thực tế, cũng có nhiều doanh nghiệp phải nộp đơn xin tạm nghỉ. Tuy nhiên, địa chỉ góc không giải quyết được vấn đề này mà ở cấp độ Trung ương.

“Tình hình chung là vậy, mình biết họ lỗ thật. Hiện giờ người ta càng bán càng lỗ. Các bộ phải có ý kiến, có cơ chế hoa hồng tối thiểu cho người ta bán chứ càng ngày càng lỗ mà bắt người ta bán mãi sao được. Hi vọng là Bộ có chính sách, có hướng giải quyết chứ ép người ta bán lỗ sao được, ví dụ cơ bản của một bữa ăn thì được chứ không phải ngày quá dài ”, ông Đặng Văn Tuấn nói.

Nhiều cửa hàng kinh doanh dầu nhớt “chết lâm sàng” thua lỗ - Ảnh 5.

Một xăng dầu đại lý tại quốc lộ 50 thành phố Mỹ Tho nghỉ nhiều tháng chưa biết ngày hoạt động

Tỉnh Tiền Giang có mạng lưới kinh doanh xăng dầu lớn nhất vùng ĐBSCL. Tiền Giang có nhiều quốc lộ 1, quốc lộ 60, 50, 30 và kênh Chợ Gạo, sông Tiền … là đầu mối giao thông thủy bộ, huyết mạch của vùng nên cần lượng dầu phục vụ phương tiện mỗi ngày rất lớn . Trên các tỉnh có 12 đơn vị cung ứng xéc măng dầu, trong đó có 7 thương nhân phân phối, 2 thương nhân phân phối nhận quyền, 1 thương nhân xuất khẩu, 1 tổng đại lý, 1 đơn vị thuộc Tập đoàn Petrolimex cùng với hơn 640 cửa hàng bán lẻ xăng dầu. Ở thời điểm này, Tiền Giang đã có 20 cửa hàng bán lẻ dầu xin tạm bợ bán hàng từ 1 đến 3 tháng với lý do sửa chữa nâng cấp cơ sở. Sở Công Thương Tiền Giang đang tiến hành xác minh cụ thể và không chấp nhận cho tạm bợ kinh doanh xăng dầu khi không có lý do chính đáng.

Với những khó khăn do mức chiết khấu hoa hồng quá thấp thực tế đang chịu sức nặng đối với các doanh nghiệp, cửa hàng kinh doanh dầu nhớt là cửa hàng bán may. Đây là vấn đề “nóng” cần được quan tâm, tháo gỡ kịp thời của các Bộ, ngành Trung ương để không cắt đứt mặt hàng thiết bị, ổn định tình hình phát triển kinh tế – xã hội của địa phương cũng như phạm vi cả nước. /.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *