Giải pháp giúp doanh nghiệp chuyển hạ tầng sang điện toán đám mây

Rate this post

(HNM) – Chuyển mây hạ tầng sang điện toán là một bước tiến lớn, đặt nhiều công thức, yêu cầu doanh nghiệp phải tìm cách vượt qua. Thay vì loay hoay tìm kiếm giải pháp, doanh nghiệp có thể tận dụng tài nguyên và hỗ trợ từ dịch vụ đám mây VNPT Cloud của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), từ đó rút ngắn thời gian, ngân sách trên số chuyển đổi hành trình …

VNPT có hơn 1.000 vật lý máy chủ đang hoạt động, sẵn sàng hỗ trợ chuyển đổi số doanh nghiệp.

Chia sẻ từ những khảo sát, làm việc với các doanh nghiệp, đại diện Tập đoàn VNPT cho biết, với nhiều doanh nghiệp, nhất là doanh nghiệp nhỏ và vừa, khó khăn đầu tiên khi chuyển đổi số liên quan đến ngân sách. Mặc dù công việc chuyển đổi sang điện toán đám mây hẹn giờ giúp doanh nghiệp tiết kiệm nhiều chi phí trong tương lai, nhưng để đầu tư hệ thống doanh nghiệp cần một chi phí đầu tư lớn ở hiện tại. This source is to build up lại đầu tư nhân ứng dụng kiến ​​trúc, con người hay các công cụ cần thiết để chuyển đổi; chi phí đào tạo người dùng trên hệ thống mới, chi phí băng thông… Khó khăn về ngân sách để chuyển đổi số là một trong những điều kiện kinh doanh còn e ngại.

Để tối ưu hóa chi phí, doanh nghiệp cần phải có tính toán, phân tích kỹ càng, xây dựng lộ trình chuyển đổi phù hợp hoặc chia nhỏ quá trình thành từng đợt để giúp doanh nghiệp có nhiều lựa chọn và linh hoạt hoạt động hơn. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng có thể cân nhắc việc sử dụng đám mây lai (Hybrid Cloud) chuyển đổi các ứng dụng với mức độ sử dụng khác nhau lên đám mây, khi vẫn giữ phần còn lại trong máy chủ tại doanh nghiệp nghiệp hay trong riêng hệ thống đám mây.

Ngay cả khi chuyển đổi thành đám mây, khó khăn vẫn bủa vây các doanh nghiệp bởi con người. Sự thiếu hụt các chuyên gia dày đặc kỹ năng về điện toán đám mây và an ninh mạng cũng là một khó khăn đặt ra đối với việc áp dụng hệ thống điện toán đám mây. Quá trình tuyển dụng các chuyên gia hay nhân viên mới rất tốn kém cả về thời gian và tiền bạc. Do đó, doanh nghiệp hoàn toàn có thể tận dụng tài nguyên và sự hỗ trợ từ các nhà cung cấp dịch vụ đám mây uy tín trên thị trường để chuyển đổi thành công.

Là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ đám mây đầu tiên tại Việt Nam cùng kinh nghiệm hàng đầu trong lĩnh vực chuyển đổi số, Tập đoàn VNPT và đồng hành hỗ trợ hàng hóa doanh nghiệp, tổ chức chuyển đổi số, tăng cường công nghệ ứng dụng để nâng cao hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh. Hiện VNPT có hơn 1.000 máy chủ đang hoạt động liên tục để cung cấp dịch vụ, cùng với đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, giải pháp đám mây của VNPT (VNPT Cloud) được các khách hàng là bộ, ngành, cơ quan, doanh nghiệp trong và ngoài nước sử dụng, đánh giá cao trong những năm qua.

Về cước phí từng gói, VNPT VinaPhone đại diện, đơn vị kinh doanh các dịch vụ viễn thông – công nghệ cho biết, các gói cước VNPT Cloud được thiết kế theo tài nguyên và sử dụng thời gian rộng, có khả năng hoạt động help tiết kiệm chi phí tối ưu cho khách hàng. Đại diện VNPT VinaPhone định vị, đến thời điểm hiện tại, VNPT Cloud đang sở hữu một dải sản phẩm đa dạng, linh hoạt, phù hợp với mọi nhu cầu và quy định của doanh nghiệp, từ lớn, vừa, nhỏ đến siêu nhỏ . Đi cùng với đó là giao diện quản trị trực tuyến Thân thiện, dễ dàng, hỗ trợ kỹ thuật 24/24 giờ. Bằng quyền lợi thế về giải pháp công nghệ cùng đội ngũ chuyên gia hỗ trợ giàu kinh nghiệm, VNPT Cloud được đánh giá là giải pháp điện toán đám mây toàn diện dành cho các tổ chức, doanh nghiệp, đồng hành tháo gỡ những khó khăn doanh nghiệp phải trên tầng hạ tầng dịch vụ sang điện toán đám mây.

Cũng nói thêm về quá trình đồng hành với số chuyển đổi doanh nghiệp, trung tuần tháng 9 vừa qua, VNPT và Tổng cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Tư vấn đã thỏa thuận kết thúc chuyển đổi số. Theo đó, hai bên sẽ phối hợp triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về chuyển đổi số cho doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp nhỏ và vừa; hỗ trợ nâng cao năng lực triển khai hoạt động này thông qua các công cụ đào tạo, huấn luyện, hướng dẫn ứng dụng công nghệ, trong đó có thử nghiệm nền tảng, giải pháp của VNPT.

Tổng Giám đốc VNPT Huỳnh Quang Liêm nhấn mạnh: Time to, VNPT cam kết sẽ ưu tiên nguồn lực tập trung triển khai các nội dung trong thỏa thuận, đồng hành cùng Cục Phát triển doanh nghiệp thực hiện nâng cao mục tiêu năng lực và thúc đẩy chuyển đổi số doanh nghiệp Việt Nam.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *